วิธีการแยกโซนเปียกโซนแห้งในห้องน้ำ

       ปัญหาการใช้ห้องน้ำส่วนใหญ่ก็คือห้องน้ำของเรานั้นมักจะแชร์ไม่ว่าจะเหยียดตรงไหนก็ตามหลังจากที่ก่อนหน้านั้นมีคนไปเข้าอาบน้ำแล้วดังนั้นปัญหาตามมาของผู้ใช้ห้องน้ำต่อจากคนแรกก็คือห้องน้ำจะเลอะเทอะไปหมดและเปียกทำให้เสี่ยงต่อการลื่นล้มในห้องน้ำได้เยอะ

เพราะว่าเมื่อห้องน้ำเปียกหากเราเดินอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดการลื่นล้มหัวฟาดพื้นและเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการกั้นแนวห้องน้ำระหว่างส่วนตัวกับส่วนแพ่งเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเรา

โดยที่เราไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไปได้ซึ่งแน่นอนว่าห้องน้ำโซนเปียกนั่นก็คือห้องน้ำตรงบริเวณที่เราใช้ในการอาบน้ำนั่นเองส่วนห้องน้ำโซนแห้งก็จะเป็นโซนที่เราใช้อุปกรณ์ล้างมือและเข้าห้องน้ำดังนั้นตรงนี้มีการแบ่งกั้นเขตกันอย่างชัดเจนแล้วถ้าหากว่าตอนที่สร้างบ้านไม่ได้ทำที่กั้นเขตเอาไว้แล้วก็แนะนำว่าควรจะเริ่มแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้แล้วโดยเราแค่ก่อแนวที่กั้นเขตขึ้นมา

แต่โดยปกติแล้วถ้าหากเป็นบ้านจัดสรรที่เราซื้อส่วนใหญ่เขาจะมีการวางแนวที่กั้นเขตเอาไว้แล้วซึ่งถ้ามีแล้วก็สามารถใช้เป็นแนวกั้นได้เลยแต่ถ้ายังไม่มีก็ต้องสร้างใหม่ด้วยความสูงของแมวที่กั้นเขตนั้นไม่ต้องสูงมากนักเพียงแค่ประมาณ 6 cm ถึงประมาณ 10 cm ก็พอได้แล้วและแน่นอนว่าการวางท่อน้ำทิ้งนั้นควรจะวางในฝั่งที่เป็นที่ที่เราจะใช้ในการอาบน้ำ

เพื่อที่น้ำนั้นจะได้ไหลลงได้อย่างสะดวกและถ้าหากว่าเห็นว่าแนวกั้นที่ความสูง 6 cm นั้นมันน้อยเกินไปเราหาซื้อพวกฉากกั้นหรือพม่าที่เป็นผ้าม่านพลาสติกมาปิดกั้นระหว่างห้องอาบน้ำกับห้องที่เอาไว้สำหรับเข้าส้วมก็จะทำให้สามารถแบ่งโซนเปียกโซนแห้งได้อย่างชัดเจนที่สำคัญนั้นหากว่าอยู่กันสองคนแล้วอาจจะต้องเข้าห้องน้ำพร้อมกันก็จะได้สามารถปิดบังภาพตอนที่อาบน้ำได้

สำหรับผ้าม่านที่จะใช้ในห้องน้ำนั้นไม่แนะนำให้เป็นผ้าธรรมดาเพราะจะทำให้มีความชื้นแล้วเกิดเชื้อราขึ้นได้ควรจะใช้ผ้าม่านประเภท PVC เนื่องจากว่าตัวผ้าม่าน PVC นั้นจะมีคุณสมบัติดีเกี่ยวกับเรื่องของการทำความสะอาดเกี่ยวกับเรื่องของความยืดหยุ่นในห้องน้ำและเรื่องของการดูดซับความชื้น

ดังนั้นก็จะทำให้เราเสี่ยงอย่างมากที่จะไม่ต้องเกิดเชื้อราและไม่ต้องเปลี่ยนผ้าม่านบ่อย  บางบ้านอาจจะมีการใช้กระจกมาเป็นตัวกั้นแต่ก็มักจะมีการพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของกระจกนั้นเปื้อนคราบสบู่และคราบยาสระผมทำให้ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดกระจกอยู่บ่อยๆ

ดังนั้นถ้าหากบ้านไหนไม่สะดวกในเรื่องของการทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยๆแนะนำว่าไอ้ตัวสกั๊งค์นั้นให้ใช้ผ้าม่านโพลีเอสเตอร์ซึ่งค่ามาตรฐานนี้นั้นจะมีคุณสมบัติครบถ้วนในเรื่องของน้ำหนักที่เบาตัวและก็ไม่เก็บความชื้นในอุ้มน้ำที่สำคัญต้องการค่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนัน สมัครฟรี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *