วิธีการทาสีบ้านของเราง่ายๆ ที่มือใหม่ก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆ

    การทาสีบ้านนั้นจะเป็นสิ่งที่จะทำให้บ้านของเรานั้นดูใหม่ขึ้น หรือจะเป็นสิ่งที่ทำเพื่อที่จะให้บ้านของเรานั้นมีความเย็นที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในการที่เราจะทำการทาสีบ้านของเรานั้น หลายๆคนก็อาจจะเป็นสิ่งที่คิดว่าเป็นสิ่งที่ทำได้อยากมาก และจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราวุ่นวายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

แต่ในการที่เราจะทำการทาสีบ้านนั้น ก็จะมีวิธีที่ทำให้เราสามารถทำการทาสีได้ง่ายๆ ที่จะไม่ทำให้เรามีความยุ่งยากอะไรมากมายเลยด้วย โดยที่เราจะมี วิธีการทาสีบ้านของเราง่ายๆ ดังนี้

  1. การที่เราจะทำการเช็ดผนังบ้านของเราก่อน

การที่เราทำการเช็ดผิวผนังบ้านของเรานั้น จะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะว่าผนังบ้านของเรานั้นจะมีความแตกต่างกันไปมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าผนังของเรานั้นเป็นแบบไหน เช่น ผนังเก่า ผนังใหม่ ผนังภายใน ผนังภายนอก เป็นต้น

วิธีการทาสีบ้านของเราง่ายๆ ซึ่งในการที่เราจะทำการทาผนังบ้านของเรานั้นจะมีความแตกต่างกันไป เช่น ในการที่เราจะทำการทาสีผนังภายนอกนั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีการใช้สีที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศมาก

การใช้ที่เราจะมีการใช้สีที่ทำให้บ้านของเราดูมีความสะอาดสำหรับการทาภายในบ้าน

  1. การที่เราจะทำการเตรียมอุปกรณ์ทาสี

อุปกรณ์สำหรับการที่เราจะใช้ทาสีบ้านของเรานั้นจะมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะว่าในการที่เราจะทำการทาสี เราก็จำเป็นที่จะต้องมีการใช้อุปกรณ์ในการทาบางอย่าง และอาจจะจำเป็นมากๆเลยด้วย โดยที่จะมีอุปกรณ์ที่เราจำเป็นจะต้องมีการเตรียมการดังนี้เลย

1.ลูกกลิ้งทาสี

2.ด้ามต่อลูกกกลิ้ง

3.แปรงทาสี

4.ถังสี

5.เทปกาว

6.เกรียง

7.ใบปูพื้น

8.กระดาษทราย

  1. การที่เราจะทำการเตรียมผนังสำหรับการทาสี

การที่เราจะทำการทาสีผนังเก่าของเรานั้น เราก็จำเป็นที่จะต้องมีการจัดการปัญหาก่อน โดยที่จะมีวิธีการแก้ดังนี้

สำหรับผนังที่สีหลุด เราก็จำเป็นที่จะต้องมีการทำให้สีเก่าๆหลุดออกให้หมดก่อน

การที่เราจะทำการจัดการรอยแตก โดยการที่เราจะทำการอุดโป๊วให้หมดก่อน และทำการขัดด้วย กระดาษทรายให้เรียบร้อย

  1. การที่เราจะทำการทารองพื้นก่อน

การที่เราจะทำการทาสีหรือทารองพื้นนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องมีการปูพื้นของเราก่อน เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้พื้นบ้านของเรานั้น มีสีเลอะที่พื้นบ้าน และทำการแปะเทปกาวที่มุมต่างๆ ซึ่งในการที่เราทำการทารองพื้นก่อนนั้นจะทำให้ปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นนั้น เกิดได้น้อยลง และเป็นการยืดอายุของสีบ้านของเราด้วย

  1. การที่เราจะทำการทาสีจริง

การที่เราจะทำการทาสีจริงนั้นเราจำเป็นที่จะต้องมีการทาทับประมาณ2ชั้น ซึ่งแต่ล่ะชั้นนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องำมีการทิ้งสีไว้ก่อนสัก 2-3ชั่วโมง แล้วเราจึงค่อยจะทำการเก็บงานสีด้วยแปรงที่เราทาไม่ถึง

 

สนับสนุนโดย    หวยออนไลน์บาทละ 950

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร