โทนสีทาบ้านยอดนิยม

บ้านนั้นเป็นสถานที่ที่เราอาศัยและใช้เวลาอาศัยไปจนชั่วชีวิตดังนั้นเมื่อเวลาเปลี่ยนไปอะไรก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง บ้านก็เช่นกันบ้านก็มีการเปลี่ยนแปลงและผุพังไปตามกาลเวลาเมื่อมีการผุพังของบ้านเราจึงต้องมีการซ่อมแซมและส่วนมากสิ่งที่บ้านมีการเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดงจะเป็นสีเพราะสีนั้นมักจะหลุดลอกตามกาลเวลาเพราะมีการผ่านฝนผ่านร้อนต่างๆและเมื่อจะมีการซ่อมแซมแล้วนั้น ต้องมีการศึกษาความนิยมเรื่องบ้านการตกแต่งบ้าน การเลือกโทนสีทาสีบ้านในตอนนั้นด้วย เพื่อที่จะทำให้บ้านนั้นมีความสวยงามและทันสมัยด้วย

การเลือกโทนสียอดนิยมในการทาบ้านไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่นั้นบ้านก็ยังดุทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

สีขาวเป็นสีที่มองว่าเป็นสีธรรมดา แต่สีขาวนั้นถือเป็นสีที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้แต่เมื่อไม่นานมานี้สีขาวกลับมาได้รับความนิยอย่างมากเนื่องจาก กระแสแบบลอฟที่เป็นปูนสีดำทำให้คนอยากได้สีตรงข้ามกับสีลอฟ เพราะลอฟจะเน้นโทนมืดดำ

นั่นก็คือสีขาวนั้นเองที่เป็นตัวแทนของความสว่างไสวทำให้มองแล้วรู้สึกสบายตาไม่รู้สึกอึดอัด จึงทำให้สีขาวนั้นยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก สีขาวนั้นจะทำให้บ้านนั้นรู้สึกปลอดโปร่งแกว้างขวางและสามารถจับคู่เข้ากับสีอื่นไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสีอื่นๆได้อย่างลงตัวอีกด้วย สื่อถึงความสงบและวามเรียบง่ายด้วย ต่อมาสีที่ได้รับความนิยมคือสีน้ำตาลเป็นโทนสีที่นิยมถูกจับคู่กับโทนสีขาวมากที่สุด

และมีการนำไม้มาตกแต่งร่วมด้วยและเมื่อมีการจับคู่สีน้ำตาลกับสีขาวนั้น ทำให้บ้านมีความรู้สึกอบอุ่นและมีเสน่ห์อย่างน่าหลงไหลและเมื่อไม่นานที่ผ่านมาก็มีกระแสนนิยมคือบ้านสไตล์มินิมอลแบบประเทศญี่ปุ่นที่นิยมใช้งานไม้และตกแต่งกับบ้านที่มีสีขาวและสีน้ำตาลนั่นเอง พูดได้ว่าสีขาวและส้ำตาลเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งในปุจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นรักชูรี่ในปัจจุบันก็นิยมน้ำสีน้ำตาลเฉดต่างๆ

มาทาภายนอกเพื่อให้บ้านดุทันสมัยและอบอุ่น สีเทาได้รับความนิยมในกลุ่มบ้านสไตล์โมเดิร์นม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างเองหรือบ้านในโครงการจัดสรร สีเทานั้นก็ถือเป็นที่ที่ได้รับความนิยมมาหลายปีแล้วเช่นกัน แต่สิ่งที่น่าสนใจในสีเทาคือการนำสีต่างๆมาตกแต่งและจับคู่กับสีเทา ซึ่งสีเทานั้นจะมีหลายเฉดด้วยกัน ช่วยทำให้บ้านดูเท่และทันสมัยดูมีอะไรน่าค้นหา 

สีดำ ถือเป็นสีที่ได้รับความนิยมในโซนตะวันตกอย่างมาก เพราะสีดำจะบ่งบอกถึงความทันสมัย หรูหรา แต่การตกแต่งกับสีดำควรมีการระมัดระวัง เพราะเป็นโทนสีมืด ควรตกแต่งด้วยสีขางหรือสีที่ตัดกันแล้วดูโดดเด่น

สีเรโทร ได้รับความนิยมมาก เพราะให้ความรู้สึกเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ เน้นความจัดจ้านทำให้บ้านมีเสน่ห์

 

สนับสนุนโดย  next88 บาคาร่า

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *