ต้นไม้ที่ปลูกแล้วดี

        หลายคนคงมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องของต้นไม้กันมาบ้างแล้ววันนี้เราจะมาพูดถึงดอกของต้นไม้ชนิดต่างๆซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมปลูกภายในบริเวณบ้านว่าถ้าหากต้นไม้ชนิดนี้ที่เรานำมาปลูกภายในบ้านนั้นออกดอกแล้วจะทำให้เราได้รับผลพวงจากดอกนั้นเป็นอะไรบ้าง

ซึ่งแน่นอนว่าต้นไม้ที่ออกดอกที่เรากำลังจะพูดถึงนี้จะมีชื่อที่เป็นสิริมงคลและผู้คนส่วนใหญ่นิยมที่จะปลูกต้นไม้เหล่านี้ไว้ในบริเวณบ้านอันดับแรกที่เราจะไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยนั่นก็คือต้นๆเพราะบ้านเกือบทุกหลังโดยเฉพาะบ้านที่เป็นคนจีนหรือแม้แต่คนไทยเชื้อสายจีนนิยมปลูกกันมากก็คือต้นๆ

ซึ่งบ้านนึงอาจจะปลูกมากกว่า 1 ต้นเลยก็ได้โดยปกติแล้วต้นๆนั้นจะออกดอกออกผลตลอดทั้งปีโดยเฉพาะถ้าเราปลูกตรงบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงและลดน้ำให้ปุ๋ยอย่างดีรับรองได้เลยว่าเราจะเห็นลูกผลของส้มนั้นอยู่เต็มต้นไปหมดเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าบ้านไหนปลูกต้นส้มแล้วลูกเต็มต้นก็แสดงว่าบ้านนั้นจะมีโชคมีลาภมีแต่ความร่ำรวยเข้ามาอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามก่อนที่ต้นส้มจะมีผลนั้นจะต้องมีการออกดอกก่อนซึ่งถ้าหากว่าเราอยากจะให้บ้านของเรานั้นมีแต่โชคลาภควรจะมีการปลูกต้นส้มเอาไว้ทางด้านทิศตะวันออกและมันควรดินใส่ปุ๋ยจะทำให้ดอกนั้นออกเต็มต้น

และการที่ต้นๆออกดอกเต็มต้นนั้นก็จะเป็นการเรียกทรัพย์สินเข้าบ้านให้กับเจ้าของบ้านได้อย่างดีทีเดียวอีกต้นหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ปลูกต้นไม้มงคลเช่นเดียวกันนั้นก็คือต้นทับทิมซึ่งโดยปกติแล้วถ้าเป็นคนไทยนิยมปลูกต้นทับทิมเอาไว้บริเวณหน้าบ้านโดยมีความเชื่อกันว่าต้นทับทิมนั้นสามารถไล่สิ่งชั่วร้ายหรือสิ่งไม่ดีหรือเหล่าภูตผีไม่ให้เขามาวุ่นวายภายในบ้านได้ที่สำคัญเรามักจะเห็นว่าท่านไหนที่ต้องไปงานศพเวลากลับมาจากวัดก็มักจะต้องมีการเอาน้ำแล้ว

นำใบขับขี่มาลอยน้ำล้างหน้าก่อนที่จะเข้าบ้านซึ่งเป็นการขับไล่สิ่งชั่วร้ายหรือวิญญาณไม่ให้ตามเราเข้าไปในบ้านได้นั่นเองดังนั้นนับได้ว่าต้นทับทิมนั้นเป็นต้นไม้มงคลที่ควรมีติดบ้านและที่สำคัญผลของทับทิมนั้นก็สามารถกินได้และดอกของทับทิมนั้น

ก็ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งดีๆเกี่ยวกับเรื่องของความรักที่สำคัญถ้าหากบ้านไหนมีหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์แล้วมีการปลูกต้นทับทิมเอาไว้แล้วออกนอกมีความเชื่อกันว่าจะทำให้ได้ลูกสาวและเด็กที่เกิดมานั้นก็จะเป็นเด็กที่จะมาช่วยส่งเสริมให้พ่อแม่นั้นมีความร่ำรวยมีแต่โชคแต่ลาภนั้นเอง

            ยังมีต้นไม้อีกหลายชนิดที่เป็นต้นไม้มงคลออกดอกสวยงามก็จะช่วยส่งเสริมให้บ้านที่ปลูกนั้นมีแต่สิ่งดีๆเข้ามายกตัวอย่างเช่นต้นโป๊ยเซียนซึ่งเวลาที่เราปลูกเราจะนิยมดูแลเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอยากจะเห็นดอกที่ออกมาซึ่งถ้าหากบ้านไหนปลูกต้นโป๊ยเซียนแล้วสามารถให้ออกดอกช่อเดียวกันถึง 9 ดอกได้แล้วก็มั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณนั้นจะร่ำรวยมีแต่เงินแต่ทองมากมายอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  สูตรหวยฮานอยฟรี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *