การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน ไม่ให้ผิดหลักฮวงจุ้ย 

              สำหรับเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ยเวลาจะทำอะไรสักอย่างนึงก็มักจะต้องมีการตรวจสอบก่อนว่าสิ่งที่ทำไปนั้นจะผิดจากหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน  เพระคนที่ชื่อเรื่องของจุ้ยนั้นจะถือเรื่องโชคลาภเป็นสิ่งสำคัญนั่นเอง  การปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้านก็จำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของฮวงจุ้ยการปลูกต้นไม้ด้วยเช่นเดียวกันโดยคนส่วนใหญ่เวลาปลูกต้นไม้ภายในบ้านของตนเองนั้นๆจะต้องเลือกต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคล 

          ดังนั้นส่วนใหญ่ก่อนที่คนเราจะมีการปลูกต้นไม้แต่ละคนภายในบ้านนั้นจำเป็นต้องเลือกสรรค์เกี่ยวกับเรื่องของชื่อของต้นไม้รวมถึงของต้นไม้ดอกไม้และมุมสำหรับในการปลูกต้นไม้ที่สำคัญจำเป็นต้องดูวันเดือนปีเกิดของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านให้สอดคล้องกับความเจริญรุ่งเรืองกับต้นไม้ที่จะปลูกอีกด้วย

         อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกต้นไม้ภายในบ้านให้มีการเลือกตกอย่างไรไม่ให้ตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง  ซึ่ง ข้อมูลที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั้นจะเป็นข้อมูลแบบคร่าวๆในการที่จะ มีการปลูกต้นไม้ เป็นมงคลอยู่แล้วหายไปหากเรามีการนำต้นไม้มาปลูกภายในบ้าน

     อย่างแรกเลย ถึงแม้ว่าต้นไม้ที่เรานำมาปลูกนั้นเราจะมีการตรวจสอบอยู่แล้วว่าเหมาะกับคนที่เกิดวันไหนภายในบ้านของเราและยังเป็นต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลปลูกแล้ว  การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน จะร่ำรวยเงินทองสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็ตามแต่แต่ถ้าหากว่าเราเลือกทิศทางการปกครองหมายที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้แทนที่เราจะได้รับความเป็นมงคลนั้นจะเป็นข้อเสีย

         เพราะหากไม่ดูทิศทางในการปลูกต้นไม้ก็จะเป็นการผิดหลักฮวงจุ้ยได้เช่นเดียวกัน  ยกตัวอย่างเช่น การที่เราเริ่มปลูกต้นไม้มงคลโดยต้องการเลือกต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเงาภายในบ้านของเราแต่ว่าเรากลับไปปลูกต้นไม้ต้นนี้ประตูรั้วหน้าบ้านกลับกลายเป็นว่าแทนที่เราจะได้รับความเป็นมงคลนั้นจะเป็นสิ่งที่ไม่มงคลแทน

            เพราะถึงแม้ว่าชื่อต้นไม้จะเป็นสิริมงคลแต่เมื่อมีการปลูกในที่ที่ไม่ถูกต้องก็คือมาขวางประตูหน้าบ้านแทนที่เราจะได้รับเงินทองไหลมาเทมามีแต่ความร่ำรวยเงินทองก็จะไม่สามารถไหลเข้ามาในบ้านของเราได้เพราะมีต้นไม้มงคลปลูกขวางทางเข้านั่นเอง  นอกจากนี้การปลูกไม้มงคลในบ้านนั้นจำเป็นต้องเลือกต้นไม้ด้วยเช่นเดียวกันเพราะถึงแม้ว่าจะมีชื่อเป็นมงคล

          แต่ก็มีเงื่อนไขอีกเช่นเดียวกันว่าการปลูกต้นไม้นั้นไม่ควรที่จะเลือกต้นไม้ที่มีหนาม นำเข้ามาปลูกภายในบริเวณบ้าน  เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วต้นไม้ที่มีหนามนั้นจะทำให้มีแต่ความหนามมีแต่อุปสรรคนั่นเองถึงแม้ว่าต้นไม้ชนิดนั้นจะมีชื่อเป็นมงคลแค่ไหนก็ตาม 

 

สนับสนุนโดย    u12

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร