วิธีทำความสะอาดร่องยาแนว

   เคยสังเกตกันไหมเขาว่าเวลาบ้านเราซื้อใหม่ๆนั้นพื้นกระเบื้องของเรานั้นจะสวยงามเป็นสีขาวแต่เมื่อเวลาผ่านไปได้ประมาณซักครึ่งปีกระเบื้องของเรายังคงมีความขาวอยู่เนื่องจากเรามีการทำความสะอาดทุกวันแต่บริเวณตรงร่องยาแนวที่เป็นรอยต่อของกระเบื้องนั้นมันจะเริ่มมี สีคล้ำขึ้นมาแลดูไม่สวยงามดังนั้นเราจึงต้องมาทำความสะอาดตรงร่องยาแนว

ตรงนี้ให้มีความสวยงามกับมาขาวสะอาดเหมือนเดิมบ้านเราถึงจะได้กลับมาดูงดงามเหมือนเดิมเพราะถึงแม้ว่าเราจะทำความสะอาดเช็ดถูเช้าเย็นแต่ถ้าหากร่องยาแนวของเรานั้นสีดำไม่สวยงามมันก็ทำให้บ้านของเรานั้นดูไม่สวยงามเช่นเดียวกันสำหรับวิธีการทำความสะอาดร่องยาแนวนั้นแนะนำเลยว่าให้เราผสมสิ่งต่างๆต่อไปนี้ที่หาได้ภายในบ้านของเรา

  โดยให้เราเตรียมน้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆกันหลังจากนั้นก็คนให้เข้ากันแล้วใช้แปรงอาจจะใช้แปรงสีฟันเก่าที่เราไม่ใช้ก็ได้นะคะมาทำการจุ่มน้ำยาที่เราผสมใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วเสร็จแล้วก็ขัดตรงบริเวณร่องยาแนวเมื่อขัดเสร็จแล้ว

ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำสะอาดเช็ดออกทันทีอย่าขัดแล้วทิ้งไว้นะคะเพราะว่าหากน้ำยาแห้งเมื่อไหร่ร่องยาแนวของคุณก็จะกลับไปทำเหมือนเดิมเพราะฉะนั้นเมื่อเราขัดรอยดำออกมาแล้วเราก็รีบเช็ดล้างทำความสะอาดตรงบริเวณนั้นทันทีทำแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ

จนกว่าจะครบทั้งพื้นที่ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะเหนื่อยและใช้เวลานานแต่มันก็จะทำให้บ้านเรานั้นไม่ดูสกปรกและไม่ดำอีกต่อไปซึ่งแน่นอนว่าปัญหาเชื้อราก็จะไม่เกิดขึ้นแต่ถ้าใครที่พบปัญหาเรื่องของร่องยาแนวนั้นชำรุดเกิดรอยแตกหลุดออกไปก็คือวิธีการแก้ไขก็จะต้องไปหาซื้อตัวปูนทายาแนว

ซึ่งเมื่อก่อนเราอาจจะเป็นการตั้งช่างที่ชำนาญการมาทาเองแต่ตอนนี้คุณสามารถทดลองทานเองได้แล้วนะคะเพราะสมัยนี้เขามียาแนว สําเร็จ รูปที่ใครๆก็ใช้งานได้บรรจุอยู่ในหลอดแล้วมีปลายปากที่แหลมหลังจากนั้นเราก็แค่เปิดแล้วนำไปปากแหลมคล้ายๆเข็มฉีดยาฉีดไปตรงร่องยาแนว

แล้วใช้มือป้ายให้เป็นเส้นตรงเพียงเท่านี้ค่ะเรามียาแนวที่เคยเป็นร่องลึกโบ๋ก็จะกลับมาเป็นร่องสีขาวเต็มสวยงามดังเดิมๆเห็นไหมเข้าว่าหากเรามีเวลาเราสามารถที่จะทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูเหมือนใหม่ได้โดยที่เราไม่ต้องไปจ้างช่างใดๆเลยเพราะตอนนี้หลายสิ่งหลายอย่างนั้นบริษัทผู้ผลิตเกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์สร้างบ้านเขามีการออกแบบผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อให้ที่เจ้าของบ้านนั้นจะได้สามารถซ่อมแซมบำรุงบ้านของเองแบบเล็กๆน้อยๆได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินจ้างช่างในราคาแพงนั่นเองค่ะ

 

สนับสนุนโดย  sagame ทดลอง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *