การติดตั้งแอร์กับระยะท่อแอร์ แบบยาวๆมีผลเสียหรือเปล่า

หลายคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับแอร์สักเท่าไหร่นะโดยเฉพาะการติดตั้งแอร์ที่เป็นปัญหาใหญ่ในการติดตั้งแอร์ในทุกๆครั้ง จะเห็นได้ว่ามีหลายๆคนที่สงสัยว่า ในการติดตั้งแอร์นั้น มีปัญหาอะไรหรือเปล่าหากเราจะติดระยะท่อแอร์แบบยาวๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้ฟังสำหรับปัญหาที่ค้างคาใจหลายๆท่านอยู่โดยมีดังนี้

หลายคนอาจเจอปัญหากับสิ่งเหล่านี้โดย ต้องการติดตั้งแอร์ในบ้าน แต่ว่าพื้นที่นั้นก็มีจำกัดเสียเหลือเกิน โดยตัวปรับอากาศที่เป็นคอยล์เย็นนั้น มีระยะค่อนข้างที่จะห่างกับตัวที่เป็นคอยล์ร้อนมาก ซึ่งนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เรากลัวว่า ในการเดินท่อแอร์แบบยาวๆเหล่านั้น อาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อความเย็นของแอร์ ดังนั้นเราควรที่จะวางท่อแอร์ยาวห่างกันประมาณไหนถึงจะไม่ก่อให้เกิดผลเสียตามมานั่นเอง

กล่าวโดยจะเห็นได้ว่า ในการเดินท่อที่เป็นน้ำยาแอร์นั้นหากมีความยาวมากจนเกินไป จะเป็นการส่งผลทำให้คอมเพรสเซอร์ โดยมีการทำหน้าที่ ในการอัดแรงดันที่เป็นน้ำยาของแอร์ ทำให้ทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากว่าต้องเพิ่มแรงดันนั่นเอง เพราะมันเป็นการทำให้เสีย พลังงานในการใช้มากขึ้น จากความต้านทานของท่อ ด้วยสาเหตุเหล่านี้จึงไม่แปลกนะที่จะทำให้การใช้พลังงานมากขึ้นและเป็นการกินไฟมากขึ้นเช่นกัน แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้เย็นขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น และยังเป็นการทำให้คอมเพรสเซอร์ ที่ทำงานหนักอยู่แล้วเสื่อมสภาพเร็วมากกว่าเดิมมากขึ้นนั่นเอง

ควรเดินระยะท่อของน้ำยาแอร์เท่าไหร่ถึงจะมีประสิทธิภาพได้ดี

การเดินท่อน้ำยาแอร์นั้นเราอาจจะตอบแบบไม่ได้ชัดเจนเท่าที่ควรเท่าไหร่นะเนื่องจากว่ามีความแตกต่างของเครื่องปรับอากาศไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อหรือแม้แต่รุ่นหรือขนาดก็ตามอย่างนั้น BTUที่ต้องการระยะของท่อที่เป็นน้ำยาของแอร์ไม่เหมือนกันนั่นเองนอกจากนั้นมันยังขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อีกด้วยหรือแม้แต่เทคโนโลยีที่ผู้ติดตั้งได้นำมาใช้ก็ไม่เหมือนกันอีกต่างหาก

แต่ถ้าว่าเรานั้นสามารถที่จะตรวจสอบระยะที่มีความเหมาะสมของท่อน้ำยาแอร์ที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นและสำหรับผู้มือที่เรานำมาติดตั้งในแต่ละรุ่นนั้นย่อมมีการระบุในการติดตั้งไว้อย่างชัดเจนโดยกล่าวถึงระยะห่างหรือแม้แต่การจัดวางในรูปแบบต่างๆหรือแม้แต่ข้อมูลอื่นๆก็ตาม

การระบุนั้นจะเป็นการระบุเกี่ยวกับข้อมูลโดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจต่างๆมากมายยกตัวอย่างเช่นการแนะนำในการติดตั้งหรือเลือกตำแหน่งเพื่อที่จะติดตั้งหรือแม้แต่การวางระยะเว้นห่างที่เหมาะสมซึ่งในการทำให้ถูกต้องและเหมาะสมเหล่านี้จะเป็นการยืดระยะในการใช้งานของคอมเพรสเซอร์แอร์

 

สนับสนุนโดย  sagame

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การดูแลบ้าน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *