หยุดทุกปัญหาเชื้อราภายในบ้าน

เคยสงสัยกันบ้างรึไม่ว่าสำหรับบางพื้นที่ของในตัวบ้านของพวกเรา นั้นก็มิได้โดนน้ำหรือทำให้เปียกชื้นอะไรนัก แต่ว่าก็เกิดปัญหาที่ก่อให้เป็นเชื้อราด้านในบริเวณนั้นๆบางพื้นที่ก็เกิดรอยที่เป็นสีดำ และก็ยังเห็นได้ชัดอีกด้วย แล้วก็บางที่นั้นก็มองไม่เห็นด้วยซ้ำ

แต่ว่าถ้าหากพวกเรานั้นไปสัมผัสหรือได้ไปเผลอโดนอาจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผื่นคันหรืออาการแพ้นั่นเอง วันนี้พวกเราจะมาบอกการทำความสะอาดรอบๆที่เป็นคราบเปื้อนเชื้อราที่ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองกัน

วิธีการทำความสะอาดเชื้อรานั้นพวกเราจึงควรกำจัดปัญหาพวกนั้นให้ถูกจุด ตั้งแต่การเกิด หรือต้นกำเนินของเชื้อรานั้นเอง โดยมีการปฏิบัติตามที่จะกล่าวต่อไปนี้

แนวทางการทำความสะอาดเชื้อราในรอบๆที่เป็นห้องครัว

สำหรับห้องครัวโดยมากชอบเกิดเชื้อราด้วยการที่มันเปียกหลายครั้ง เนื่องจากว่ามันมีอีกทั้งเศษอาหาร รวมทั้งคราบเปื้อนไขมันต่างๆซึ่งนั่นแหละเป็นตัวส่งผลให้เกิดเชื้อราโดยตรง ซึ่งพวกเราจะเห็นได้ว่าการประกอบอาหารหรือล้างถ้วยชามทำความสะอาดใดๆก็ตามล้วนส่งผลให้เกิดเชื้อรานั่นเอง

บางครั้งอาจจะเป็นการเกิดเชื้อรอบๆที่เป็นอ่างล้างถ้วยชามก็ตาม หรือแม้แต่ตามขอบที่เป็นก๊อกน้ำ หรือบางทีก็อาจจะเป็นใต้ซิ้งก็ได้เหมือนกัน ยิ่งบ้านหลังไหนที่ชอบซื้อข้าวของต่างๆนำมาเพื่อเป็นการเก็บด้วยแล้วคุณทราบหรือเปล่าว่าข้าวของพวกนั้นล่ะเป็นตัวนำเชื้อรามาสู่บ้านของคุณเอง หรือละอองที่เกิดขึ้นจากในช่วงเวลาที่คุณนั้นได้ปรุงอาหารก็สามารถทำให้เกิดเป็นเชื้อราได้นะ

ภายหลังที่คุณนั้นทำครัวเสร็จแล้วคุณควรจะชำระล้างรอบๆของเตา ซึ่งบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องถูให้สะอาดมากๆและก็ควรที่จะเก็บเศษอาหารทีตกหรือกระจัดกระจายคลุ้ง ซึ่งพวกเรานั้นควรจะขัดถูรวมทั้งเก็บทำความอาดในสิ่งเหล่านี้ให้ดี

ซึ่งรอบๆที่เป็นมุมหรือซอกเล็กๆน้อยๆก็ควรจะเช็ดถูให้สะอาดนะคะ ควรที่จะใช้ BPA. Kin Cre ผสมกับน้ำ อัตราส่วน 1: 100 ml เพื่อเป็นการทำความสะอาดด้วยการฉีดแล้วก็เช็ดถูเพื่อสะอาดเพิ่มขึ้นเนื่องจากว่าคราบเปื้อนพวกนั้นล้วนแล้วแต่เกาะติดแน่นฉะนั้นวิธีแบบนี้ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดก็ว่าได้

การทำความสะอาดพื้นไม่ว่าจะเป็นห้องครัวหรือห้องอื่นๆก็ตาม ควรทำความสะอาดให้ดีและให้สะอาดมากที่สุด เพือจะไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา หรือเชื้อโรคที่ตามมาได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  betbb

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *