วิธีการแก้ไขปัญหาข้าวบูดเร็ว

       พูดถึงเรื่องของข้าวสวยเวลาที่เรานำไปหุงแล้วบางครั้งเราจะมีความรู้สึกว่าอากาศก็ไม่ได้ร้อนมากนักแต่ทำไมข้าวสวยของเรานั้นถึงพูดเร็วทั้งๆที่เพิ่งส่งไปเมื่อช่วงเช้านี้เองแต่ทำไมพอตกบ่ายข้าวสวยของเรานั้นก็บูดเสียแล้ววันนี้เรามีวิธีการแก้ปัญหาข้าวบูดเร็วมาฝากกันค่ะคุณแม่บ้านคนไหนสนใจสามารถจดสูตรและนำไปทำตามได้เลยนะคะรับรองว่าได้ผลแน่นอน 100% 

       สำหรับปัญหาเรื่องข้าวสวยบูดคาหม้อนั้นเนื่องจากว่าบางทีเวลาทีเรากินข้าวไม่หมดเราก็ทิ้งข้าวสวยไว้ในหม้อข้ามวันข้ามคืนไม่ได้ล้างจึงทำให้เราพบปัญหาข้าวสวยบูดเร็วดังนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหานี้ก่อนเบื้องต้นเลยให้เรานำหม้อข้าวของเรานั้นไปล้างน้ำให้สะอาด

ไม่ให้มีเศษอาหารติดอยู่ตรงบริเวณหม้อเลยหลังจากนั้นให้นำน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อประมาณครึ่งหม้อเสร็จแล้วให้เทน้ำส้มสายชูไปซักประมาณ 3 ช้อนโต๊ะเมื่อเทน้ำส้มสายชูลงในหม้อแล้วให้นำหม้อที่มีน้ำผสมกับน้ำส้มสายชูนั้นไปเสียบปลั๊กที่หม้อหุงข้าวปิดฝาแล้วกด cook ทำให้เหมือนกับว่าเรากำลังหุงข้าวตามปกติรอจนน้ำเดือดแล้วหลังจากนั้นค่อยถอดปลั๊กออกเสร็จแล้ว

เมื่อถอดปลั๊กออกแล้วให้เรานำหม้อที่เราต้มน้ำเดือดนั้นไปเทน้ำออกหลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดหม้อหุงข้าวแล้วจึงสามารถนำไปหุงข้าวใหม่ได้ทันทีหรืออีกวิธีนึงเราจะใช้เป็นวิธีการนำเกลือป่นไปทาบริเวณหม้อหุงข้าวของเราซึ่งวิธีการนี้เบื้องต้นแล้วก็ต้องล้างหม้อหุงข้าวของเรานั้นให้สะอาดเสียก่อนหลังจากนั้นนำไปทาบริเวณรอบๆด้านในหม้อหุงข้าวหลังจากนั้นก็ทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

เมื่อทิ้งเสร็จเรียบร้อยแล้วครบเวลาแล้วก็นำหม้อหุงข้าวที่ทาเกลือไว้นั้นไปล้างน้ำเปล่าทำความสะอาดให้เรียบร้อยอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็เอาหม้อหุงข้าวนะหม้อหุงข้าวใช้งานได้ตามปกติคุณสามารถเลือกทำได้โดยวิธีการใดวิธีการหนึ่งได้เลยนะคะเราได้ผล 100% ทั้งคู่ค่ะและแน่นอนว่าถ้าคุณมีปัญหาเรื่องของหุงข้าวเสร็จเรียบร้อยแล้วกินข้าวไม่หมดไม่ต้องคิดมากค่ะ

คุณสามารถที่จะตักข้าวสวยไปใส่ไว้ในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝาให้มิดชิดนำไปแช่ในตู้เย็นหลังจากนั้นคุณก็นำหม้อหุงข้าวของคุณไปล้างเพียงเท่านี้ครั้งต่อไปคุณก็จะไม่มีปัญหาเรื่องของหม้อหุงข้าวคุณนั้นเวลาของข้าวแล้วบูดแล้วอีกต่อไปเลยค่ะส่วน เอาสวยที่เราแช่ตู้เย็นเอาไว้นั้นเราก็สามารถนำออกมาอุ่นกินได้นะคะไม่ต้องไปทิ้งค่ะเพราะฉะนั้นปัญหานับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปก็จะหมดไปทันทีไม่ว่าจะเป็นการหุงข้าวเยอะแล้วเข้าเหลือหรือการที่เข้าสวยของเรานั้นบุตรเร็วก็จะได้รับการแก้ไขทันทีเลยล่ะค่ะ

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน pantip

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *