เคล็ดลับวิธีซักเสื้อกันหนาว 

          ถึงแม้ว่าประเทศไทยนั้นจะไม่ค่อยมีฤดูหนาวและอากาศไม่ค่อยเย็นมากนักแต่อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังมีการใส่เสื้อกันหนาว เคล็ดลับวิธีซักเสื้อกันหนาว ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็จะมีโอกาสใส่ได้ประมาณ 2-3 วันที่ประเทศไทยจะมีช่วงหนึ่งที่อากาศหนาวเย็นหรือบางคนนั้นก็ซื้อเสื้อสำหรับใส่ในที่ทำงานเพราะทำงานในห้องแอร์และอากาศจะเย็น

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะใส่เสื้อคาร์ดิแกนหรือไม่ก็ใส่เป็นแจ็คเก็ต

เคล็ดลับวิธีซักเสื้อกันหนาว อย่างไรก็ตามสำหรับการซักเสื้อกันหนาวนั้นจะมีวิธีการที่แตกต่างจากเสื้อธรรมดาทั่วไปเรามาดูเคล็ดลับวิธีการซักเสื้อกันหนาวกันว่าจะมีเคล็ดลับยังไงบ้าง

     ก่อนที่เราจะซักเสื้อกันหนาวนั้นเราต้องมาดูตั้งแต่ตอนที่เราจะซื้อเสื้อกันหนาวกันเลยทีเดียวโดยทุกครั้งที่เราจะซื้อเสื้อกันหนาวนั้นเราควรจะต้องมีการดูวิธีการทำความสะอาดหรือวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าที่เราจะซื้อมาเพราะเสื้อบางตัวนั้นสามารถซักในน้ำได้

แต่ผ้าบางชนิดนั้นต้องซักเป็นวิธีการอบแห้งเพียงเท่านั้น

หรืออาจจะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิการซักดังนั้นถ้าเราต้องการที่จะให้เสื้อกันหนาวเราสามารถใช้งานได้นานก็ต้องดูวิธีการดูแลรักษาตั้งแต่ก่อนที่เราจะซื้อมาใช้งานเพื่อที่เราจะได้ตัดสินใจว่าเราจะซื้อมาใช้งานหรือไม่และเมื่อซื้อมาใช้งานแล้วเราต้องทำความสะอาดอย่างไรได้บ้าง

        หากใครก็ตามซื้อเสื้อกันหนาวมาซึ่งชื่นชอบเสื้อที่เป็นแบบขนสัตว์คุณต้องรู้ว่าห้ามอย่างเด็ดขาดในการซักแล้วนำไปอบลมร้อนหรือซักในน้ำร้อนเพราะเสื้อชนิดนี้มีความเสี่ยงสูงหลังจากซักแล้วจะมีการหดตัวของเนื้อผ้าการซักเสื้อกันหนาวที่เป็นเสื้อที่ทำมาจากขนสัตว์นั้นจะต้องซักด้วยมือเพียงอย่างเดียวเท่านั้นและน้ำยาที่จะใช้ซักก็ต้องเป็นน้ำยาชนิดพิเศษ

ที่เหมาะกับการซักเสื้อขนสัตว์ห้ามใส่สารฟอกขาวอย่างเด็ดขาดและการซักนั้นก็ควรจะต้องซักด้วยน้ำเย็นที่สำคัญขยำเสื้อเพียงแค่เบาๆเท่านั้นแล้วถ้าหากเสื้อของคุณมีคราบสกปรกติดอยู่ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในขณะที่ซักด้วยจะทำให้คราบหลุดได้ง่ายขึ้นและที่สำคัญยังช่วยให้ตัวเสื้อนั้นนุ่มขึ้นได้อีกด้วย 

      แต่ถ้าหาเสื้อกันหนาวนั้นเป็นเสื้อขนเป็ดให้คุณซักด้วยน้ำเย็นตามปกติ

แต่ให้แช่ทิ้งเอาไว้ห้ามขยี้อย่างเด็ดขาดและที่สำคัญน้ำยาสำหรับซักนั้นก็ควรจะเป็นน้ำสบู่อ่อนๆเพียงเท่านั้นและไม่ควรใช้มือบิดผ้าควรใช้มือกดเบาๆจนกว่าฟองของน้ำยาจะหมดไปซึ่งอาจจะต้องซักน้ำเปล่าหลายครั้ง นอกจากนี้เมื่อซักเสร็จเรียบร้อยแล้วเสื้อขนเป็ดจำเป็นที่จะต้องทำให้แห้งก่อนที่จะนำไปตากลมดังนั้นวิธีการทำให้แห้งก็คือนำผ้าเช็ดตัวมาซับน้ำออกไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำจะหมดจากเสื้อขนเป็ดแล้วค่อยนำไปตากลมห้ามอบแห้งอย่างเด็ดขาด

        อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณไม่มีความชำนาญในการซักเสื้อกันหนาวไม่ว่าจะเป็นเสื้อขนสัตว์หรือว่าเสื้อขนเป็ดหรือเสื้อใยสังเคราะห์ต่างๆซึ่งมีราคาแพงแล้วเราก็ทางที่ดีที่สุดนั้นคุณควรส่งร้านซักแห้งจะเป็นการดีที่สุดเพราะร้านเหล่านี้จะทราบถึงคุณสมบัติของเนื้อผ้าและวิธีการซักผ้าที่จะไม่ทำให้ผ้าของเรานั้นเสียหายอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย    หวยออนไลน์ ไม่อั้นเลข

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร