แนะนำการล้างแอร์ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

โดยทั่วไปแล้วคนเรามักจะทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศหกเดือนต่อครั้ง

แต่บางครั้งก็อาจจะมีการหลงลืมกันไปบ้างหรือบางครั้งมีการใช้งานแอร์หนักเกินไป ฝุ่นละอองมีมากขึ้นเราจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดเล็กเล็กน้อยน้อยไปก่อนเพื่อให้แอร์ของเราทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพโดยเหตุนี้แม่บ้านอย่างเราสามารถที่จะชำระล้างเครื่องปรับอากาศของพวกเราให้ใหม่สะอาดเพื่อปกป้องเชื้อโรคที่จะเข้าไปอยู่ข้างในห้องเครื่องปรับอากาศได้

โดยขั้นตอนที่พวกเราเสนอแนะจะเป็นการชำระล้างพื้นฐานเพียงแค่นั้นซึ่งแนวทางการทำความสะอาดใหญ่ก็ยังจะต้องพึ่งช่างเครื่องปรับอากาศอยู่ดังเดิมแล้วมาดูกันว่าเราจะชำระล้างเครื่องปรับอากาศร่วมกันเองอย่างไรได้บ้าง

แนวทางการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศของแม่บ้านไม่จำเป็นที่ต้องทำให้ยุ่งยากมากสักเท่าไรนักก่อนอื่นควรทำการดับสวิตช์ไฟของเครื่องปรับอากาศให้เป็นดับซะก่อนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกไฟช็อตแล้วเมื่อพวกเราเปิดฝาเครื่องปรับอากาศเป็นระเบียบแล้วเราจะเห็นแผ่นกรองอากาศให้ทำการถอดแผ่นกรองอากาศออกซึ่งมันจะเป็นเพียงแค่การทิ่มเอาไว้ข้างๆ

เพียงแค่นั้นเมื่อถอดออกมารวมทั้งให้นำแผนนั้นไปล้างชำระล้างและก็พึ่งให้แห้งส่วนในตัวเครื่องปรับอากาศให้นำผ้าชุบน้ำพอเพียงหมัดมาอาจมาขัดชำระล้างตามช่องต่างๆเมื่อชำระล้างเสร็จสมบูรณ์ปล่อยทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง เมื่อแห้งแล้วจึงค่อยแล้วนำแผ่นกรองอากาศกลับมาใส่ไว้ที่เดิมต่อจากนั้นก็เปิดเครื่องปรับอากาศทดสอบการใช้แรงงานก็จะสามารถใช้งานได้โดยคนภายในบ้านจะมีความเห็นว่าเครื่องปรับอากาศจะปฏิบัติงานก้าวหน้าขึ้นเย็นขึ้น

และไม่รู้จักไม่รับทราบดีว่ามีฝุ่นออกมาจากช่องเครื่องปรับอากาศเลยซึ่งกันปัจจุบันนี้แม่บ้านสามารถทำให้ตนเองเดือนละครั้งได้เลยไม่เป็นผลปลอดภัยต่อแนวทางการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศแต่ว่าที่สำคัญในเวลาที่ปีนป่ายล้างถูชำระล้างเครื่องปรับอากาศให้ระวังอันตรายฝนบางทีอาจจะตกจากที่สูงได้นี่เป็นแค่เพียงวิธีทำความสะอาดในขั้นพื้นฐาน

ซึ่งจะต้องทำทุกหกเดือน โดยช่างที่ชำนาญการเพราะที่พวกเราทำเป็นการชำระล้างเท่านี้ด้านนอกเพียงแค่นั้นแต่ว่าด้านในเครื่องปรับอากาศยังควรต้องพึ่งช่างเนื่องจากควรมีการขันน็อต เข้าไปนี้ละน้ำไปฉีดล้างซึ่งขั้นตอนพวกนี้พวกเราไม่สามารถที่จะทำเองได้จำเป็นต้องให้ช่างที่มีความชำนาญวิธีการทำเพียงแค่นั้น ข้อควรพิจารณาสำหรับเพื่อการข้างหลังเครื่องปรับอากาศก็คืออย่าใช้อะไรที่เป็นของแข็งขัดที่แผ่นกรองอย่างเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้แผ่นกรองเสียหายได้ส่วนคอมเพรสเซอร์ที่อยู่ข้างนอกถ้าพวกเราสามารถล้างได้ก็เพียงใช้น้ำฉีดเพื่อชำระล้างให้สะอาดเท่านั้นพอ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การทำความสะอาดบ้าน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร