ขั้นตอนในการซักแห้งเสื้อผ้ามีดังต่อไปนี้

สำหรับผ้าบางชนิดเราก็จะต้องเอาใจใส่และดูแลเป็นพิเศษเพราะมันค่อนข้างที่จะมีใยผ้าที่บอบบางมากซึ่งนั่นก็เท่ากับว่ามันไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้ด้วยวิธีธรรมดาหรือวิธีแบบการซักในน้ำธรรมดาทั่วไปได้นั่นเองดังนั้นจึงมีการคิดค้นวิธีการซักผ้าเพื่อเป็นการถนอมที่เราเรียกกันว่าซักแห้งแต่วิธีนี้ก็ได้คิดค้นมาตั้งแต่สมัยโรมันแล้วนะ

ในสมัยนั้นจะเป็นวิธีการใช้แอมโมเนียทำการซักทำความสะอาดโดยเป็นประเภทของเสื้อคลุมหรือเสื้อขนแกะอะไรประมาณนั้นซึ่งทำให้ความรู้ในการซักแห้งในปัจจุบันก็จะนำหลักการเหล่านั้นมานำใช้โดยจะใช้น้ำมันเป็นตัวทำลายในการกำจัดคราบสกปรกต่างๆที่มันเกาะติดอยู่กับบนเสื้อผ้าของเรา

เพราะว่าอย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำมันนั้นมันก็ไม่ได้แทรกซึมลงไปในเนื้อผ้าเหมือนดั่งเช่นน้ำทำให้เสื้อผ้าบริเวณที่เป็นเนื้อผ้าใยผ้านั้นไม่ได้รับความเสียหายเหมือนผ้าที่ซักในน้ำนั่นเองโดยวิธีเหล่านี้เป็นการยืดอายุในการใช้งานของเสื้อผ้าอีกด้วยนะและวันนี้เราจะมาบ่งบอกว่าวิธีการซักผ้าแบบซักแห้งนั้นมันทำมีขั้นตอนอะไรกันบ้าง

1.ใช้น้ำยาซักแห้งแบบพิเศษ

สำหรับวิธีนี้เป็นตัวทำด้วยการละลายไขมันหรือคราบสกปรกต่างๆบนเนื้อผ้าแล้วจะเป็นที่รู้จักกันก็คือน้ำยา เปอร์คลอโรเอทิลีน (Perchloroethylene)ซื้อน้ำยาตัวนี้มันค่อนข้างที่จะมีฤทธิ์ในการกำจัดคราบสกปรกบนเนื้อผ้าได้อย่างเหลือเชื่อแต่มันก็ไม่ทำให้ใยของผ้าเสียหายอีกด้วยนะและก็ไม่ทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นเสียรูปทรงโดยไม่มีการพองตัวหรือหดตัวของสภาพแม้แต่น้อยเลย

2.น้ำยาซักแห้งแบบธรรมดา

สำหรับวิธีการนี้ค่อนข้างที่จะแตกต่างกับวิธีการข้างต้นที่เราได้กล่าวไปตรงที่การซักเสื้อผ้านั้นในน้ำสะอาดก่อนแต่เราก็ต้องทำการซักเลยนะห้ามแช่โดยเด็ดขาดจากนั้นให้พ่นด้วยน้ำยาซักแห้งแบบธรรมดานี้ลงไปให้ทั่วบริเวณภาคแล้วมันจะมีเคล็ดลับน้อยอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือถ้าเป็นผ้าไหมเราควรที่จะฉีดน้ำยาอัดกลีบลงไปบนผ้าเหล่านั้นด้วยจากนั้นให้ทำการนำผ้าเหล่านั้นไปใส่ไว้ในช่อง Freeze ของตู้เย็น (ไม่ควรมีกลิ่น)

แล้วทำการทิ้งไว้โดยประมาณ 2-3 ชั่วโมงจากนั้นให้นำออกมารีดทับด้วยเตารีดการรีดนั้นควรใช้ไฟที่เหมาะสมไม่ควรใช้มากร้อนจนเกินไปหรือเบาแรงจนเกินไปสำหรับวิธีนี้คนนิยมมากนะคะเพราะว่ามันไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเลยแถมราคาก็ค่อนข้างที่จะจับต้องได้ไม่ได้สูงจนเกินไป

 

สนับสนุนโดย  next88 ฝากเงิน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *