วิธีซักผ้าขาวสะอาดเหมือนผ้าใหม่

วิธีซักผ้าขาวสะอาดเหมือนผ้าใหม่ใส่แล้วไม่หมอง โดยไม่ต้องไปซื้อเสื้อผ้าใหม่

คงไม่มีใครที่จะอยากใส่ชุดที่มีคราบเหลืองๆหรือขาวแบบหม่นไปเดินแน่ๆ ซึ่งใครหลายคนก็มักจะซื้อเสื้อผ้าใหม่ สำหรับใครที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้าน ก็สามารถทำได้โดยนำสูตรในการซักเสื้อผ้าเหล่านี้ไปใช้เพื่อเป็นการซักผ้าตัวโปรดโยไม่ต้องซื้อใหม่ ซึ่งสามารถรับรองเลยว่าเสื้อผ้าที่มีคราบเหลืองๆหรือดูหมองจะกลับมาขาววิ๊บ เหมือนใหม่ โดยที่นำไปใส่แล้วรับรองว่าจะต้องไม่อายใครแน่ๆ ซึ่งไม่ใช่แต่เสื้อขาวเพียงเท่านั้น เสื้อนักเรียนหรือหรืออื่นๆ ที่หม่นหมอง ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เช่นกัน มาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนกันบ้าง

วิธีการซักผ้าขาวด้วยสูตรการใช้น้ำมะนาว

จะเห็นได้ว่ามะนาวมีรสชาติเปรี้ยวเข็ดฟันมาก และรสนี้แหละคือตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้ผ้าสีขาวของคุณกลับมาขาวเหมือนใหม่อีกครั้ง วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากสามารถนำน้ำมะนาวครึ่งถ้วยตวงมาผสมกับผงซักฟอกแล้วนำเสื้อเหล่านั้นมาแช่ทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งคืน ก่อนที่จะนำไปซักตามปกติ อีกครั้งหนึ่ง

วิธีการซักผ้าขาวด้วยสูตรน้ำส้มสายชู

สำหรับสูตรนี้จะเป็นการซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยการนำเสื้อมาซักด้วยน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง จากนั้นผสมกับน้ำเปล่าอีกครั้งก่อนที่จะนำไปตากแดด หรือโดนแดด ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผ้าขาวกลับมาใหม่และทำร้ายคราบหมอง ให้หมดเกลี้ยงอีกด้วย

วิธีการซักผ้าขาวด้วยสูตรไฮเปอร์เจนไดส์ออกไซร์

หากว่าผ้าขาวของคุณมีคราบเลอะจนทำให้เกิดผ้าหมอง ให้ผสมไฮเปอร์เจนไดส์ออกไซร์ครึ่งถ้วยตวงกับ เบกิ้งโซดา ครึ่งถ้วยตวงและน้ำเปล่าอีกหนึ่งถ้วยตวง เพื่อนำมาซักกับผ้าขาวแทนการใช้ผงซักฟอกตามปกติ สำหรับวิธีก็เป็นการทำให้ผ้าของคุณนั้นขาวได้เช่นกัน โดยนำมาแทนการซักผ้าด้วยผงซักฟอกเลยด้วย  เรียกได้ว่าประหยัดและสะอาดไปในตัว ดีอย่างนี้หาได้ที่ไหนล่ะ

วิธีการซักผ้าขาวด้วยสูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซร์กับน้ำยาล้างจาน

อีกหนึ่งทางเลือกดีๆด้วยการกำจัดคราบที่เป็นต้นเหตุที่จะทำให้ผ้าขาวของคุณหม่นหมอง ด้วยการผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซร์ สองส่วนต่อน้ำยาล้างจานหนึ่งส่วน โดยนำไปเทบนคราบ จากนั้นทำการขยี้คราบนั้นจนกว่าจะจางลงไป ก่อนที่จะนำไปทำการซักแบบปกติ อีกครั้ง

วิธีการซักผ้าขาวด้วยสูตรสารฟอกขาว

โดยการนำสารฟอกขาวชนิดคอลีนบรีดมาผสมกับน้ำเปล่าตามที่ฉลากได้กำกับเอาไว้ จากนั้นแช่ผ้าขาวทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนที่จะนำไปซักให้คราบออกอย่างหมดจด สำหรับสูตรนี้มีคนนำไปใช้บ่อยเพราะถือได้ว่ามันไม่ยุ่งยากเหมือนเช่นสูตรอื่นๆแต่ได้ผลดีเหมือนกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  dewabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *