เรียนรู้เคล็ดลับในการปรับปรุงบ้านในราคาประหยัด

บ้านเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าสร้างทั้งความสบายใจเพราะว่าบ้านคือสถานที่ที่เป็นของเราจริงๆเพียงที่เดียวก็ว่าได้ เป็นที่ๆเราคิดจะใช้เวลาในการพักผ่อนในการสร้างครอบครัวที่นั้นเป็นหลายสิบปี บ้านจึงเป็นอะไรที่เป็นสิ่งที่ควรคิดให้มากในการที่จะซื้อหรือสร้างสักครั้งนึง

แล้วก็เป็นทั้งความหนักใจ แน่นอนว่าบ้านนั้นราคาไม่ถูกเลย ยิ่งทุกวันนี้ราคาโหดอย่างมากที่ดินราคาขึ้นเอาๆแต่เศรษฐกิจกลับแย่ลงแย่ลง แล้วสิ่งที่พบเจอมากที่สุดก็คือคนเราซื้อบ้านจากงบที่จำกัดก็จะต้องไปซื้อบ้านจัดสรรที่อาจจะไม่โดนใจเราร้อยเปอร์เซ็นต์

ซึ่งตรงจุดนี้เมื่อคนเราหาเงินได้มากขึ้นก็อยากจะตกแต่งปรับปรุงบ้านให้เป็นไปตามจินตนาการที่เราต้องการแต่แรก หรือได้ไปเห็นบ้านคนอื่นสวยๆก็อยากจะทำบ้าง นั้นจึงเป็นที่มาของการเสียเงินในการต่อเติ่มบ้านนั้นเอง ตรงจุดนี้แหละที่เราจะมาพูดถึงกัน

บ้านคนเรานั้น ถูกสร้างด้วยนักออกแบบบ้าน ถ้าเกิดมีงบเยอะแล้วก็ต้องการสร้างบ้านให้ตรงใจเราเอง ก็ต้องบอกเหมือนกันว่ามันไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นกัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับนักออกแบบบ้านที่เราจ้างมาเขานั้นสื่อสิ่งที่เราต้องการมาได้มากน้อยขนาดไหน

อีกทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านของเราก็ไม่ทราบว่าเขานั้นสามารถสร้างออกมาตามแบบได้เป็นอย่างที่เราต้องการได้มากน้อยขนาดไหนเช่นกัน นี่คือบ้านที่เก็บเงินสร้างเองเลยนะ ไม่ต้องพูดถึงบ้านจัดสรรเลยที่มีนักออกแบบ ออกแบบมาเป็นแพรตเทรินแล้วก็สร้างออกมาเหมือนๆกันทั้งหมู่บ้าน ตอนซื้อก่อนที่บ้านจะเสร็จก็อาจจะปรับได้บ้างแต่ก็ไม่เยอะหลอกเพราะว่าเสาบ้านยังคงอยู่ตรงจุดเดิมนั้นเอง

ตอนนี้คงเข้าใจแล้วว่า อย่างไงก็ตามคนมีบ้านก็ต้องมีแผนที่จะต้องปรับปรุงต่อเติ่มบ้านอย่างแน่นอน แล้วตรงจุดนั้นแหละที่ให้เงินของเราหายไปอย่างรวดเร็วราวกับน้ำเฉี่ยว ดังนั้นเราจะต้องมารู้จักเคล็ดลับกันหน่อยว่าการสร้างคิดจะต่อเติ่มนั้นเราต้องว่างแผนกันอย่างไรถึงจะไม่เจ็บตัวมากเกินไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  รวมเว็บหวยออนไลน์

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *