การทำความสะอาดเครื่องครัวที่ทำมาจากไม้ 

             สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นปัจจุบัน   อุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการผลิตเครื่องครัวมีมากมายหลายแบบด้วยกันซึ่งแน่นอนว่าเวลาที่ผู้ใครจะซื้อเครื่องครัวมาใช้งานนั้นมักจะดูในเรื่องของวัสดุที่มีการนำมาใช้ในการผลิตรวมถึงดีไซน์ของเครื่องครัวนั้นว่ามีความสวยงามมากแค่ไหนและในปัจจุบันนั้นมีบริษัทที่นำไม้มาผลิตเครื่องครัว

ไม่ว่าจะเป็นจานหรือชามรวมถึงช้อนและตะหลิวรวมถึงเขียง ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้นั้นจะทำมาจากไม้ 100% และแน่นอนว่าในขณะนี้เครื่องครัวที่ทำมาจากไม้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะสวยแล้วยังดูหรูหรามีระดับซึ่งครอบครัวส่วนใหญ่ที่ซื้อเครื่องครัวที่ทำมาจากไม้มาใช้งานนั้นมาก็เป็นครอบครัวที่มีการนะ

           อย่างไรก็ตามสำหรับการใช้อุปกรณ์ในเครื่องครัวที่ทำมาจากไม้เราก็จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดเช่นเดียวกันดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเครื่องครัวที่ทำมาจากไม้ไว้ให้เรามั่นใจว่าการทำความสะอาดของเรานั้นจะสะอาดสามารถขจัดคราบฝังลึกที่สำคัญไม่ให้เกิดเชื้อราขึ้นในอุปกรณ์เครื่องครัวของเราและไม่เกิดอันตรายต่อเราเมื่อนำไปใช้งานนั่นเอง        

          การทำความสะอาดด้วยน้ำร้อน    เป็นวิธีการฆ่าเชื้อโรคได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้และเป็นวิธีการทำความสะอาดที่คุณไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากเอาน้ำไปต้มให้ร้อนแล้วนำเครื่องครัวของคนนั้นไปแช่ในน้ำร้อนซึ่งมันสามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคต่างๆ

ที่อาจจะเกาะติดในอุปกรณ์เครื่องครัวของคุณได้โดยการแช่น้ำร้อนนั้นคุณควรจะต้องมีการแช่ทิ้งไว้ประมาณสัก 5-10 นาทีหลังจากที่แช่เสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณนำไปล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 1 ครั้งแล้วหลังจากนั้นก็นำไปผึ่งแดดให้แห้งเรียบร้อยแล้วก็สามารถเก็บไว้ใช้งานได้ซึ่งวิธีการนี้คุณควรจะทำอย่างน้อย 15 วันต่อ 1 ครั้ง

       การทำความสะอาดด้วยมะนาวผสมเกลือซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการฆ่าเชื้อโรคและยังช่วยดูดความชื้นโดยเรือนั่นเองซึ่งวิธีการง่ายๆนั่นก็คือนำมะนาวไปหั่นเป็นชิ้นบางๆเสร็จแล้วนำเกลือมาโรยบนชิ้นมะนาวนั้นหลังจากนั้นก็ไปวางไว้บนเครื่องครัวของคนที่ทำมาจากไม้โดยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำกินมะนาวมากัดอีกครั้งหนึ่งแล้วไปล้างด้วยน้ำสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำไปผึ่งแดดเพียงเท่านี้อุปกรณ์เครื่องครัวของคุณสะอาดแล้วนั่นเอง

           การทำความสะอาดด้วยเบกกิ้งโซดาซึ่งวิธีการนี้เราสามารถนำผงของเบคกิ้งโซดานั้น มาผสมกับน้ำเล็กน้อยหลังจากนั้นก็นำมาเช็ดใส่เครื่องครัวที่ทำมาจากไม้ทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาทีแล้วนำไปล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำไปผึ่งแดดเพียงเท่านี้ก็สะอาดเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย    เว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร