เทคนิคการจัดบ้านให้สะอาดได้ง่ายๆเหมือนพลิกฝ่ามือ

เชื่อว่าบ้านมันจะมีความรกในหลายๆสาเหตุด้วยกันแล้วก็จะมีหลายปัจจัยที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดความเสียหายได้ด้วยเหมือนกันใช่ไหมล่ะเข้ามาเจออีกหลายๆคนเช่นกันที่ไม่ยอมทิ้งข้าวของต่างๆเพราะเกิดจากความเสียดายไม่ว่าจะเป็นของเสียหรือของเก่าก็ตามซึ่งสิ่งที่คุณคิดตอนนั้นล้วนแล้วแต่ไม่ได้นำมาใช้เลยแต่ก็มักจะสะสมเก็บเอาไว้

สิ่งเหล่านี้แหละจึงทำให้เกิดการลบของบ้านของเราแน่นอนแปลว่าพื้นที่ภายในบ้านของเรามันก็จะดูเล็กน้อยลงไปอาจจะเกิดการขับแคบลงไปอีกซึ่งบางบ้านก็แทบจะไม่มีทางให้เดินแม้แต่น้อยดังนั้นในวันนี้เราจะมาสอนเทคนิคในการจัดบ้านให้บ้านของคุณนั้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกเทคนิคง่ายๆเหมือนกับพริกฝ่ามือท่านเอง

การเก็บสิ่งของไว้เลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเพียงเท่านั้น

หลายคนมองว่าอันนั้นก็ดีอันนี้ก็จำเป็นอันนั้นก็มีคุณค่าทางจิตใจจึงทำให้เก็บสิ่งของเหล่านั้นไว้จนถึงบ้านในขณะเดียวกันก็ไม่ได้หยิบสิ่งของเหล่านั้นขึ้นมาดูหรือแม้แต่มาใช้แม้แต่น้อยลืมแม้แต่บางคนก็ลืมไปแล้วว่ามีสินค้าของเรานั้นอยู่โดยที่หาสิ่งของต่างๆเหล่านั้นมาใช้ก็เป็นการออกไปซื้อมาเพิ่มเติมดังนั้นมันจะยิ่งทวีคูณขึ้นภายในบ้านของคุณ

สิ่งที่เราอยากจะบอกนั้นก็คือให้คุณนึกคิดว่าสิ่งเหล่านั้นมันจำเป็นจริงหรือไม่อย่างเช่นของโบราณที่ไม่มีคุณค่าหรือไม่มีความหมายกับคุณอาจจะมองแล้วทำให้รู้สึกหดหู่ไม่มีความสุขแนะนำว่าเป็นสิ่งเหล่านั้นคุณควรจัดการในการนำมาทิ้งน่าจะเป็นการดีที่สุด

การจัดหมวดหมู่สิ่งของวิธีการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง

การวางแผนในการจัดบ้านถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมากนะใครหลายๆคนมักจะมองข้ามเกี่ยวกับเรื่องราวตัวอย่างเช่นการวางผ้าคลุมของคุณโดยเฉพาะคุณมีการจัดระเบียบให้มันผ้าของคุณก็จะไม่ว่าง ลกๆหรือว่าทิ้งไปทั่วถ้ามีการจัดวางหรือมีสถานที่ให้มันโดยเฉพาะจะทำให้มันเป็นหมวดหมู่มากขึ้นและดูสบายตามากยิ่งขึ้น

อยากเก็บของที่คุณคิดถึงเอาไว้จนเกินไป

บางคนให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆน้อยๆเช่นตั๋วภาพยนตร์ซึ่งคุณมองว่ามันเป็นความรู้สึกทางใจที่ดีเป็นของที่ระลึกกินแล้วสิ่งเล็กๆเหล่านี้มันสามารถจัดเก็บให้เป็นที่เป็นทางคุณสามารถที่จะหากล่องหรือทำเป็นแคตตาล็อกต่างๆเพื่อจะเก็บเงินโดนให้มันวาง รกๆเชื่อเถอะว่าการเก็บของเหล่านี้มันอยู่เป็นที่เป็นทางของมันมันก็จะไม่ลบจนเกินไป

นอกจากจะจัดการสิ่งต่างๆเหล่านั้นแล้วคุณควรจัดการกับเอกสารใส่กระดาษที่ไม่จำเป็นควรโยนทิ้งไปเนื่องจากว่าการเก็บรักษาเอาไว้มันก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเป็นการกำจัดขยะเหล่านี้ออกไปและทำให้บ้านของคุณดูโล่งขึ้น

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *