บ้านที่พรางอยู่ในความธรรมชาติ

ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าสถาปัตยกรรมส่วนใหญที่ถูกสร้างมานั้นหลายๆประเทศนั้นจะคำนึงถึงความสอดคล้องและดูเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยรอบๆซึ่งถือได้ว่านี่เป็นปัตใจหลักที่เหล่าสถาปัตยกรรมก็ได้หันมาให้ความสำคัญ

และวันนี้เราก็ได้เอาบ้านหลายๆแห่งที่สุดแปลกที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บ้านนั้นดูกลมกลืมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวอย่างมากเราแถบจะมองไม่ออกเลยว่าบริเวณนั้นมีบ้านพักแอบซ่อนซึ่งเราลองไปดูกันว่าบ้านเหล่านี้จะออกแบบมาได้อย่างสวยงาม

บ้านบนห้างสรรพสินค้าในประเทศจีน   บ้านที่เรานั้นเห็นอยู่นั้นเป็นบ้านหรูใจกลางเมืองและที่สำคัญมันอยู่บนด่านฟ้าของห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกด้วยและได้ถูกสร้างขึ้นด้วยการหลบเข้าไปด้านในเพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจผู้ที่ได้สันจรไปมาแต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็เป็นที่สำนักงานที่มีไว้สำหรับพนักงานของห้างเท่านั้นซึ่งที่นี้ก้ม่ใช่ที่แรกแต่ยังมีอีกหลายๆที่ในเมืองจีนที่ต้องอยู่ในสภาวะแบบนี้เนื่องด้วยจีนนั้น

มีแผนการพัฒนาขยายพื้นที่สีเขียวไปยังด้านฟ้าของที่พักอาศัยที่กำเนิดให้ตึกสาธารณะในตัวเมืองที่มีความสูงไม่เกิน12ชั้นสร้างสวนลอยฟ้าหรือสกายการ์เด้นขึ้นนี่จึงถือได้ว่าเป็นการทดลองสำหรับโครงการใหญ่ๆในภายภาคหน้าสำหรับที่พักอาศัยใจกลางเมืองท้ามใจกลางเมืองที่เขียวขจีของธรรมชาตินั่นเอง

Tula House   ในประเทศแคนาดาเงาสะท้อนของต้นไม้ทะเลสาบบนพนังกระจกและหลังคามอสซึ่งทำให้บ้านหลังนี้เป็นอีกส่วนหนึ่งของป่าแห่งนี้เลยจริงๆบ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาให้ครอบครัวที่ชื่นชอบที่พักอาศัยท้ามกลางพื้นป่าพื้นน้ำธรรมชาติอันงดงามอันเงียบสงบห่างไกลจากเมืองที่วุ่นวาย

ซึ่งผลงานชิ้นนี้ยังมีรางวัลถึงสองรางวัลเลยที่เดียวซึ่งบ้านหลังนี้ได้ถูกสร้างอยู่บนก้อนหินสูงจากระดับน้ำและมีบ้างส่วนที่ยื่นออกไปจากหน้าผาอีกด้วยซึ่งภายในนั้นจะมีห้องและสิ่งอำนวยสะดวกต่างๆแบบครบวงจรแถมคุณยังสามารถชมวิวได้อย่างสวยงามจากทั่วทุกมุมของตัวบ้านอีกด้วยชั่งเป็นบ้านที่สวยสดงดงามเต็มไปด้วยความธรรมชาติที่มีบรรยากาศดีสุดๆ

เรื่องราวที่เป็นเรื่องลี้ลับเหล่านี้ เรานั้นไม่ได้รบหลู่อะไรแต่ว่าเราก็ควรที่จะมีวิจารณะญาณในการอ่าน ไม่ใช่ว่าจะไม่มีจริง สำหรับบุคคลที่มีความเชื่อเหล่านั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจยิ่งนัก และเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อย แต่เรานั้นก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันคือเรื่องจริงหรือป่าว

 

สนับสนุนโดย  หวยลาวชุด 120

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *