วิธีป้องกันไม่ให้อสรพิษเข้าบ้าน

          ขึ้นชื่อว่าอสรพิษทุกคนย่อมรู้กันเป็นอย่างดีว่าหมายถึงงูนั่นเองซึ่งรูนั้นก็มีมากมายหลายสายพันธุ์บางสายพันธุ์นั้นก็ไม่มีพิษอะไรแต่บางสายพันธุ์นั้นมีฤทธิ์ปานกลางซึ่งถ้าหากถูกกัดหรือถูกชกนั้นก็ยังสามารถไปรักษาที่โรงพยาบาลทันแต่บางสายพันธุ์นั้นมีฤทธิ์ร้ายแรง

ซึ่งถ้าเราถูกชกเพียงแค่ไม่ถึง 5 นาทีก็อาจจะเสียชีวิตได้และส่วนใหญ่แล้วเราอสรพิษเหล่านี้มักจะมาอาศัยในบ้านของคนช่วงฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่มีน้ำท่วมขังเจิ่งนองนั่นก็เพราะว่ามันต้องการหนีน้ำมาหาที่หลบภัยของมันนั่นเองดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการหาวิธีทางป้องกันไม่ให้งูนั้นเข้ามาในบ้านของเราได้เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับคนในบ้านนั่นเอง

      สำหรับงูนั้นเราไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะเข้ามาอยู่ในบ้านของเราเมื่อไหร่ตอนไหนดังนั้นทางที่ดีที่สุดเราควรจะต้องมีการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านไม่ให้บ้านของเรานั้นลบหรือมีมุมอับต่างๆที่จะให้งูนั้นไปแอบซ่อนอาศัยได้อีกครั้งเราควรจะมีการติดมุ้งลวดพ่อบ้านบางคนนั้น

มีการเปิดประตูหน้าต่างเอาไว้ซึ่งง่ายต่อการที่กูจะเลยเข้ามาได้แต่ถ้าเกิดว่าเรามีการติดมุ้งลวดเอาไว้ถึงแม้ว่าเราจะเปิดประตูหน้าต่างแต่เราก็จะติดมุ้งลวดลมยังคงโกรธเข้าบ้านเราได้แต่งูจะเข้าบ้านเราไม่ได้นั่นเองบางบ้านจะใช้วิธีการเลี้ยงสุนัขเอาไว้

เพราะฉะนั้นจะไวต่อความรู้สึกเมื่อมันเห็นงูมันก็จะเห่าให้เจ้าของได้รู้ว่าตอนนี้กำลังมีภัยเข้ามาที่สำคัญบริเวณรอบบ้านเราควรจะมีการโรยหินเอาไว้เพราะงูมักจะไม่ชอบไปบริเวณที่มีหินเยอะหรือบางบ้านอาจจะมีการซื้อแผ่นกันงูซึ่งแผ่นนี้จะช่วยทำให้งูนั้นไม่อยากจะเลื้อยผ่านมาทำให้ป้องกันงูเข้าบ้านได้ส่วนเหตุผลที่ทำไมงูถึงเลือกที่จะเข้าบ้านเรานั้นก็

เพราะว่ามันคงรู้แล้วว่าในบ้านของเรานั้นมีอาหารของมันอยู่เพราะฉะนั้นถ้าบ้านใครสกปรกก็จะมีหนูอยู่และจะเป็นตัวเรียกงูให้เข้าบ้านนั่นเองอีกทั้งหากบ้านไหนมีมุมอับสามารถให้มันไปกดลบและอาศัยอยู่ได้มันจะใช้บ้านของคุณเป็นแหล่งวางไข่ของมันนั่นเอง

หรือบางบ้านนั้นไม่ได้มีการเลี้ยงสัตว์เอาไว้มันจะเข้ามาอยู่อาศัยเพราะงูนั้นชอบอาศัยในสถานที่ที่มีความเงียบสงบดังนั้นมันจึงไม่ค่อยชอบเสียงสุนัขหรือว่าแมวนั่นเองแต่อย่างไรก็ตามนี่คือเป็นแค่ข้อมูลเบื้องต้นที่จะทำให้เรารู้ว่างูนั้นจะเข้ามาหาเราเพราะสาเหตุอะไรซึ่งถ้าหากท้ายที่สุดแล้วงูยังเข้ามาในบ้านของเราอีกก็ไม่ต้องตกใจให้เราสังเกตให้ดีว่างูที่เข้ามาในบ้านของเรานั้น

มีลักษณะแบบไหนหรือถ้าหากเรารู้จักสายพันธุ์ของงูตัวนั้นก็ให้จดจำลักษณะให้เอาไว้ให้ดีและให้โทรแจ้งพวกกู้ภัยให้มาช่วยเอาออกจากบ้านให้อย่าไปไล่เองหรืออย่าไปทำร้ายมันเพราะมันจะยิ่ง อาจจะคนในบ้านได้คอยสังเกตว่ามันไปหลบซ่อนอยู่ตรงจุดไหนแล้วเมื่อกู้ภัยมาก็แจ้งให้กู้ภัยจับไปทิ้งได้เลย

 

สนับสนุนโดย  สูตรหวยยี่กี ruay

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *