บ้านในนิยามของคุณ

ขึ้นชื่อคำว่าบ้านนอกจากเป็นที่อยู่อาศัยให้คุณได้พักพิงแล้วยังเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถพักผ่อนกายในขณะที่คุณรู้สึกเหนื่อยล้าไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ใดๆนอกบ้านมาก็ตาม ซึ่งยังเป็นที่รวบรวมคนในครอบครัวของคุณเอาไว้ด้วยกันซึ่งนั่นก็ทำให้คนที่อยู่ภายในบ้านรู้สึกสบายใจมากที่สุด

ในขณะเดียวกันถ้าบ้านของคุณมีความผิดปกติอย่างเช่นเกิดความชำรุดทรุดโทรมลงไปสิ่งที่คุณต้องทำนั่นก็คือการบำรุงรักษาให้บ้านของคุณกลับมาน่าอยู่เหมือนอย่างเช่นเคย เพราะเราจะเห็นได้ว่าบ้านที่เราใช้ไผหลับนอนหรือใช้ชีวิตในนั้นมันเป็นหัวใจหลักของพวกเราคุณภาพของบ้านที่ดีจะนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีของคนภายในบ้านโดยถ้าหากคุณดูแลบ้านของคุณนั้นให้น่าอยู่และสวยงามคงทานมันจะเป็นการช่วยในการยืดอายุการใช้งานของบ้านไปได้อีกหลายปีเลยแหละ

การยืดอายุการใช้งานในบ้านของคุณนั้นคุณควรทำด้วยหลักดังต่อไปนี้

การหมั่นทำความสะอาดบ้านอยู่บ่อยครั้ง

สำหรับผู้ที่มีเวลาว่างหรืออาจจะเป็นวันหยุดควรหันมาทำความสะอาดบ้านกันนะโดยส่วนใหญ่แล้วคุณมักจะต้องเริ่มทำจากชั้นที่อยู่ด้านบนสุดของบ้านของคุณจากนั้นค่อยๆไล่ลงมาเนื่องจากว่าสิ่งที่อยู่บนบ้านของคุณมากที่สุดจะมีฝุ่นผงเกาะอยู่ค่อนข้างที่จะมากดังนั้นการที่คุณปัดกวาดลงมาด้านล่างมันย่อมดีกว่าการทำข้างล่างย้อนขึ้นไปด้านบนบ้านเพราะมันจะเกิดความไม่สะอาดเนื่องจากฝนผงเหล่านั้นมันจะกระเด็นไปกระเด็นมาอยู่บ่อยครั้งทำให้คุณเหนื่อยมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นหลักการทำความสะอาดบ้านง่ายๆคุณควรเริ่มจากด้านบนลงมาข้างล่างเช่นฝ้าเพดานหรือแม้แต่กำแพงการนำเครื่องใช้ต่างๆที่คุณใช้เป็นกิจวัตรประจำวันไปทำความสะอาดถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างเช่นผ้าปูที่นอนผ้าห่มหรือแม้แต่หมอนควรทำความสะอาดซักบ่อยครั้งหรือนำไปตากแดดเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคป้องกันการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีและแน่นอนว่าสุขภาพของคุณจะดีขึ้นมาอีกด้วยนะถ้าหากคุณทำบ่อยครั้ง

ควรหมั่นทำความสะอาดห้องครัวอยู่บ่อยบ่อย

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่งในตัวบ้านของเราเพราะมันจะเป็นการ ประกอบอาหารซึ่งมันจะมีทั้งเศษขยะมีทั้งถิ่นที่สะสมอยู่ภายในห้องหรืออาจจะกระจายไปทั่วบ้านซึ่งถ้าหากคุณไม่มีการดูแลที่ดีหรือการทำความสะอาดให้มันสะอาดโดยปราศจากเชื้อโรคแล้วก็มันอาจจะเป็นตัวเรียกบรรดาสัตว์ที่เป็นอันตรายกับเรามาได้ด้วยสัตว์พวกนั้นมันจะนำเชื้อโรคมาให้เรายกตัวอย่างสัตว์เหล่านั้นเช่นหนูแมลงสาบหรือแม้แต่มดก็ตาม

การทำความสะอาดในห้องครัวไม่เพียงแค่การล้างจานแต่มันรวมไปถึงวิธีเวลาที่คุณทำความสะอาดเตาแก๊สการเช็ดคราบน้ำมันที่เกิดจากการทำกับข้าวหรือแม้แต่การทำความสะอาดตู้เย็นที่เป็นการเก็บสิ่งของต่างๆเหล่านั้นอีกด้วยซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่คุณจะต้องทำและมันก็จำเป็นจริงๆในการทำให้ร่างกายของคุณปราศจากเชื้อโรค

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *