สิ่งต่อไปนี้ไม่ควรมีอยู่ในห้องน้ำ

      หลายคนมักจะเอาสิ่งของอะไรหลายอย่างไปเก็บไว้ในห้องน้ำเพื่อความสะดวกในการใช้งานคุณรู้หรือไม่ว่าบางครั้งสิ่งของที่คุณคิดว่าเอาวางไว้ในห้องน้ำแล้วจะสะดวกต่อการหยิบจับใช้สอยนั้นก็เป็นของที่ไม่ควรจะวางไว้ในห้องน้ำเพราะผิดหลักฮวงจุ้ยนั้นเอง

ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าสิ่งไหนที่เราวางไว้ในห้องน้ำแล้วนึกว่าจะเอามาวางไว้บนจะมีการเปลี่ยนที่วางเพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยและยังทำให้ห้องน้ำของเรานั้นสะอาดโล่งไม่ต้องสิ้นเปลืองพื้นที่อีกด้วย

        เชื่อว่าทุกคนคงเป็นเหมือนกันหมดโดยเฉพาะสาวๆที่จะนำน้ำหอมและเครื่องสำอางมาไว้ในห้องน้ำเพราะโดยปกติแล้วเวลาที่เราแต่งตัวใส่เสื้อผ้าเราแต่งหน้าก็จะต้องมีการส่องกระจกในห้องน้ำดังนั้นเครื่องสำอางส่วนใหญ่ของสาวๆนั้นจึงจะถูกวางไว้ในห้องน้ำนั่นเอ

เนื่องจากอาบน้ำเสร็จก็สามารถเช็ดตัวและทาครีมรวมถึงฉีดน้ำหอมแต่งหน้าแต่งตาได้เลยแต่การที่เรานำเครื่องสำอางหรือน้ำหอมในห้องในห้องน้ำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งนอกจากจะทำให้ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้วยังส่งผลทำให้เครื่องสำอางของเรานั้นเสื่อมคุณภาพได้อีกด้วยเพราะห้องน้ำนั้นมีความชื้นสูงดังนั้นหากเรานำเครื่องสำอางไปเก็บไว้ในห้องน้ำเครื่องสำอางของเรา

ก็จะมีความชื้นทำให้เสียหายง่ายและที่สำคัญน้ำหอมนั้นไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำเพราะจะทำให้กลิ่นนั้นแต่กลิ่นได้เนื่องจากว่ากลิ่นในห้องน้ำนั้นอาจจะเหม็นฉุนผสมกับกลิ่นของน้ำหอมทำให้น้ำหอมนั้นกลิ่นเพี้ยนได้นั่นเองอีกอย่างหนึ่งที่เรามักจะเห็น มาคุณมักจะนิยมนำไปวางไว้ในห้องน้ำ

ก็คือผ้าเช็ดตัวเพราะโดยปกติแล้วเวลาที่เราอาบน้ำเสร็จเราก็จะได้หยิบผ้าเช็ดตัวมาเช็ดทำความสะอาดหลังจากนั้นก็ตากไว้ในห้องน้ำเลยแต่อันที่จริงแล้วการตากผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำนั้นจะทำให้ผ้าเช็ดตัวนั้นเกิดความชื้นและเป็นที่สะสมของเชื้อโรคเชื้อราได้ดีทีเดียว

ดังนั้นการที่เราใช้ผ้าเช็ดตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วเราควรจะนำไปผึ่งแดดผึ่งลมด้านนอกไม่ควรนำไปถึงในห้องน้ำจะเป็นการดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรนำมาไว้ในห้องน้ำนั่นก็คือของมีคมเช่นมีดโกนหนวดเพราะว่าอย่างที่บอกคือห้องน้ำนั้นเป็นแหล่งของรวมถึงเป็นแหล่งที่มีความชื้นสูง

ดังนั้นบางครั้งที่เรานำของมีคมไปวางไว้ในห้องน้ำนั้นจะทำให้เกิดสนิมขึ้นได้ง่ายและเมื่อนำมาใช้งานก็จะทำให้เสี่ยงต่อการเสียดายเช่นเดียวกันหากของมีคมที่เราใช้นั้นขึ้นสนิมเช่นมีดโกนหนวดดังนั้นทางที่ดีที่สุดเมื่อเราใช้มีดโกนหนวดเสร็จเรียบร้อยแล้วควรหาที่จัดเก็บให้เรียบร้อยไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ 2020

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *