ต้นไม้เรียกเงินเรียกทอง

   6  ไม้ประดับเรียกทรัพย์ เรียกเงินเรียกทอง

            สำหรับใครที่ชอบปลูกต้นไม้ขนาดเล็กนิยมเป็นเป็นไม้ประดับ และปลูกเพื่อความสวยงาม วันนี้เรามีต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลปลูกแล้วจะช่วยให้ฮวงจุ้ยบ้านดี และสามารถเรียกทรัพย์ เรียกความร่ำรวยเงินทองให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ มีต้นอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

  • ต้นนางกวัก  เป็นต้นไม้อันดับหนึ่งที่คนนิยมนำมาปลูกเพราะเชื่อกันว่าจะช่วยกวัดเงิน กวักทองเข้าบ้านยิ่งหากว่าปลูกต้นนางกวักแล้วออกดอกละก็ เงินทองจะหลั่งไหลเข้าบ้านไม่ขาดสายเลยทีเดียว
  • ต้นกระบองเพชร  เป็นต้นไม้ที่เชื่อกันว่าหากใครที่ปลูกต้นกระบอกเพชรแล้วสามารถปลูกให้ต้นมีความงอกงามไม่แห้งเหี่ยวจะส่งเสริมให้คนในบ้านมีความเจริญก้าวหน้า มีหน้าที่การงานดีถูกเลื่อนตำแหน่งเร็ว และยังเรียกโชคลาภมาสู่ครอบครัวที่ปลูกอีกด้วย
  • ว่านรวยไม่เลิก  แค่ชื่อก็เป็นมงคลต่อหูที่ได้ยินชื่อแล้วค่ะ  ตามความเชื่อว่ามักจะนิยมปลูกต้นนี้เพราะชื่อที่เป็นมงคล และสามารถปลูกไว้ที่บ้านหรือจะนำมาประดับตกแต่งที่โต๊ะทำงานก็ได้ โดยเชื่อกันว่าปลูกต้นนี้แล้วจะไม่จนแน่นอน
  • ต้นเงินไหลมา  สำหรับต้นไม้ชนิดนี้มีสูตรการปลูกนิดหน่อยว่าควรจะปลูกไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และให้ปลูกต้นเงินไหลมานี้ในวันอังคาร ซึ่งเป็นวันดี เหมาะแก่การปลูกต้นไม้ ยิ่งปลูกตอนเช้าได้จะยิ่งดี โดยคนทีปลูกต้นเงินไหลมามักจะมีความเชื่อที่ว่าจะช่วยให้มีเงินทองไหลเข้าบ้านไม่ขาดสาย ทำกิจการอะไรก็จะมีกำไรเป็นกอบเป็นกำ 
  • ต้นกวนอิมทอง เป็นอีกต้นที่ควรถือเคล็ดลับว่าต้องปลูกในวันอังคาร และควรจะมีการปลูกต้นกวนอิมทองไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน โดยมีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นกวนอิมทองเอาไว้ในบริเวณบ้านแล้ว จะนำพาให้คนในบ้านพบแต่ความร่ำรวย มีเงินไหลเข้าบ้านไม่ขาดสาย มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือ มีแต่ความมั่งมีศรีสุข มีโชคลาภวาสนาที่ดี 
  • ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ สำหรับต้นไม้ชนิดนี้อยู่ในกลุ่มของต้นไม้เสี่ยงทาย เพราะมีความเชื่อที่ว่าหากปลูกต้นว่านกอบทรัพย์แล้วเมื่อโตขึ้นใบที่ออกมา เป็นลักษณะใบม้วนและมีดอกออกในปริมาณมาก จะช่วยให้ร่ำรวย และคนที่ปลูกก็จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าปลูกแล้วใบเหี่ยว คนที่ปลูกก็จะมีชะตาเดียวกันกับใบคือ ชีวิตจะมีแต่เรื่องที่ทำให้เหี่ยวเฉา  ตกอับและไม่เจริญมั่นคง 

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  BK8

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การจัดและตกแต่งบ้าน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร