วิธีการจัดแสงในห้องนั่งเล่นให้สบายตา

ห้องนั่งเล่นนั้นถือว่าเป็นห้องที่ทุกคนภายในบ้านมักจะมารวมตัวกันอยู่เสมอเราจึงควรมีการจัดห้องนั่งเล่นนั้นให้ดูกว้างขวางสะอาดและไม่รกหูรกตาคนที่จะมานั่งรวมถึงควรจะมีการจัดเตรียมบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นนั้นให้ดี การจัดห้องนั่งเล่นให้มีบรรยากาศที่น่านั่งนั้นจะทำให้คนในครอบครัว

ต่างก็มารวมตัวกันอยู่ในห้องนั่งเล่นทำให้ครอบครัวนั้นมีความรู้สึกอบอุ่นและคนในครอบครัวก็มีความสุขแต่ว่าการจัดระเบียบห้องนั่งเล่นที่ให้ห้องนั่งเล่นนั้นเป็นที่ถูกใจของคนในครอบครัวนั้นก็จะต้องมีเทคนิคพี่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกพึงพอใจและอยากที่จะมาอยู่อาศัยรวมกันอยู่ในห้องนั่งเล่นนั่นเองเรามาดูกันว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง 

  1.   หากว่าภายในห้องนั่งเล่นของที่บ้านของเรานั้นมีการตกแต่งเอาไว้ด้วยกระจก เราสามารถย้ายมุมการวางกระจกได้ ซึ่งการที่เรามีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั่งของกระจกนั้น เราอาจจะนำไปวางไว้ตรงบริเวณที่อยู่ตรงกันข้ามกับหน้าต่างก็เป็นไปได้ ซึ่งเทคนิคการวางกระจกให้อยู่ตรงข้ามกับหน้าต่างนี้ จะทำให้มีการสะท้อนภาพในห้องและเมื่อเรามองไปทางไหนก็จะทำให้ห้องของเรานั้นดูเหมือนกับว่ากว้างขวางมากเลยทีเดียว 
  2. การเปลี่ยนหลอดไฟภายในห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นของเรานั้นมีสีสันที่แปลกตาออกไป การนำสีของหลอดไฟมาทำเป็นลูกเล่นจะทำให้เราไม่รู้สึกถึงความจำเจกับห้องนั่งเล่นของเรา ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนสีของหลอดไฟได้บ่อยครั้งตามที่เราต้องการเลยทีเดียว แต่การเปลี่ยนหลอดไฟนั้น ทางที่ดีเราควรจะเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นกลุ่มประเภทเดียวกัน
  3. คุณเคยเห็นห้องนั่งเล่นตามหนังสือนิตยาสารไหมคะ บางครั้งการที่เราหาเทียนแบบชาร์จ  หรือเทียนที่ต้องใช้งานแบตเตอรี่ แล้วนำมาประดับประดาห้องนั่งเล่นของเรานั้นก็สวยงามไม่หยอกเลยทีเดียว อีกทั้งการที่เรานำเทียนมาตกแต่งห้องนั่งเล่นของเรานั้นมันจะทำให้เรารู้สึกว่าบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นของเราเปลี่ยนไป ดูแปลกตา และมีบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม  การจัดตำแหน่งการวางเทียนให้ดี และนำของสิ่งอื่นมาประดับคู่กับเทียนให้เกิดความสวยงามจะทำให้ห้องนั่งเล่นของเราดูน่าค้นหามากเลยทีเดียว

4.และสำหรับบ้านไหนที่ห้องนั่งเล่นนั้นมีหน้าต่างด้วยแล้วละก็ เราสามารถเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจของห้องนั่งเล่นของเราด้วยการที่เราอาจจะหาอะไรมาประดับตกต่างที่บริเวณหน้าต่างของเราก็ได้ ซึ่งเราสามารถหาซื้ออะไรมาแขวนที่หน้าต่างให้ดูสวยสวยและเก๋เก๋  อย่างเช่นการนำลูกปัดมาร้อยให้เกิดความสวยงาม หรือการนำผ้าสีขาวบางบางมาตกแต่ง หรือจะนำต้นไม้ที่ห้อยได้มาตกแต่งหน้าต่างให้เกิดความสวยงามก็ได้ค่ะ

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน true wallet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *