เฟอร์นิเจอร์มีกลิ่นควรทำอย่างไร

สำหรับปัญหาเรื่องของการตกแต่งบ้านนั้นเมื่อเราต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆมาประดับตกแต่งบ้านก็มักจะได้กลิ่นของที่รักเพิ่งซื้อเข้ามาใหม่ซึ่งบางทีสิ่งของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็มีกลิ่นฉุนรุนแรงจนเกินไปอย่างนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการกำจัดกลิ่นเอาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ภายในบ้านของเรา

วิธีการง่ายๆอันดับแรกเลยเนี่ยเมื่อเรานำเฟอร์นิเจอร์ใหม่ไว้ในบ้านนั้นให้เราแกะถุงพลาสติกออกจากตัวคลีนเซอร์เพื่อให้ตัวกลิ่นนั้นได้กระจายออกมาหลังจากนั้นนี่เราเปิดประตูหน้าต่างเพื่อที่จะได้มีลมพัดโชยเข้ามาภายในห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์และช่วยให้กระจายกลิ่นของเฟอร์นิเจอร์ให้ค่อยๆจางลงทีละนิด

โดยเฉพาะถ้าห้องนั้นสามารถเปิดแล้วแดดส่องเข้าถึงได้จะยิ่งดีมากๆกลิ่นก็จะหายลงอย่างรวดเร็วอย่างไรก็ตามในการทำครั้งแรกนั้นอาจจะไม่ได้ผลจนถึงสามารถกลิ่นหายหมดมากนักแต่ก็ยังดีกว่าการไม่เปิดกระจายกลิ่นออกไปบ้างเลยซึ่งวิธีการนี้เราไม่ต้องลงทุนทำอะไรเพียงแค่เปิดประตูเพื่อให้ลมนั้นช่วยเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพส่วนการเปิดประตูหน้าต่าง

เพื่อเป็นการระบายลมนั้นเราสามารถเปิดทิ้งไว้ได้เลยทั้งวันหลังจากนั้นถ้าหากเรายังคงมีอยู่เราสามารถดับกลิ่นได้ในการนำผงกาแฟหรือจะใช้เป็นแบบกากกาแฟก็ได้นำมาใส่ถ้วยแล้วนำถ้วยที่ใส่ผงกาแฟหรือกากกาแฟไปวางไว้ใกล้กับบริเวณโซฟาที่มีกลิ่นพระกริ่งของกาแฟจะช่วยดูดกลิ่นฉุนของโซฟาได้เป็นอย่างดี

แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ลืมว่าประตูหน้าต่างนั้นห้องยังคงเปิดทิ้งเอาไว้เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเทอย่างสะดวกซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ให้เราวางของกาแฟไว้บริเวณใกล้ๆโซฟาและเรายังคงต้องเปิดประตูหน้าต่างทิ้งเอาไว้หักเปิดไว้ทั้งคืนเลยได้ก็จะยิ่งดีทั้งนี้เมื่อรวมกับการเปิดประตูหน้าต่าง

ที่จะช่วยให้อากาศถ่ายเทและยังมีกลิ่นกาแฟเป็นตัวดูดกลิ่นแล้วก็รับรองได้เลยว่าสิ่งของปีเตอร์ของคนนั้นจะหายเหม็นอับในทันทีเลยทีเดียวหรือจะหากใครไม่มีเมล็ดกาแฟจะไปซื้อถ่านไม้มาวางใกล้ๆโซฟาก็ได้ซึ่งปัจจุบันนี้ ถ่านนั้นจะมีการทำให้แลดูสวยงามและดูไม่สกปรก

ซึ่งเราหาซื้อได้ตามอินเทอร์เน็ตทั่วไปนำมาวางใกล้กับเฟอร์นิเจอร์ของเราก็จะช่วยในเรื่องของการดูดซับกลิ่นอับได้เช่นกันเห็นมีคำว่าไม่ว่าตื่นอาบน้ำจะมีมากมายแค่ไหนแต่เราก็จะมีวิธีการที่จะสลายกลิ่นอับคอมพิวเตอร์ที่เราซื้อมาใหม่มาได้

ดังนั้นคุณไม่ต้องเป็นกังวลใจว่าเวลาเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่ของคุณนั้นกลิ่นของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นกลิ่นใหม่จะมารบกวนจมูกของคุณเพราะคุณสามารถทำวิธีการง่ายๆอย่างที่แนะนำข้างต้นไปเพียงเท่านี้วเฟอร์นิเจอร์ของคุณก็หมดปัญหากลิ่นรบกวนคุณแล้ว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ซื้อหวยฮานอย เว็บไหนดี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *