ปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน

   ในช่วงของการที่เราอยู่บ้านและถูกกักตัวในของโรคโควิตนั้นก็จะต้องหาอะไรทำเพื่อที่จะให้เราไม่อยู่เฉยแล้วรู้สึกว่าเราไม่เบื่อกับการกักตัวอยู่บ้านนั่นเองซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำการปลูกต้นไม้ในบ้านของเราเพื่อที่จะเป็นศิริมงคลและสำหรับใครที่กำลังจัดสวนบ้านใหม่อยู่นั้น

การที่เราจะรื้อและนำต้นไม้มาปลูกใหม่ภายในบ้านเราก็ควรที่จะเลือกเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ที่เป็นสิริมงคลหรือว่าเสริมดวงชะตาของเรานั่นเองเพื่อที่จะให้ทุกคนที่อยู่ภายในบ้านของเรานั้นมีความสุกแล้วนำทรัพย์สินเงินทองเข้าสู่บ้านของเราแม้เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถที่จะบ่งบอกได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือว่าอย่างไรแต่ถ้าการที่เราทำแล้วรู้สึกว่าสบายใจเราก็ทำไปเรามาดูซิว่าต้นไม้ที่เป็นสิริมงคลที่ปลูกอยู่ในบ้านนั้นและเสริมดวงชะตาคนในบ้านมีต้นไม้อะไรบ้าง

       ใบนางกวัก ที่หลายคนเรียกกันว่าใบนางกวักหรือใบทองที่มีความหมายของมันอยู่ในตัวอยู่แล้วคือเป็นต้นใบมันจะนำมาเกี่ยวกับเรื่องของทรัพย์สินเงินทองท่านใดที่ปลูกต้นใบเงินหรือต้นใบหน้านี้จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มทรัพย์สินเงินทองให้ทวีคูณผลช่วยในเรื่องของเข้ามาไหลมาเทมาของเข้าบ้านอย่างนี้เป็นต้นแต่การที่เราจะปลูกต้นใบเงินนั้น โดยเฉพาะห้องทำงานช่วยในเรื่องเสริมเกี่ยวกับเรื่องการทำงาน หรือว่ามีแต่คนเอามาให้เราอย่างนี้เป็นต้น

       ต้นเงินไหลมาเทมา เป็นต้นไม้ที่เราคิดว่ามีความเชื่อมาตั้งแต่โบราณเพราะว่าจะปลูกเอาไว้บริเวณหน้าบ้านเพื่อที่จะนำให้เงินทองไหลมาเทมา ของเราโดยที่ไม่ขาดสายและส่วนที่ใครกำลังทำการค้าเกี่ยวกับเรื่องค้าขายการที่เราปลูกต้นเงินไหลมาเป็นเรื่องของการที่เราจะทำให้เงินนั้นเรียกทรัพย์สินเข้ามาภายในบ้านของเรานั่นเองซึ่งนิยมปลูกเอาไว้ภายในปลูกตรงหน้าบ้านของเรา

         ต้นชวนชม ต้นอยากจะปลูกเอาไว้ภายในบ้านเพื่อช่วยเสริมเกี่ยวกับเรื่องเสน่ห์ให้กับเจ้าของบ้านให้เป็นที่รักของเพื่อนบ้างหรือว่าผู้ที่ผ่านไปผ่านมาส่วนมากต้นชวนชมนั้นสบู่ในเรื่องของการติดต่อหรือว่าเกี่ยวกับการทำธุรกิจพูดคุยเจรจานั่นเองเพราะว่าจะทำให้ลงเอยด้วยดีรับรองว่าการปลูกต้นชวนชมเอาไว้ภายในบ้านไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนแนะนำว่าให้ปลูกพายเอาไว้ในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นจะเป็นเรื่องที่ดีมาก

        ต้นนางกวัก  หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่านางกวักใบโพธิ์ ซึ่งเรามีความเชื่อกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ว่าเป็นต้นไม้ที่มีความลี้ลับของมันไม่ว่าร้านค้าใดที่เปิดมาใหม่ๆแล้วมีต้นนางกวักไว้อยู่บริเวณหน้าบ้านจะทำให้มีลูกค้าไหลมาเทมาเอาเงินเอาทองมาให้เราไม่เว้นแต่ละวันนั่นเอง จึงช่วยในเรื่องของการกวักเงินกวักทองหรือความทรัพย์สินเข้ามาภายในบ้านของเรา

และยังมีเรื่องเล่ากันต่อมาว่าการปลูกต้นนางกวักภายในบ้านเจ้าของร้านนั้นต้องเป็นผู้ชายแต่ลูกค้าที่เข้ามาภายในร้านบอกว่าผู้หญิงในร้านเรียกให้มาซื้อของแนะนำสินค้าและให้ซื้อสิ่งของนั้นเองก็เป็นเรื่องราวที่ลี้ลับอยู่หรือว่าเป็นเรื่องเล่ามานั้นเองค่านิยมปลูกต้นนางกวักนั้นเพราะอยากให้ลูกค้าเข้าในร้านเยอะๆเพื่อที่จะได้นำและทรัพย์สินเงินทองตลอดทั้งวัน

 

สนับสนุนโดย    aecasino

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *