ต้นไม้เรียกทรัพย์เหมาะกับการนำมาปลูก

เมื่อวิทยาศาสตร์มีการเปลี่ยนแปลงไปแต่เรื่องโชคชะตาและความเชื่อในเรื่องความโชคดียังคงอยู่ทำให้ก่อนการปลูกบ้านนั้นก็มีการดูฮวงจุ้ยและดูทิศทางของบ้านเพื่อความเป็นศิริมงคลต่อผู้อยู่อาศัยนั่นเอง แต่เพียงแค่เรื่องฮวงจุ้ยก็ไม่เพียงพอ

เพราะดวงของคนเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอดังนั้นการหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจก็จะสามารถเพิ่มความสุขในการอาศัยในบ้านได้นั่นเองและความปรารถนาสูงสุดของเรานั้นนอกจากความสงบสุขเมื่ออยู่ในบ้านแล้วอีกหนึ่งสิ่งก็คือความร่ำรวยหรือความมีเงินมีทองนั่นเอง

เราจึงสรรหาสิ่งต่างๆมาไว้ในบ้านเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเองและต้นไม้ก็เป็นสิ่งที่เรานั้นสรรหามาเพื่อเป็นสิ่งหยุดเหนี่ยวและนอกจากจะช่วยในเรื่องการยึดเหนี่ยวจิตใจแล้ว ต้นไม้ยังช่วยในเรื่องการผอกอากาศภายในบ้านในห้องอีกด้วย

ต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในการปลูกก็คือไผ่กวนอิมพันธุ์เล็กและตามความเชื่อบอกว่าถ้าหากปลูกไว้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเอามาตั้งโต๊ะในห้องนั่งเล่น ห้องทำงานหรือห้องนอน ก็จะสามารถเรียกเงินหรือดูดทรัพย์ได้ เพราะไผ่กวนอิมพันธุ์เล็กนี้นั้นจะช่วยส่งเสริมในเรื่องการเงิน นำพาโชคลาภที่ดีมาสู่เราจะช่วยและส่งเสริมในเรื่องการดูดเงินดูทองเข้ามาสู่เราด้วยนั่นเอง

ซึ่งคนที่มีการปลูกไผ่กวนอิมนั้นก็บอกว่าเมื่อปลูกก็รู้สึกว่าสมารถช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจได้ละรู้สึกว่าสามารถช่วยในเรื่องการเรียกเงินเรียกทองได้จริงด้วย ซึ่งก็ต้องบอกว่าถิว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง โดยไผ่กวนอิมพันธุ์เล็กนั้นสามารถปลูกได้ในกระถางขนาดเล็กทำให้สามารถจัดวางและตกแต่งได้ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะข้างเตียงหรือแม้กระทั่งโต๊ะในห้องนั่งเล่นเป็นต้น

การดูแลสามารถทำได้โดยการให้ไผ่กวนอิมนั้นโดนแดดบ้าง แต่ไม่ต้องเอาไปตากแดหรือวางไว้ในที่แดดจัด วางไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่งถึงก็พอและรดน้ำเป็นครั้งคราวและสิ่งสำคัญคือการเปลี่ยนดินด้วยตวามเชื่อจะต้องมีการเปลี่ยนดินในทุกปีเหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ในปีนั้นๆนั่นเอง

ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกในบ้านในห้องนอนห้องทำงานและเป็นต้นไม้ที่ช่วยในเรื่องการเรียกงเนเรียกทองด้วยเช่นกันก็คือต้นลิ้นมังกรแคระ ถือว่าเป็นต้นไม้ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการปลูกในบ้าน เพราะเป็นต้นไม้ที่สามารถดูและได้ง่ายเพราะมีความแข็งแรงทนทานต่อดินฟ้าอากาศ

นอกจากนี้ต้นลิ้นมังกรแคระที่ได้รับความนิยมในการปลูกในบ้านนั่นก็เพราะว่าสามารถช่วยในเรื่องการฟอกากาศภายในบ้านในห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากจะสามารถดูเงินดูดทองและนำพาโชคลาภที่ดีมาให้แล้วนั้นยังได้อากาศที่บริสุทธิ์ภายในห้องอีกด้วยและควรพาต้นไม้ออกมาเจอแดดเพียงอาทิตย์ลพครั้งก็เพียงพอ

 

สนับสนุนโดย  ทาง เข้า dewabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *