วิธีทำความสะอาดบ้าน

 เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะทำความสะอาดบ้านกันใช่ไหมคะ แต่ว่าก็ไม่รู้ว่าจะทำด้วยวิธีใด ให้สะอาดใสไม่มีฝุ่นเลยแล้วก็ลองมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ไม่เคยได้เลย

และวันนี้เราจะมาบอกวิธีทำความสะอาดบ้านให้สวยงามไม่มีฝุ่น เลยสักนิดเดียวแต่ก็ทำไม่ได้เพราะมีหุ่นบางตัวยังเกาะอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนแม้ว่าจะเช็ดตัวเท่าไหร่มันก็ยังอยู่ที่เดิมวันนี้เราจะมาบอกวิธีทำความสะอาดบ้านให้สวยใสกันค่ะอยากรู้แล้วใช่ไหมคะไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง

1..หลายๆคนก็คงจะเชื่อว่าถ้าหากจะทำความสะอาดบ้านต้องเริ่มที่ชั้น 2 หรือชั้นที่อยู่สูงสุดของบ้านก่อนเท่านั้นซึ่งมันก็เป็นวิธีที่ดีมากๆเลยค่ะเพราะถ้าทำชั้นล่างก่อนหลังจากที่ขึ้นไปทำทัณฑ์บนของชั้นบนก็จะลงมาชั้นล่างและทำให้ติดอีกรอบหนึ่งดังนั้นจึงนิยมทำชั้นบนก่อนค่อยทำชั้นล่างนะคะและก็พวนเทพศาสตร์ตั้งแต่ที่สูงลงมานะคะ

2.ถ้าที่บ้านของคุณมีมุ้งลวดคุณควรที่จะถอดมันออกมาล้างทำความสะอาดและจะเห็นได้ว่ามันจะมีฝุ่นออกมาเยอะหลังจากนั้นให้คุณนำไปตากแดดเผื่อมันจะมีเชื้อโรคจะได้โดนแดดเผาและจะทำให้น้ำแห้งสนิทด้วยค่ะหลังจากนั้นให้คุณมาติดที่เดิมนะคะ

3.หลังจากนั้นให้คุณถอดผ้าม่านที่อยู่ใกล้ที่สุดไปทำความสะอาด หลังจากนั้นให้คุณนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นที่พรมเพราะบางครั้งหุ้นอาจจะมาเกาะติดที่พบโดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวเลย

4.คุณควรที่จะทำห้องครัวเป็นอย่างต่อมานะคะเพราะห้องครัวสกปรกมากกว่าที่อื่นเพราะจะต้องทำอาหารมีแต่อาหารและยังมีซอลหกเลอะเทอะเต็มไปหมดหลังจากนั้นให้เช็คและจัดของอย่างอื่นให้เป็นระเบียบและนำอาหารที่หมดอายุหรือเน่าไปแล้วนำไปทิ้งไว้ด้านนอกค่ะ

5.ถ้าบ้านของคุณมีโคมไฟหรือหลอดไฟให้คุณทำความสะอาดหลอดไฟด้วยนะคะ นั้นให้คุณนำกลับไปวางไว้ที่เดิม 

6.คุณควรจะทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกอย่างที่อยู่ในบ้านของคุณให้หมดจดและคุณก็ควรจะเดินสำรวจบ้านว่าอะไรที่ทำให้บ้านไม่สะอาดหรือไม่สวยงามหรือไม่เช่นปลวกหรือลอยน้ำสำคัญที่สุดคือเท่านั้นปกติดีหรือไม่ไม่งั้นอาจจะเกิดปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว

และนี่ก็คือวิธีทำความสะอาดบ้านให้สวยงานฝุ่นติดเลอะยาก็ไม่ยุ่งยากด้วยลองไปดูกันนะคะว่ามันจะช่วยได้แค่ไหนเชียว

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *