วิธีการเลือกซื้อบ้านที่เป็นทาวน์เฮ้าและทาวน์โฮม

สำหรับการขายบ้านไม่ว่าจะเป็นแนวทาวน์เฮ้าหรือทาวน์โฮมก็ตามเราสามารถเลือกแบบได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจริงโดยเราจะมองการใช้งานเป็นหลักในการคิดตัดสินใจเสมอเพื่อเป็นการใช้ประโยชน์จากการซื้อบ้านเหล่านี้เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดเพราะบ้านไม่ได้แค่บาทสองบาทแต่นั้นมันคือหลักแสน ยิ่งสมัยนี้ด้วยแล้วการเลือกซื้อบ้านไม่ต่ำกว่าล้านอย่างแน่นอน ต่อให้กู้มาปลูกเองก็หาหลักแสนไม่เจอแล้ว ขั้นต่ำที่มีการปลูกบ้านต้องล้านกว่าขึ้นไปนี่ยังไม่รวมกับการซื้อของมาตกแต่งบ้านอีกด้วยนะ หากมีการแต่งเสร็จในทีเดียวก็คงอัพเกินกว่าสองล้านขึ้นไปเป็นแน่ เพราะอะไรก็ดูแพงไปหมด

สำหรับการแต่งบ้านไม่ต้องคิดมากหากมีเงินก็สามารถซื้อมาใส่ทีเดียวจบ แต่สำหรับบุคคลที่ยังไม่มีเงินเท่าไหร่นักคงจะเป็นการยากสำหรับจะแต่บ้านสักหลัง คงหาเงินไปแต่งไปน่าจะเหมาะที่สุดเพราะเป็นการประหยัดและเป็นการตัดสินใจจเลือกแต่งบ้านให้เหมาะสมอีกด้วย

ทาวน์เฮ้าและทาวน์โฮมมีลักษณะอย่างไร

สำหรับทาวน์เฮ้ากับทาวน์โฮมนั้นไม่ค่อยจะแตกต่างกันเท่าไหร่นักเพราะลักษณะของมันก็คือบ้านที่เรียงต่อกันเป็นคลายๆกับตึกแถวนั่นเอง ซี่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นกำแพงบ้านติดกันและส่วนใหญ่ก็จะเป็นการติดกันทั้งสองด้านอีกด้วย แถมยังติดกันยาวหลายๆหลังติดกันเป็นทางรถไฟเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะว่าไปมันก็ต่างกันแค่คำพูดที่เรียกเพียงเท่านั้นหรืออาจจะแตกต่างกันตรงวัสดุในการนำมาก่อสร้างก็ได้นะ 

ในการสร้างไม่ว่าจะเป็นทาวน์เฮ้าหรือทาวน์โฮมก็ตามจะต้องมีความกว้างของบ้านไม่ต่ำกว่า 16 ตารางวาเพราะเป็นการกำหนดด้วยการจดยันทึกทางกฏหมายนั่นเอง ซึ่งหน้าตาของบ้านจะมีความแตกต่างกันไปโดยแต่ละพื้นที่จะเป็นการสร้างบ้านเพื่อเป็นการดึงดูดให้ผู้ซื้อสนใจตามความชื่นชอบในส่วนของแต่ละบุคคลโดยไม่มีการบังคับในรูปแบบของบ้านแต่เป็นการบังคับด้วยหน้าบ้านต้องมีความกว้างไม่ต่ำกว่า 4 เมตร และจะต้องลึกม่ต่ำกว่า 16 เมตรอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าจะออกแบบมาในรูปแบบไหนก็ตามบ้านจะต้องมีการกำหนดไม่ต่ำกว่ากฏหมายที่มีการบังคับเอาไว้

สำหรับเรานั้นจะเลือกซื้อบ้านก็อย่าลืมดูการวางการหันหน้าบ้าน และเลือกมองตำแหน่งที่ดีๆโดยอาจจะส่งเสริมให้เราอยู่บ้านแล้วดวงดีก็เป็นได้นะ และที่สำคัญเราควรมองด้วยว่าบ้านเหล่านั้นมีการใช้ไฟน้ำและสัยญาณของอุปกรณ์อินเตอร์เน็ตถึงหรือไม่เพื่อเป็นการไม่มานั่งเสียใจในภายหลัง

 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน วิธีการเลือกซื้อบ้าน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *