การดูแลต้นกระบองเพชร

      มีความเชื่อหลายอย่างเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกต้นไม้ซึ่งบางความเชื่อนั้นมองว่าการปลูกต้นไม้ภายในบ้านนั้นควรจะเลือกต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลและมีลักษณะของต้นไม้ที่ดีซึ่งต้นไม้ต้องห้ามที่ไม่เหมาะกับการปลูกในบ้านนั้น

ส่วนใหญ่มักจะเป็นต้นไม้ที่มีหนามแหลมคมอย่างเช่นกระบองเพชรแต่ในขณะเดียวกันคนในโลกปัจจุบันนี้ได้มีการเปลี่ยนแนวความคิดแล้วบ้างดังนั้นเรามักจะเห็นได้ว่าต้นกระบองเพชรนั้นจึงเป็นต้นไม้ที่มีคนนิยมปลูกเยอะกันมากเลยทีเดียว

ส่วนเหตุผลที่มีคนนิยมปลูกต้นกระบองเพชรกันมากนั่นก็เพราะว่าต้นกระบองเพชรนั้นดูแลง่ายไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อยมากก็สามารถอยู่ได้โดยปกติแล้วคนที่ปลูกต้นกระบองเพชรนั้นจะลดน้ำประมาณ 3 วันครั้งหนึ่งแต่อย่างไรก็ตามการดูแลต้นกระบองเพชรให้มีความสวยงาม

และออกดอกนั้นสามารถที่จะหมั่นดูแลและเอาใจใส่ด้วยการให้น้ำบ่อยแต่ไม่ต้องมากซึ่งเราอาจจะใช้เป็นลักษณะของการใช้ Fox ฉีดพ่นน้ำไปที่ต้นกระบองเพชรวันละประมาณ 7 ถึง 10 ครั้งก็ได้แต่ถ้าหากใครไม่มีเวลาจะใช้เป็นการลดน้ำในปริมาณมากแต่ประมาณ 2-3 วัน

ลดทีก็ได้แต่อย่างไรก็ตามคนที่ปลูกต้นกระบองเพชรก็ควรจะมีเวลาดูแลเอาใจใส่สักนิดเพราะหากเราให้น้ำต้นกระบองเพชรมากเกินไปก็อาจจะทำให้รากเน่าได้หรือถ้าหากเราให้น้ำต้นกระบองเพชรน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้ต้นกระบองเพชรนั้นเหี่ยวเฉาในเช่นเดียวกันยังไงก็ตามการปลูกต้นกระบองเพชรส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะปลูกในกระถาง

ซึ่งจะเป็นการปลูกต้นขนาดเล็กๆให้ความน่ารักโดยมักจะนำมาวางไว้ประดับตามมุมต่างๆของบ้านหรือไม่ก็นำมาปลูกในกระถางแล้วนำมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงานแต่ในขณะเดียวกันบางคนที่ชื่นชอบต้นกระบองเพชรมากก็จะมีการทำเป็นส่วนของต้นกระบองเพชรเลยก็มีสำหรับการดูแลต้นกระบองเพชรนั้นเราควรจะมีการใส่ปุ๋ยให้กับเขาบ้างเป็นบางครั้ง

ซึ่งจะมีปุ๋ยสำหรับการใส่ต้นกระบองเพชรโดยเฉพาะและถ้าหากต้นกระบองเพชรโตมากๆก็ควรจะมีการเปลี่ยนกระถางให้ต้นกระบองเพชรด้วยสำหรับใครที่นิยมปลูกต้นกระบองเพชรนั้นสามารถนำไปวางไว้ในพื้นที่ที่มีแดดรำไรและพยายามสังเกตบริเวณหน้าดินของกระถางต้นกระบองเพชรหากดินแห้งก็ควรจะมีการรดน้ำอย่างไรก็ตาม

สำหรับใครที่มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของฮวงจุ้ยภายในบ้านมักจะไม่นิยมปลูกต้นกระบองเพชรเนื่องจากว่าน้ำของต้นกระบองเพชรนั้นทางหลักความเชื่อของฮวงจุ้ยมองว่าจะเป็นอันตรายคอยทิ่มแทงคนภายในบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บและประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงินนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  เว็บคาสิโนออนไลน์อันดับ1

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร