วิธีเลือกบ้านให้มีพื้นที่ที่เหมาะสม 

คุณแน่ใจแล้วใช่ไหมว่าบ้านที่คุณพักอาศัยอยู่นั้น ได้มีการออกแบบหรือมีการจัดวาง ในตำแหน่งส่วนต่างๆภายในบ้าน อย่างถูกต้องแล้ว แต่สำหรับบ้านใครที่มีการวางจัดตำแหน่ง หรือการตกแต่งที่ถูกต้อง ก็ไม่เป็นไรครับ ซึ่งทางเราเพียงต้องการจะแนะนำให้ทราบว่า จะทำความสะอาดห้องอย่างไรให้มีพื้นที่เพียงพอ ต่อการใช้งาน 

และถูกต้อง ตามหลักในการจัดวางตำแหน่งบ้าน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดไม่ลับกับการเลือกสเปคกล้องที่ดีที่สุด สำหรับคุณ โดยมันจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย 

เลือกการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอก จะเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้าน และยังเป็นการส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ห้องผู้พักอาศัยให้มีความรู้สึกที่ดี ต่อการพักอาศัยอยู่ในบ้าน โดยเราสามารถเลือกแบบบ้านที่มีส่วนในห้องนั่งเล่น สามารถเชื่อมต่อได้กับห้องมุมที่เป็นธรรมชาติ จะภายในนอกบ้าน 

เพราะจะเป็นการนำสิ่งที่ภายนอกที่เป็นธรรมชาติรายล้อมเข้ามามีส่วนเพิ่ม ช่วยทำให้มีความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายได้จริงๆ หรือจะเป็นการออกแบบบ้านด้วยการใช้หน้าต่างบานสูง เพื่อเป็นการเปิดวิวหรือแสงจากธรรมชาติ ที่อยู่ภายนอกก็จะเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศ ภายในบ้านให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย 

เหมือนกับว่าตัวคุณนั้นได้อยู่ขั้นตอนของธรรมชาติ ที่เข้ามาอยู่ในบ้านของคุณนั่นเอง หรือแม้แต่เรื่องของทิศทางที่เป็นแสงแดดหรือลมก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าหากคุณอยู่ที่บ้านแล้วรู้สึกว่ามันไม่เย็น คงจะยากที่จะอยู่อย่างเป็นสุขนั่นเอง ดังนั้นบ้านที่ดีจึงควรมาพร้อมกับ บรรยากาศที่เย็นสบายและไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป 

เราขอแนะนำว่าตัวบ้านนั้นควรที่จะมี สเปคที่สามารถเปิดรับแสงสว่าง ในทิศทางที่เหมาะสมโดยเฉพาะ พื้นที่ของห้องนอนควรที่จะมีการ จะวางให้เปิดรับแสงแดด ในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อเป็นการช่วย ไล่ความชื้นและสร้างบรรยากาศที่เย็นสบายในเวลากลางคืนได้ 

ที่สำคัญไม่ขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์หรือตู้ ที่มีรูปทรงสูงโดยนำมาวางปิดบังทิศทาง ของแสงหรือลมที่พัดผ่านเข้ามาในตัวบ้าน เพราะมันจะส่งผลให้อากาศภายในห้องของคุณนั้น มีการถ่ายเทได้ไม่เต็มที่นั่นเอง หรือมันอาจจะเป็นการบดบังธรรมชาติไม่สามารถที่จะให้ มันเข้ามาในห้องได้อย่างเต็มที่นี่เอง

ในส่วนของมุมห้องรับแขกนั้นควรจะจัดพื้นที่ให้สามารถที่มีแดดส่องเข้ามา ได้อย่างทั่วถึง โดยสามารถมีวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองจากข้างนอก เห็นได้ง่ายเหมาะกับการนั่งดูวิวทิวทัศน์หรือสามารถดูทีวีไปด้วยก็ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้คุณนั้นสามารถได้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว ได้อีกด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย  U12 Sports

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *