ทำความสะอาดคราบเหลืองเชื้อราในห้องน้ำ

          สำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายแล้วการทำความสะอาดห้องน้ำถือว่าเป็นการทำความสะอาดที่ยากที่สุดเพราะจะมีคราบฝังแน่นอยู่ตลอดซึ่งปกติแล้ว

ถ้าหากใครที่นานๆทำความสะอาดห้องน้ำทีก็จะเห็นได้ว่าห้องน้ำนั้นมักจะมีคราบสีเหลืองหรือว่าบางพื้นที่นั้นก็จะมีรอยเชื้อราเกิดขึ้นซึ่งการทำความสะอาดด้วยน้ำยาธรรมดานั้นก็อาจจะทำให้ห้องน้ำนั้นไม่สะอาดเท่าที่ควรเพราะว่าคาบนั้นมักจะติดฝังแน่นหากเราไม่รีบ

และถ้าหากเราล้างขัดทำความสะอาดก็จะต้องใช้แรงกายแรงงานของเราเป็นอย่างมากแม่บ้านบางคนถึงขนาดที่เวลาขัดห้องน้ำทีก็กล้าขึ้นทีเลยทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการทำความสะอาดห้องน้ำกรณีที่ห้องน้ำนั้นเกิดเชื้อราหรือมีคราบสีเหลืองเกิดขึ้นว่าเราจะสามารถใช้อะไรในการทำความสะอาดที่ไม่ต้องเปลืองแรงของคุณแม่บ้านมากนักและที่สำคัญไม่ต้องเปลืองเงินมากเช่นเดียวกัน

            หลายคนนั้นมักจะใช้น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำซึ่งน้ำยานี้มักจะมีกลิ่นฉุนรุนแรงเป็นอย่างมากบางคนเมื่อทำความสะอาดห้องน้ำทีก็จะเกิดอาการแพ้กลิ่นเหม็นฉุนของน้ำยาล้างห้องน้ำทีดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการผสมน้ำยาล้างห้องน้ำด้วยตนเองซึ่งหาได้จากอุปกรณ์ภายในบ้านของเราและไม่สิ้นเปลืองมากนักซึ่งวิธีการนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดอันดับแรกให้คุณเตรียมไฮเตอร์

ซึ่งเป็นน้ำยาซักผ้าขาวที่มีอยู่ในบ้านของเราอยู่แล้วนำมาใส่ลงไปในกระบอกฉีดน้ำหลังจากนั้นให้นำซันไลต์ผสมลงไปเพื่อต้องการความเข้มข้นเราเติมน้ำเข้าไปเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นหลังจากนั้นก็เขย่าทั้งสองอย่างนั้นเข้าร่วมกันถ้าหากใครอยากจะให้สะอาดมากขึ้นกว่าเดิมก็ให้ใส่เบคกิ้งโซดาเข้าไปซักประมาณ 2 ช้อนโต๊ะผสมละลายและกิ้งโซดากับไฮเตอร์และน้ำยาล้างจานเข้าด้วยกัน

หลังจากนั้นก็ใช้ขวดน้ำยาที่เราผสมเสร็จแล้ว ฉีดไปตามพื้นผิวที่มีรอยคราบดำคราบพื้นสีเหลืองหรือคราบเชื้อราต่างๆฉีดทิ้งไว้เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้นคุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่าคราบเชื้อราหรือคราบดำฆ่าเพื่อนต่างๆนั้นเริ่มจางลงหากจะให้ชัวร์ทิ้งไว้สักประมาณ 15 นาที

หลังจากนั้นใช้แปรงขัดเบาๆไม่ต้องลงแรงมากนักฆ่าต่างๆเหล่านั้นก็จะหายไปหรือถ้าเป็นแค่ภาพสีเหลืองธรรมดาเท่านั้นคนแทบไม่ต้องลงแรงอะไรเลยทิ้งไว้เพียงแค่ 15 นาทีแล้วนำน้ำมาฉีดล้างออกค่าต่างๆเหล่านั้นก็หลุดหายไปทำให้พื้นผิวของคุณนั้นกลับมาเป็นพื้นที่สีขาวสะอาดตาไม่มีกลิ่นเหม็นของห้องน้ำมากวนใจอีกด้วยเห็นไหมคำว่าอุปกรณ์ภายในบ้านของเรานั้นสามารถที่จะทำความสะอาดได้โดยที่เราไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อน้ำยาแพงมาทำความสะอาดห้องน้ำของเราเลยล่ะค่ะ

 

สนับสนุนโดย  v9bet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *