สิ่งที่คุณจะต้องทำความสะอาดทุกสัปดาห์

บางคนก็มีความสงสัยเกี่ยวกับทำงานบ้านนั้นว่าทำไมถึงจะต้องทำบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงานซัก งานล้าง หรือแม้แต่การปัดกวาดเช็ดถูกก็ตาม เพราะในวันหยุดสุกสัปดาห์แทนที่จะได้พักผ่อนแต่กลับต้องหมดไปกับการทำความสะอาดเหล่านี้

ซึ่งหลายท่านก็ไม่อยากที่จะทำบ่อยครั้ง โดยบางรายการนั้นเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำทุกสัปดาห์ก็ได้เช่นกันนะ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งไหนบ้างที่เราจะต้องทำเป็นประจำ จะได้ไม่ต้องเสียเวลากัน

การซักเสื้อผ้า

ในการซักผ้านั้นเราจำเป็นที่จะต้องทำบ่อยครั้ง หรืออาจจะทำสัปดาห์ละครั้งก็ได้ แต่ไม่ควรนานเกินกว่านี้ เพราะคราบสกปรกจะฝั่งผ้าแน่นจนเกินไป โดยหากเราใส่ผ้าแล้วมีการถอดทิ้งไว้ เพื่อเป็นการรอการซัก และเพื่อไม่ให้เป็นการหมักหมมจนเกินไปนั้นควรที่จะทำการซักอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หรืออาจจะบ่อยกว่านั้นก็ได้ และดีอีกด้วย

การทำความสะอาดห้องน้ำ

การทำความสะอาดห้องน้ำถือได้ว่าควรที่จะทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะสิ่งของที่เราใช้ในห้องน้ำในทุกๆวันนั้น จะสกปรกและสิ่งเหล่านั้นจะทำการกระจายเป็นเชื้อโรคโดยการแพร่กระจายไปทั่วบริเวณห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นโถสุขภัณฑ์ หรือพื้นห้องน้ำก็ตาม ยิ่งบริเวณที่เราใช้เป็นประจำทุกๆวันนั้นเราจำเป็นจะต้องทำความสะอาด เพราะสิ่งสกปรกก็จะมากขึ้นด้วยเช่นกัน

การทำความสะอาดพื้น

การทำความสะอาดพื้นไม่ว่าจะเป็นพื้นชนิดไหนก็ตาม โดยเฉพาะพื้นที่เป็นพรม ยิ่งต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพราะพรมเหล่านั้นจะเป็นสิ่งที่ดูฝุ่นผงมากเป็นพิเศษกว่าพื้นธรรมดาทั่วไป ยิ่งถ้าหากบ้านของคุณนั้นอยู่ติดกับถนนหรือบริเวณเหล่านั้นเป็นพื้นที่ที่มีฝุ่นผงด้วยแล้วละก็ ยิ่งต้องเน้นการทำความสะอาดมากเป็นพิเศษเลยนะ

การปัดฝุ่นที่ติดตามเฟอร์นิเจอร์

ใครบอกว่าการทำความสะอาดบริเวณเฟอร์นิเจอร์ไม่สำคัญ เรามองว่ามันสำคัญมากพอๆกับสิ่งอื่นๆเลยนะ ก็เพราะว่าถ้าหากคุณปล่อยทิ้งไว้ไม่ทำความสะอาด มันจะเกิดคราบฝุ่นละอองจับ โดยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้ง่าย และยิ่งไปกว่านั้นมันจะกระจายไปทั่วบ้าน ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามที่มานั่งหรืออยู่บริเวณนั้นอาจจะได้รับเชื้อโรคเหล่านั้นไปด้วย

การทำความสะอาดผ้าปูที่นอน

การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนนั้นเราควรจะทำการเปลี่ยนทุกสัปดาห์ เพราะเรานอนทั้งคืนซึ่งในบางคืนหากเกิดการร้อนนั้นก็จะทำการมีเหงื่อออก ซึ่งไม่ว่าคุณจะนอนมีเหงื่อหรือไม่ แต่สิ่งอื่นที่ควรคำนึงถึงก็คือฝุ่นละออง เพราะมันจะมาเกาะบนผ้าปูที่นอนของคุณทำให้คุณนั้นได้รับฝั่นแบบเต็มๆ ซึ่งมันไม่ส่งผลดีต่อระบบหายใจเป็นแน่

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  rb88 ฟรี 300

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *