อยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากโจร ขโมย 

        อยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัย    ปัญหา ของสังคมไทยในปัจจุบันนี้เป็นปัญหาที่ผู้คนเริ่มตกงานกันเยอะขึ้นดังนั้นจึงทำให้มีขโมยและโจรเยอะมากขึ้นนั่นเองดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการอยู่บ้านอย่างไรที่จะทำให้เราปลอดภัยจากโจรลักขโมยขึ้นบ้านได้

     อย่างแรกเลยเวลาที่เราทำการเลือกที่จะซื้อบ้านนั้นเราควรจะเลือกซื้อบ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านอย่างดีนั่นก็คือมีระบบการตรวจจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือเรียกว่ายาหมู่บ้านนั่นเองซึ่งหน้าหมู่บ้านนี้จะสามารถช่วยตรวจตราความปลอดภัยให้เราได้ส่วนหนึ่งโดยยามหมู่บ้านนั้นจะมีการตรวจเลาะตามบ้านทุกๆ 1 ชั่วโมง และยังมีการตรวจคนแปลกหน้าที่จะเข้ามาในหมู่บ้านซึ่งเป็นการสแกนเบื้องต้น

      นอกจากนี้หมู่บ้านที่เราจะซื้อที่อยู่อาศัยนั้นก็ควรจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านเพื่อที่จะได้มีการตรวจสอบความผิดปกติได้และกำแพงล้อมรอบหมู่บ้านนั้นก็ควรจะมีการสร้างไว้ค่อนข้างสูงรวมถึงทำที่แหลมเพื่อป้องกันโจรขโมยที่อาจจะปีนเข้ามาจากกำแพงรอบๆหมู่บ้านนั้นเอง

     นอกจากนี้ตัวบ้านของเราเองนั้นเราก็ควรจะต้องมีการดูแลบ้านของเราเองเช่นเดียวกันด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะได้ตรวจสอบเกี่ยวกับคนที่จะเข้ามาภายในบ้านของเราหรือถ้าหากมีโจรขโมยเข้ามาเราจะได้สามารถเช็คข้อมูลต่างๆได้นอกจากนี้ควรจะมีการติดตั้งสัญญาณกันขโมยซึ่งมันจะสามารถเตือนภัยให้เราได้เวลาที่มีขโมยเข้ามาภายในบ้านของเรา

     สิ่งสำคัญที่สุดก็คือประตูหน้าต่างบ้านของเรานั้นควรจะต้องแน่นหนาและแข็งแรงซึ่งบางคนนั้นอาจจะใช้วิธีการติดเหล็กดัดอย่างไรก็ตามควรจะต้องมีการตรวจสอบประตูหน้าต่างว่ามีความเสียหายประตูปิดไม่สนิทหรือไม่และเวลาที่เราอยู่บ้านไม่ว่าจะเป็นเวลาทั้งกลางวันหรือกลางคืนนั้นเราควรจะมีการล็อคบ้านให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นได้

          อย่างไรก็ตามเราควรจะต้องมีการทำรั้วรอบบ้านของเราให้มิดชิดป้องกันคนภายนอกมองเข้ามาเห็นภายในบ้านของเราว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้างซึ่งมันจะสามารถเซฟเราได้ในระดับหนึ่งซึ่งวิธีการทำรั้วนั้นเราอาจจะใช้เป็นวิธีการปลูกต้นไม้เช่นต้นไทรเกาหลีหรือต้นโมกทำเป็นรั้วต้นไม้เพราะนอกจากจะช่วยบดบังสายตาจากภายนอกได้แล้วยังช่วยให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์อีกด้วย 

  อย่างไรก็ตามเมื่อเรามีการดูแลทั้งภายนอกบ้านและภายในบ้านดีเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเราเองนั่นก็คือการไม่ใส่ทรัพย์สินเงินทองติดตัวมากจนเกินไปจนเป็นที่รอบตาล่อใจของโจรหรือไม่ควรที่จะมีการโพสต์ทรัพย์สินของตนเองลงไปใน Social Media

เพราะพวกโจรขโมยอาจจะเข้าไปดูข้อมูลผ่านทาง Social Media และทำให้รู้ว่าบ้านของเรามีทรัพย์สินมากน้อยแค่ไหนและเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้โจรเข้ามาขโมยของภายในบ้านของเราได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    แทงหวยจับยี่กี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร