แก้ปัญหาบ้านร้อนในช่วงเวลากลางวัน

        ส่วนใหญ่เวลาที่คนซื้อบ้านก่อนที่จะตัดสินใจที่จะซื้อบ้านนั้นก็มักจะเข้ามาดูบ้านว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นมีความสวยงามแข็งแรงทนทานหรือใช้วัสดุวัสดุอุปกรณ์อะไรหลังจากนั้นก็จะตัดสินใจซื้อบ้านแต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้ามาอยู่ในตัวบ้านจริงๆปัญหาที่พบต้องเหนือ

จากเรื่องของอุปกรณ์ตกแต่งบ้านแล้วเรามักจะพบว่าในช่วงเวลากลางวันถ้าหากคุณอยู่ในบ้านคุณจะมีความรู้สึกว่าบ้านของคุณนั้นร้อนโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบบ้านที่มีการสร้าง 2 ชั้นโดยชั้นล่างนั้นจะรู้สึกว่าเย็นสบาย

แต่ในขณะเดียวกันส่วนชั้นบนของบ้านนั้นเมื่อคืนมาอยู่ในช่วงเวลากลางวันจะรู้สึกว่าร้อนอบอ้าวและเมื่อเรามองวัสดุในการทำหลังคาแล้วก็จะเห็นว่าส่วนใหญ่จะเป็นการนำกระเบื้องมุงหลังคาแต่ต่อจากกระเบื้องลงมาแล้วอันนั้นจะไม่มีอะไรคอยป้องกันแสงแดดให้กับเราซึ่งจะทำให้บ้านของเรานั้นร้อนอบอ้าวโดยปกติแล้วการสร้างบ้านนั้นควรจะต้องมีการติดตั้งแผ่นกันความร้อน

ซึ่งโดยหมู่บ้านส่วนใหญ่ก็จะมีการติดแผ่นทำความร้อนให้แต่ตัวแผ่นป้องกันความร้อนนี้ส่วนใหญ่และโครงการก็ติดให้เป็นแผ่นบางๆซึ่งจะไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักดังนั้นเราจึงควรหาวิธีดูแลบ้านของเราเองให้มีความเย็นเพื่อที่เวลาที่เราเปิดแอร์จะได้ไม่มีอาการเปลืองแอร์และเปลืองค่าไฟนั่นเอง

วิธีการแรกนึกว่าคือเราสามารถไปหาซื้อแผ่นกันความร้อนได้จากบริษัทที่ผลิตแผ่นกันความร้อนเช่นของบริษัท SCG ซึ่งที่นี่ทั้งเจ้าหน้าที่จะมีการมาสำรวจพื้นที่ด้านบนหลังคาให้กับเราว่าจะต้องมีการปูประมาณกี่เมตรและทาง SCG เอง

ก็จะเป็นการส่งพนักงานมาปูให้เราไม่ต้องทำอะไรเลยเพียงแค่จ่ายเงินเท่านั้นแต่บ้านบางอย่างอาจจะไม่ต้องการที่จะปูแผ่นทำความร้อนก็ 3 ที่จะติดตั้งช่องระบายอากาศบนหลังคาได้ซึ่งวิธีการนี้ก็จะช่วยให้บ้านของเรานั้นสามารถระบายความร้อนภายในบ้านออกไปข้างนอกทำให้บ้านนั้นเย็นสบายเวลาเปิดแอร์ก็ไม่เปลืองค่าไฟอย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่แล้วในช่วงเวลากลาง

วันนั้นจะไม่ค่อยอยู่บนชั้น 2 กันอยู่แล้วจึงไม่ค่อยมีปัญหากันมากนักแต่ในทางที่ดีสำหรับคนที่ต้องอยู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมงแล้วก็ควรจะหาวิธีการป้องกันความร้อนที่บนชั้น 2 เพราะแน่นอนว่าคุณต้องเดินขึ้นลงระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 อยู่แล้วหากบ้านบนชั้น 2 ของเรานั้น

ร้อนจนเกินไปเวลาที่คุณกลับมาบ้านในตอนเย็นเปิดแอร์คุณจะต้องใช้ระยะเวลาในการเร่งแอร์นานกว่าห้องของคุณจะเย็นแต่ถ้าเรามีแผ่นกันความร้อนหรือไม่ก็มีช่องระบายอากาศก็จะทำให้เรานั้นไม่ต้องเสียเวลาในการเปิดแอร์นานห้องของเราก็จะเย็นสบายนั้นเองค่ะ

 

สนับสนุนโดย  sagame

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *