อ่างล้างจานอุดตันสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

      อ่างล้างจานอุดตัน    เชื่อว่าแม่บ้านหลายๆคนคงเคยเจอ กับปัญหาอ่างล้างจานอุดตันไม่สามารถปล่อยน้ำระบายในท่อน้ำทิ้งได้  แน่นอนว่าสำหรับปัญหาท่อน้ำในอ่างล้างจานอุดตันนั้นเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วนเพราะไม่เช่นนั้นแล้วคุณจะไม่มีการล้างจานของคุณนั่นเอง   

อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักจะเลือกเรียกช่างมาแก้ไขปัญหาซึ่งอันที่จริงแล้วปัญหาอ่างล้างจานอุดตันนั้นเราสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาอ่างล้างจานอุดตันได้ง่ายๆโดยที่เราทำเองไม่ต้องไปจ้างช่างให้เปลืองเงิน

         สำหรับวิธีแรกนั้นคุณสามารถใช้เกลือและน้ำร้อนผสมกัน  

โดยวิธีการนั้นก็คือคุณทำการต้มน้ำร้อนให้เดือดหลังจากนั้นใช้เกลือละลายน้ำร้อนโดยคุณอาจจะใช้เกลือประมาณซักครึ่งถ้วยก็ได้หลังจากนั้นก็เทน้ำร้อนที่มีเกลือละลายปนอยู่ลงไปในอ่างล้างจานที่มีการอุดตันโดยใช้วิธีการค่อยๆเทลงไปความร้อนของน้ำร้อนและเกลือนั้นจะไปทำลายคราบไขมันที่อุดตันในท่อของอ่างล้างจานทำให้พ่อของคุณสะอาดและฆ่าอุดตันก็จะหายไปทันที

         อย่างไรก็ตามอีกวิธีการหนึ่งก็คือคุณอาจจะเอาเกลือโรยทิ้งไว้โรงเรียนปากท่อที่มีการอุดตันหลังจากนั้นก็ต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วค่อยๆเทลงไปตรงบริเวณเกลือที่คุณมีการปล่อยวางเอาไว้น้ำร้อนละลายลงไปด้วย ซึ่งมันจะไปทำการล้างคราบไขมันหลังจากนั้นให้คุณเปิดน้ำประปาอัดลงไปในท่อตามอีกครั้งหนึ่งเป็นเท่านี้ท่อน้ำของคุณก็จะสะอาดและอ่างล้างจานของคุณก็จะหมดปัญหาอุดตันไปนั่นเอง 

       สำหรับอีกวิธีการหนึ่งนั้นเราจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา

ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการขจัดคราบไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวโดยวิธีการนี้นอกจากจะใช้ไขมันในอ่างล้างตาที่มันอุดตันแล้วสามารถเช็ดทำความสะอาดคราบไขมันที่เกาะติดตามที่อื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่อยู่ในครัวหรือแม้แต่เตาแก๊สก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกันโดยเมื่อเรานำ เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชูจนเข้ากันเรียบร้อยแล้วให้พักทิ้งไว้ก่อน

       หลังจากนั้นก็ไปต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วนำน้ำร้อนเทลงไปในท่อของอ่างล้างจานที่อุดตันอยู่เป็นการนำร่องไปก่อนเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงนำน้ำส้มสายชูที่ผสมเบกกิ้งโซดาลงไปอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 10 นาทีแล้วต้มน้ำร้อนเทซ้ำลงไปอีกครั้งหนึ่งวิธีการนี้จะสามารถทำให้พ่อตรงบริเวณอ่างล้างจานนั้นเลยทีเดียวเพราะมันจะลอกคราบไขมันออกเกือบหมดเลยนั่นเอง 

          เพียงวิธีการขั้นต้นทั้ง 2 วิธีนี้ก็จะทำให้คนไม่พบปัญหาอ่างล้างจานของคุณอุดตันอีกต่อไป 

 

สนับสนุนโดย.  aesexy

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *