ความสุขในครอบครัวเริ่มจากอะไรดีนะ

หลายคนมาก็หาว่าความสุขในครอบครัวมันจะเริ่มจากอะไรหรือควรจะทำอย่างไรให้มันมีความสุขและครอบครัวมีความสุขการทำจัดบ้านให้สะอาดหรือว่าการทำกับข้าวที่อร่อยแต่อันที่จริงแล้วสิ่งเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบด้วยกันทั้งสิ้นความเป็นจริงแล้วเราควรมองว่าในครอบครัวของเราต้องการอะไรมากที่สุดถ้าให้เราตอบในตรงนี้น่าจะเป็นการพูดจากันดีๆซะมากกว่า

จะเห็นได้ว่าการพูดคือศิลปะอย่างหนึ่งที่เราจะต้องพูดจากันดีๆภายในครอบครัวโดยที่ถ้าหากมีใครรับเลยเรื่องที่ง่ายๆแบบนี้แล้วแล้วก็ครอบครัวของคุณอาจจะไม่มีความสุขเลยก็ได้อันที่จริงคุณก็มองว่ามันเป็นเรื่องง่ายนะแต่หลายคนก็ไม่ค่อยจะทำกันเราจะเห็นว่าคนภายในครอบครัวมักจะพูดจากันไม่ดีแต่ในทางกลับกันถ้าเราไปพูดจากับคนที่เราไม่รู้จักกับดันพูดดีและสุขภาพด้วยทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

การอยู่ร่วมกันถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญแต่สิ่งอื่นสิ่งใดนั้นการพูดจาก็ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นกันการที่ให้เกียรติซึ่งกันและกันถือได้ว่าเป็นการทำให้ครอบครัวมีความสุขดังนั้นถ้าคุณอยู่กับครอบครัวควรบูชาที่ดีๆใส่กันมากกว่าการกำหนดการเสียงดังหรือพูดจาด้วยน้ำเสียงที่ไม่สุภาพเพราะจะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกและอาจจะเกิดขึ้นได้โดยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตามถ้าหากได้เจอคำพูดเหล่านั้นก็คงไม่มีใครชอบเลยเนาะ

การพูดจาถือได้ว่าเป็นปัญหาเล็กน้อยแต่ทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ภายในครอบครัวอาทิตย์จึงถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมที่โง่เขาที่ครอบครัวสามารถพูดจากันรุนแรงได้เพราะอันที่จริงแล้วการพูดจาดีๆมันมักมาซึ่งความสันติมากกว่าถ้าหากมียามีความขัดแย้งต่อกันเวลาทะเลาะกันก็ไม่ควรเผชิญหน้าซึ่งกันและกันควรหลบหรือรอให้ต่างฝ่ายต่างยืนก่อนแล้วค่อยมาพูดกันดีกว่า

สำหรับคำชมเชยถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องนึงนะเพราะว่าการที่คนทำดีหรือว่าแสดงออกในทางด้านดีควรจะชดเชยกันบ้างนั่นก็คือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างที่จะดีอย่างเช่นถ้าคุณมีลูกหลานของคุณแล้วเขาเรียนหนังสือเก่งขึ้นได้ทำคะแนนได้ดีขึ้นหรือว่ามีคนชมเขาพูดก็ควรที่จะชมเขาด้วยเช่นกันเพราะมันจะเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งให้กับเด็กๆเหล่านั้น

การที่เขาทำดีแล้วไม่ได้รับคำชมเชยจากคนในบ้านเธอได้ว่าเขาอาจจะน้อยใจหรืออาจจะก่อให้เกิดเป็นเรื่องที่อื่นๆภายในใจได้เช่นกันดังนั้นถ้าหากคุณมีเด็กหรือคนในครอบครัวของคุณทำความดีก็ชมบ้างที่ถือได้ว่าเป็นเรื่องดีไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรเลย

 

 

สนับสนุนโดย  สูตร บาคาร่า rb88

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *