การทำการจัดสวนญี่ปุ่น

การทำการจัดสวนจะมีการทำการจัดสวนต่างๆนั้น เราก็จะมีความจำเป็นที่จะต้องมีการทำการเลือกสวนที่เรานั้จะมีการทำการจัดก่อน ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีการที่จะทำการจัดส่วนนั้น ก็จะมีสวนในแบบต่างๆนั้นให้เราได้มีการเลือกที่จะทำ

ซึ่งในการที่เรานั้นจะมีการทำการจัดสวนของญี่ปุ่นนั้น เราจะเป็นการที่สามารถที่จะมีสวนที่ได้มีความหมายเป็นอย่างดีได้ ซึ่งในการที่เรานั้นจะมีการทำสวนญี่ปุ่นนั้น จะเป็นการที่ได้มีความหมายมากมายตามวัฒนธรรมอีกด้วย และยังได้มีความหมายอันลึกซึ่งมากๆอีกด้วย ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีความหมายต่างของ ศาสนา ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม และอาจที่จะมีความเชื่อเรื่องโชคต่างๆนั้น

เข้ามามีบทบาทในการทำอีกด้วย และในการที่เรานั้นได้มีการที่จะทำสวนญี่ปุ่นนี้นั้น สวนญี่ปุ่นนั้นจะมีการที่สามารถทำการแบ่งได้เป็นสามประเภทนั้นก็คือ

  1. สวนภูเขา เป็นสวนที่ได้มีการทำการตกแต่งโดยที่ทำการลอกเลียนแบบมากจากธรรมชาติ
  2. สวนในที่ราบ เป็นสวนที่ได้มีการทำการตกแต่งในแบบที่เป็นการสมมุติ
  3. สวนน้ำชา เป็นสวนที่ได้มีการทำสวนแบบการที่ได้มีการนำการตกแต่งที่ได้เป็นเอกลักษณ์ ของสวนภูเขาและสวนราบนั้น ได้มีการนำมาผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งในการที่เราได้มีการทำสวนแห่งนี้นั้นจะเป็นการที่เรานั้นได้มีเรือนน้ำชา ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีเรือนน้ำชาจะเป็นการที่เราจะต้องมีการทำสวนข้างๆ เพื่อที่จะมีการไปทำการดื่มชาตามประเพณีของญี่ปุ่นอีกด้วย

และในการที่เรานั้นจะมีการทำการจัดสวนในแบบของญี่ปุ่น จะมีหลักการที่จะต้องทำการจัดสวนตามแบบอีกด้วย ซึ่งในหลักการจัดสวนนั้นจะมีดังนี้

  1. การทำการปลูกต้นไม้ออกห่างจากตัวบ้าน ซึ่งในการที่เรานั้นจะมีการทำการจัดสวนแบบญี่ปุ่นนั้น เราจะต้องมีการทำการจัดสวนไว้ทางด้านทิศใต้ของบ้านของเราอีกด้วย
  2. น้ำในสวนนั้นจะต้องมีการที่ทำการไหลจากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก
  3. การที่จะต้องมีการทำเนิน ซึ่งในการที่เรานั้นจะมีการทำสวนญี่ปุ่นนั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีเนินหรือภูเขานั้น อยู่ในสวนที่เรานั้นได้มีการทำการจัดอีกด้วย หรือในการที่เรานั้นมีการจัดสวนญี่ปุ่นนั้น เราอาจจะต้องมีการที่จัดทำสวนที่มีน้ำตก หรือสวนสระน้ำต่างๆอีกด้วย
  4. การทำการจัดสวนให้ได้มีความเหมือนธรรมชาติมาก ซึ่งในการที่จะมีการทำการจัดสวนของญี่ปุ่นนั้น จะต้องมีการที่ทำการจัดเลียนแบบธรรมชาติใ้มากๆอีกด้วย
  5. การนำประเพณี วัฒนธรรมต่างๆนั้นเข้ามาทำการตกแต่งในสวนที่เรานั้นมีการทำ
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *