วิธีการจัดห้องทำอาหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ยสำหรับคนอ้วนกลายเป็นคนผอม

สำหรับใครๆก็ต้องการที่อยากจะหุ่นดีทำพร้อมอยู่แล้วซึ่งวันนี้เราจะมาสอนวิธีการจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ถ้าคุณจะตามที่เราจะกล่าวในครั้งนี้นั้นอาจจะทำให้สักคนอ้วนก็จะมีหุ่นที่ดีขึ้นกว่าเดิม เรามาดูกันดีกว่านะคะว่าจะต้องจัดห้องรับประทานอาหารอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย 

สำหรับเรื่องแรกเลยคือการเลือกภาชนะใส่อาหาร คนปกติแล้วมักจะเลือกใช้จานที่เป็นรูปทรงกลมหรือวงรีสำหรับเรื่องฮวงจุ้ยนั้นว่ากันว่าหากใช้ภาชนะใส่อาหารเป็นรูปทรงกลมหรือวงรีนั้นจะทำให้เรารู้สึกอยากกินอาหารมากกว่าเดิมทำให้เรากินจนไม่หยุด

และสุดท้ายก็จะทำให้เราอ้วนแต่ว่ากันว่าถ้าเกิดว่าเราเลือกภาชนะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะทำให้เรามีความอยากอาหารน้อยลงทำให้เรารู้สึกว่ากินแค่นี้ก็พอแล้วจะช่วยทำให้เราสามารถลดความอยากกินลงไปได้เยอะเลยค่ะ  

ต่อมาอีกอย่างนึงที่คุณจะรู้ไว้ก็คือการตกแต่งห้องสำหรับรับประทานอาหาร สำหรับใครที่ต้องการที่จะลดน้ำหนักให้หุ่นตัวเองดีก็จำเป็นที่จะต้องแต่งผนังให้ออกแนวสีมืดมืดเอายกตัวอย่างเช่น สีเทา สีฟ้าและอีกหลายอย่างมากมาย ว่าจะมาหักเราแต่งผนังบ้านในห้องรับประทานอาหารเป็นสีอย่างเช่นสีแดงจะทำให้เรารู้สึกมีความอยากกินอาหารมากขึ้นและถ้าเกิดว่าเราอยากกินอาหารมากขึ้นก็จะทำให้เราอ้วนเพราะว่าเรากินเยอะค่ะ  

ต่อมาอีกอย่างหนึ่งเลยที่สำคัญมากนั่นก็คือวิธีการจัดโต๊ะไม่เหมาะแก่การลดน้ำหนักและให้เข้าหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง สำหรับเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งว่ากันว่าหากคุณจะเก้าอี้ให้เป็นเลขคู่อย่างเช่นเลข 2  เลข4  หรือเลข 6 ว่ากันว่าหากคุณจัดเก้าอี้เป็นเลขคู่ก็จะทำให้คุณมีความรู้สึกว่าควรจะกินให้น้อยลงแล้วจะทำให้คุณมีความรู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้นทำให้สามารถควบคุมว่าคุณจะกินอาหารปริมาณพอดีพอดีได้

ถ้าต้องการให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมากกว่านี้ก็ควรที่จะวางกระจกไว้ตรงโต๊ะด้วยจะทำให้คุณเห็นว่าเวลาคุณกินคุณกินอย่างไรและเห็นว่าบนโต๊ะอาหารมีอาหารชนิดใดบ้างคุณจะรู้สึกว่าเหมือนมีคนจ้องมองคุณอยู่ก็จะทำให้คุณรู้สึกอยากกินอาหารน้อยลงกว่าปกติทำให้คุณสามารถควบคุมการกินอาหารได้

และนี้ก็คือวิธีการจัดห้องรับประทานอาหารที่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องค่ะ

 

สนับสนุนโดย  next88

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *