การทำความสะอาดกางเกงยีนส์ที่ถูกต้อง

           สำหรับหนุ่มๆสาวๆ เชื่อว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณนั้นย่อมจะมีกางเกงยีนส์หรือแม้แต่เสื้อยีนส์ติดตู้กันอย่างแน่นอนอย่างน้อยในคนหนึ่งคนก็ต้องมีกางเกงยีนส์อย่างต่ำคนละตัวหรือ 2 ตัว  แน่นอนว่าเมื่อเรามีผ้ายีนส์เวลาที่ซักทำความสะอาดนั้น

อาจจะมีการทำความสะอาดที่ต้องแตกต่างออกไปจากผ้าชนิดอื่นๆ คุณรู้หรือไม่ว่าการทำความสะอาดพวกผ้ายีนส์อย่างเช่นเสื้อยีนหรือกางเกงยีนส์นั้นควรทำความสะอาดแบบไหนและอย่างไรถึงจะทำให้คุณภาพของผ้ายืดและกางเกงยีนส์นั้นเสริมคุณภาพและช้ามากที่สุด

         สำหรับกางเกงยีนส์นั้นหรือว่าเสื้อยีนส์นั้นปกติเมื่อเราใส่แล้วเราไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่มีการใส่โดยปกติแล้วคนเรามักจะซักกางเกงยีนส์หลังจากที่มีการใส่ไปแล้วประมาณ 3-4 ครั้ง  ซึ่งโดยทุกครั้งที่มีการใส่กางเกงยีนส์เสร็จเรียบร้อยแล้วสิ่งที่เราควรทำนั่นก็คือถอดกางเกงยีนส์ออกมาสลัดฝุ่นออกให้เรียบร้อยหลังจากนั้นนำไปผึ่งลมหรือถ้าหากมีเวลาก็สามารถนำไปผึ่งแดดได้   จะทำให้สีของยีนนั้นไม่ซีดจางลงได้ง่าย

          อย่างที่เรารู้กันดีว่าสีของยีนนั้นเป็นสีเฉพาะโดยจะมีเป็นสีน้ำเงินออกเข้มหรือบางทีกางเกงยีนส์ก็จะมีสีดำหากเราทำความสะอาดด้วยการซักบ่อยจะทำให้กางเกงยีนส์ของเรานั้นสีซีดได้ง่ายและไม่สวยงามดังนั้นเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของสีกางเกงยีนส์ให้ใช้งานได้นาน

และทนทานมากยิ่งขึ้นเวลาที่เรานำไปผึ่งลมหรือผึ่งแดดนั้นควรจะต้องมีการกลับด้านเสียก่อนแล้วถึงนำไปตากเพราะถ้าหากเราไม่กลับด้านเวลาที่เราไปผึ่งแดดแสงแดดที่ร้อนแรงจะทำการเรียงสีของกางเกงยีนส์ของเก่าให้กลายเป็นสีซีดจางได้อีกทั้งอย่างที่บอกว่าเวลาทำความสะอาดด้วยการซักนั้นควรจะนานสักครั้งหนึ่งเพราะการซักบ่อยๆด้วยการให้ผ้าเสียดสีกันนั้นจะส่งผลต่อสีปิดเร็วได้เช่นเดียวกัน

         อีกอย่างหนึ่งที่ควรทำหากไม่ได้มีการใส่กางเกงยีนส์รบกวนรักษารูปทรงของกางเกงยีนส์เอาไว้ด้วยการรูดซิปรวมถึงติดกระดุมตะขอให้เรียบร้อยจะเป็นการรักษาส่งของกางเกงยีนส์ได้อย่างดี   แน่นอนว่าหากเราต้องการซักกางเกงยีนส์นั้นการใช้ผงซักฟอกควรเลือกผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติ

เรื่องของการรักษาสภาพของสีของเนื้อผ้าหรือถ้าหากเป็นไปได้ควรหาผงซักฟอกที่ระบุว่าใช้สำหรับซักกางเกงยีนเพียงเท่านั้นจะช่วยในเรื่องของการรักษาสภาพสีของกางเกงยีนส์ได้อย่างดียิ่งอย่าลืมว่าในช่วงที่มีการซักกางเกงยีนส์นั้นควรจะต้องกลับบ้านและขยี้ผ้าเฉพาะด้านในเพียงเท่านั้นเพื่อไม่ให้สีกางเกงยีนส์ด้านนอกนั้นได้เสียดสีกันนั่นเอง

       หากปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ก็จะ สามารถทำให้คุณรักษาสภาพของกางเกงยีนส์ใช้ได้นานหลายปีเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.  กริลแอร์

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *