วิธีการดับกลิ่นสีทาบ้าน

คนส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการทาสีบ้านใหม่ใหม่ว่า สีที่เราทาทิ้งเอาไว้ใหม่นั้น มักจะมาโจมตีจมูกของเรา ทำให้เราได้กลิ่นเหม็นของสีใหม่และแทบจะอาเจียน คลื่นไส้กันเลยทีเดียว บางคนแพ้กลิ่นสีทาบ้านเป็นลมหมดสติเลยก็มี กว่ากลิ่นสีจะหายก็เป็นระยะเวลานาน

ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทางธรรมชาติ ด้วยการหาธรรมชาติมาบำบัดกำจัดกลิ่นสีทาบ้าน ซึ่งวันนี้มีอยู่ 3 อย่างมาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่จะช่วยเราได้

สำหรับวิธีที่หนึ่งนั่นก็คือให้เราทำการเปิดประตูหน้าต่างทิ้งเอาไว้  ซึ่งการทำเช่นนี้เพื่อเป็นการให้ลมพัดเข้ามาระบาย  ให้กลิ่นเหม็นสีภายในห้องจางลง และให้นำเทียนหอมมาจุดไว้ตามมุมต่างต่างประมาณ 5-6 มุม เทียนจะถ่ายเท ออกซิเจนหรือเผาไหม้ทำให้อากาศถ่ายเทและกลิ่นของเทียนจะมาแทนที่กลิ่นของสีได้

และสำหรับวิธีการที่สองนั่นก็คือ การที่เราจะ ใช้ถ่านมาช่วยในการดับกลิ่นเหม็นของสี เป็นที่รู้กันว่า กลิ่นของถ่านนั้น  สามารถดูดซับสารพิษและสามารถดูดกลิ่นได้เป็นอย่างดีถ่านไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่เรานำอะไรมากค่ะเพียงแค่เรานำถ่านไปจานแล้วนำไปวางไว้ตามมุมต่างต่าง

ถ่านก็จะค่อยค่อยดูดกลิ่นสี ให้หมดไป แนะนำ ทริกเพิ่มเติมว่าหากอยากให้กลิ่นสีหมดเร็วให้นำถ่านไปชุบน้ำแล้วค่อยนำมาใส่ไว้ในจานแล้ววางจะช่วยให้ถ่านดูดกลิ่นได้เร็วมากขึ้นหรือหากใครหาถ่านไม่ได้ก็ให้ใช้ผงกาแฟ ใส่ถ้วยแล้วนำไปวางไว้ตามมุมต่างต่างของห้อง ก็จะช่วยได้เหมือนกันเพราะผงกาแฟก็จะช่วยดูดกลิ่นถ่านได้เช่นกัน

สำหรับวิธีที่สามนั้น เราจะใช้หัวหอมแดงที่อยู่ในห้องครัวมาเป็นตัวช่วยในการดับกลิ่น เพราะหอมแดงนั้นจะมีกลิ่นฉุนที่รุนแรง ดังนั้นหากมีกลิ่นเหม็นของสี ควรลองนำหอมแดงมาดับกลิ่นเหม็นของสีนี้จะได้ผลมาก ซึ่งการดับกลิ่นนั้นทำได้ง่ายมากด้วยการนำหอมหัวแดง

มาทำการทุบให้แตก หลังจากนั้นกลิ่นของหมอแดงก็จะออกมา ให้เรานำถ้วยเล็กเล็กมาใส่หอมแดงที่เราทุบแล้วเอาถ้วยหอมแดงไปวางไว้ตามมุมต่างต่างภายในบ้านหรือห้องพักที่มีกลิ่นของสี เพียงเท่านี้ กลิ่นของหอมแดงก็จะกลบกลิ่นสีจนหมด เราจะไม่ได้กลิ่นของสีกันเลยละค่ะ

เห็นไหมคะ ว่าสิ่งที่แนะนำไปสามอย่างนั้น เราสามารถหาเอามาใช้ประโยชน์จากการดับกลิ่นสีในครั้งนี้  ด้วยของที่อยู่ในบ้านของนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  บาคาร่าฟรีโบนัส

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *