จะเลี้ยงสัตว์ในคอนโด ต้องทำอย่างไร

   สำหรับใครก็ตามที่มีที่พักอาศัยเป็นคอนโด ซึ่งโดยปกติแล้วคอนโดมักจะพื้นที่ขนาดเล็กและต้องใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันกับคนอื่น และคอนโดยยังมีห้องมากมายหลายห้องอยู่ใกล้ชิดติดกัน

ดังนั้นหากใครก็ตามที่อยากมีสัตว์เลี้ยงไว้ในคอนโด ควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้เพื่อป้องกันการมีเรื่องผิดใจกับเพื่อนข้างห้อง หรือเพื่อนร่วมคอนโด

  1. คุณเลือกหาคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องแอบเลี้ยง เพราะถ้าหากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องเลี้ยงสัตว์ในคอนโดที่เขาห้ามเลี้ยงจะเกิดความเครียดทั้งต่อคนที่เลี้ยงและต่อ ตัวของสัตว์เองเราก็จะระแวงกลัวว่าคนอื่นจะรู้ว่าเราเลี้ยงสวนสัตว์เองก็ต้องแอบอยู่แต่ในห้องซึ่งเป็นที่คับแคบซึ่งจะทำให้มันเครียดได้
  2. หากเราได้คอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้แล้วก็ควรจะหาซื้อสเปรย์ที่เอาไว้ใช้สำหรับดับกลิ่นสำหรับฉีดพ่นในห้องของเรารวมถึงฉีดพ่นบริเวณที่เราทำห้องน้ำไว้ให้สัตว์เลี้ยงเพื่อที่จะได้ไม่ให้กลิ่นของสัตว์เลี้ยงไปรบกวนห้องข้างๆ
  3. การเลี้ยงสัตว์ในคอนโดควรเลือกเลี้ยงสัตว์ที่มีขนาดเล็กไม่ควรเลือกสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มากเกินไปคอนโดเป็นพื้นที่แคบดังนั้นการเลี้ยงสัตว์ใหญ่มากเกินไปจะทำให้พวกมันอึดอัดเวลาจะพาไหนไปไหนเนื่องจากพวกมันตัวใหญ่อาจจะสร้างความรำคาญให้กับคนอื่นในคอนโดได้ง่าย
  4. อาจจะเลี้ยงสัตว์ในคอนโดสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการดูแลทำความสะอาดบริเวณที่มันขับถ่ายจะต้องมีการเก็บทำความสะอาดทุกวันเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นที่จะไปรบกวนห้องข้างๆหรือแม้แต่รบกวนห้องของตนเอง
  5. และสำหรับใครก็ตามที่เลี้ยงแมวไว้ในคอนโดควรจะมีการปิดประตูระเบียงไว้ให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันแมวที่พวกมันอาจจะซุกซนออกไปปีนป่ายเล่นข้างนอกซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาพคลังร่วงลงจากคอนโดได้และไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมวก็ไม่ควรเปิดประตูระเบียงทิ้งเอาไว้เพราะพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงดังนั้นจึงค่อนข้างซุกซนเพราะฉะนั้นการปิดระเบียงหน้าต่างไว้ที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด 
  6. เวลาที่พาสัตว์เลี้ยงออกไปข้างนอกเดินเล่นควรจะต้องเตรียมถุงพลาสติกและกระดาษทิชชูเผื่อไว้ป้องกันสัตว์เลี้ยงของเราขับถ่ายเรี่ยราดก็หักมันขับถ่ายเมื่อไหร่เราควรจะต้องรีบเก็บทำความสะอาดทันที เพื่อไม่ให้เป็นการสร้างความเดือนร้อนให้กับคนอื่นอื่นในคอนโด

หากเราสามารถทำได้ 5 ข้อทั้งหมดเราก็จะสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้ในคอนโดได้โดยที่ไม่มีปัญหากับเพื่อนข้างห้องหรือไม่มีปัญหากับเพื่อนคนอื่นในคอนโดของเรา 

 

สนับสนุนโดย  next88 ทางเข้า

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *