สิ่งที่ห้ามทำ ขณะที่ กำลังมีพายุโหมกระหน่ำ

ห้ามอาบน้ำ เชื่อว่าหลายๆคนก็จะต้องอาบน้ำกันอยู่แล้วใช่ไหมคะแต่ก็จะอาบน้ำตอนที่มีพายุกันใช่ไหมค่ะเหตุผลเพราะอาจจะร้อนหรือถ้าร้อนก็จะอาบน้ำแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า

ถ้าอาบน้ำในขณะที่พายุกำลังโหมกระหน่ำนั้นจะทำให้ คุณอาจจะโดนไฟฟ้าช็อตได้หรืออาจจะทำให้บ้านของคุณนั้นถูกไฟเผาก็เป็นได้ดังนั้นอย่าอาบน้ำตอนที่มีพายุโหมกระหน่ำเชียวละ

 ห้ามใช้โทรศัพท์บ้าน เชื่อว่าถ้าเกิดมีพายุเกิดขึ้นคุณอาจจะโทรมาหาเพื่อน แก้เหงาหรือแก้กลัวแต่ถ้าใครไม่มีโทรศัพท์ ก็จะใช้โทรศัพท์บ้านแทนแต่คุณรู้หรือไม่ว่าถ้าคุณใช้โทรศัพท์บ้านจะทำให้ไฟฟ้ามาช็อตคุณได้ดังนั้นคุณควรรอให้พายุผ่านไปก่อนถึงจะใช้โทรศัพท์บ้านได้จะได้แลอดภัยไง้ก่อน

อย่าใช้เทียน เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะใช้เทียน แทน ไฟฉายหรือจะเกียง กันใช่ไหมคะเพราะเชื่อว่าถ้าใช้ไฟฉายก็จะเปลืองแต่คุณหารู้ไม่ว่าถ้าคุณใช้เทียน นั้นอาจจะเกิดไฟไหม้ได้ และถ้าไฟไหม้คุณก็อาจจะออกจากบ้านไม่ทันหรือถ้าคุณสามารถแจ้งหน่วยกู้ภัยได้ก็มาไม่ทันหรือไม่

อุปกรณ์ของหน่วยกู้ภัยนั้นอาจจะใช้ไม่ได้ในขนาดนั้นดังนั้นคุณควรที่จะเลือกไฟฉายแทนการใช้เทียนเพราะว่าไฟฉายนั้น มีแสงที่สว่างกว่า เทียน และยังไม่ทำให้เกิดไฟไหม้ด้วยดังนั้นคุณก็ควรเลือกไฟฉายแทนการใช้เทียน

อย่านำสัตว์เลี้ยงของคุณไว้นอกบ้านในขณะที่มีพายุโหมกระหน่ำ  เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะนำสัตว์เลี้ยงไว้นอกบ้านหรืออาจจะให้สัตว์เลี้ยงของคุณเช่นหมาหรือแมวไว้ในบ้านของมันมีบ้านที่ทำจากไม้หรืออุปกรณ์อื่นๆแต่คุณอย่าทำเสีย

เพราะถ้าเป็นไม้อาจจะเกิดไปไม่ได้และถึงมันอยู่ในบ้านหมาแมวก็ไม่อาจที่จะทำให้มันปลอดภัยจากพายุโหมกระหน่ำได้ดังนั้นคุณควรที่จะนำสัตว์เลี้ยงของคุณเข้ามาอยู่ในบ้านร่วมกับคุณด้วยจนกว่าพายุจะสิ้นสุดลงไม่งั้นสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะตายได้ดังนั้นให้สัตว์มาอยู่ในบ้านของคุณอาจจะปลอดภัยกว่าค่ะ

อย่างไรก็ตามข้อห้ามนี้ยังมีข้อห้ามอีกมากมายในช่วงเวลาที่มีฝนพายุตกเพราะค่อนข้างที่จะเป็นอันตรายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการห้ามเล่นโทรศัพท์มือถือหรือแม้แต่เราไม่ควรที่จะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเช่นทีวีในช่วงที่มีฝนตกก็สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดการดึงดูดของกระแสไฟทำให้เกิดฟ้าผ่าลงมาได้ ดังนั้นช่วงที่ฝนตกนั้นควรระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  betbbthai

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *