ปัญหาข้าวสารเหม็นอับ

      เกี่ยวกับเรื่องของปัญหาข้าวสารนั้นมักจะมีปัญหายิบย่อยตามมาให้เรานั้นกวนใจมากมาย โดยปกติแล้วผู้คนส่วนใหญ่ในเขตตัวเมืองนั้นมักจะซื้อข้าวสารจากการขายเป็นแบบถุงละ 5 กิโลกรัมซึ่งราคาข้าวสารนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราซื้อของยี่ห้อไหนมาเอาไว้ใช้บริโภค

ส่วนชาวบ้านต่างจังหวัดนั้นส่วนมากแล้วถ้าพวกเขาทำนาเองเขาก็จะแบ่งข้าวสารของเขาไว้กินเองแต่ถ้าเกิดไม่ได้ทำนาเองส่วนใหญ่แล้วเขาก็จะซื้อข้าวสารเป็นกระสอบขนาดใหญ่เพื่อที่จะได้ซื้อได้ในราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับต้องมาซื้อในราคาที่เป็นถุงละ 5 กิโลกรัมอย่างไรก็ตามการซื้อข้าวสารนั้นมันก็เหมือนกับการเสี่ยงเพราะเรานั้นไม่สามารถที่จะไปทำการเช็คก่อนการซื้อได้หาข้าวสารมีการบรรจุอัดเก็บไว้ในถุงไว้เรียบร้อยแล้วดังนั้นบางคนมักจะพบว่าเมื่อเราเปิดถุงข้าวสารออกมา

เรามักจะพบกลิ่นอับชื้นภายในข้าวสารซึ่งสาเหตุของการอับชื้นในข้าวสารนั้นก็มาจากการที่ข้าวสารที่ชาวบ้านก่อนจะนำมาขายนั้นมีการนำไปตากแดดแล้วไม่แห้งหรือบางคนก็มีการพึ่งเอาไว้จนเกินไปทำให้ข้าวสารนั้นเกิดการอับชื้นเมื่อนำมาบรรจุไว้ในถุง

ก็จะมีกลิ่นอับอยู่ในถุงทำให้เวลาที่เรานำเข้าสารไปหุงเป็นข้าวสวยนั้นทำให้มีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทานดังนั้นปัญหาข้าวสารมีกลิ่นเหม็นหื่นนั้นจึงเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คุณแม่บ้านนั้นปวดหัวอย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการที่จะสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นหืน

ออกจากข้าวสารได้อย่างชะงักและทำให้ข้าวสารที่เราซื้อมานั้นไม่ต้องเสียประโยชน์ด้วยการทิ้งเราสามารถที่จะแก้ไขได้ง่ายๆโดยการที่เรานั้นนำใบเตยมาใช้ในการกำจัดกลิ่นนั่นเองอย่างที่เรารู้กันดีเราว่าใบเตยนั้นมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติและใบเตยนั้นยังมีประโยชน์หลากหลายในการนำไปประกอบอาหารเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหารหรือในช่วยในเรื่องของการดับกลิ่น

ดังนั้นเราสามารถนำใบเตยมาใช้ในเรื่องของการดับกลิ่นข้าวสารเหม็นหืนได้เช่นเดียวกันวิธีการนั้นก็คือเมื่อเราซื้อข้าวสารมาแล้วให้เราแกะถุงข้าวสารเทลงไปไว้ในถังข้าวสารตามปกติของเราได้เลยหลังจากนั้นเราก็ไปหาซื้อใบเตยมาแล้วทำการตัดให้เป็นชิ้นๆให้แล้วใส่ไว้ในถังข้าวสารโดยให้กลิ่นของใบเตยนั้นอบอุ่นอยู่ในข้าวสารซึ่งเราสามารถที่จะนำใบเตยแทรกซึมตามพื้นที่ต่างๆของข้าวสาร

ในถังข้าวสารของเราได้เลยหลังจากนั้นก็ทำการปิดถังข้าวสารเอาไว้แน่นอนว่าหลังจากที่เราใส่ใบเตยลงไปในถังข้าวสารแล้วมันจะไปช่วยทำการดูดกลิ่นที่เหม็นหืนออกแล้วแทนที่ด้วยกลิ่นหอมของตัวใบเตยเองเพียงเท่านี้ข้าวสารของเรานั้นก็สามารถนำมาหุงได้และมีกลิ่นหอมของใบเตย

อีกด้วยอีกทั้งกลิ่นอับชื้นต่างๆก็จะจางหายไปสำหรับในการที่จะเอาใบเตยไปใส่ในถังข้าวสารนั้นให้เราใส่ใบเตยทิ้งไว้เป็นระยะเวลา 1อาทิตย์นะคะโดยเห็นว่าใบเตยนั้นใส่ไปแล้วใบแห้งแล้วเราสามารถนำใบเตยใบใหม่มาเปลี่ยนใหม่ได้แล้วรอให้ครบ 1 อาทิตย์หลังจากนั้นก็จะเห็นผลได้ทันทีเลยว่าข้าวสารของเรานั้นไม่มีกลิ่นเหม็นหืนอีกต่อไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  entaplay

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *