รวมต้นไม้ที่ปลูกแล้วจะช่วยเสริมสร้างความมีเสน่ห์ให้กับผู้ที่ปลูก 

  ความเชื่อในเรื่องของการปลูกต้นไม้มงคลแล้วจะช่วยส่งเสริมผู้ที่ปลูกนั้นมีหลายรูปแบบ ต้นแม้แต่ละชนิดจะมีการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ปลูกแตกต่างกันออกไป โดยต้นไม้บางต้นช่วยส่งเสริมในเรื่องของการสร้างบารมีเป็นที่นับหน้าถือตา

บางต้นก็ช่วยในเรื่องของการทำให้สุขภาพแข็งแรง และบางต้นก็เป็นการเรียกทรัพย์ทำให้ร่ำรวยเงินทอง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้พี่มาปลุกแล้วจะช่วยในเรื่องของการสร้างบุญบารมีทำให้มีแต่คนรักมีแต่คนนับหน้าถือตามาฝากกันค่ะมีต้นไม้อะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ 

  • ต้นแก้วต้นไม้ชนิดหนึ่งลักษณะเป็นพุ่มมีดอกสีอะไรดอกจะมีกลิ่นมันจะนิยมปลูกกันมากซึ่งมี ตั้งชื่อกันว่าใครที่ปลูกต้นแก้วไว้ภายในบริเวณบ้านจะช่วยเสริมสร้าง ความมีเสน่ห์ให้กับผู้ปลูกให้เป็นที่รักของคนทั่วๆไป 
  • ต้นกระดังงา สำหรับต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่ออกดอกตลอดทั้งปีโดยดอกจะมีสีเหลืองพี่สาวที่อยู่กันเป็นกระจกมีกลิ่นหอม ในช่วงเวลากลางคืนทุกคนต่างเชื่อกันว่าหากมีการปลูกต้นกระดังงาไว้ในบ้านโดยปลูกในทิศตะวันออกของบ้านจะช่วยส่งเสริมให้กับคนที่ปลูกมีชื่อเสียงเงินทอง และเป็นที่นับหน้าถือตาแก่คนทั่วไปเสริมสร้างให้กับเจ้าของบ้านมีบุญบารมีใครเห็นใครก็รักก็หลง 
  • ต้นมะยมนายชนินทร์นี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคนที่ปลูกแล้วยังเป็นผลไม้ที่นำมาทานกินได้อีกด้วยซึ่งต้นมะยมนิยมปลูกกันไว้ที่หน้าบ้านโดยมีความเชื่อกันว่าหากว่าบ้านไหนถูกต้นมะยมจะช่วยให้คนในบ้านนั้น เป็นที่นิยมชมชอบแก่คนทั่วไปจะไม่มีใครมาเป็น ศัตรูเพราะจะเป็นที่รักของทุกๆคน 
  • ต้นกล้วยไม้เป็นต้นไม้อีกต้นที่มีความเป็นมงคลและยังมีดอกสวยงามมีความเชื่อกันว่าหากบ้านไหนปลูกต้นกล้วยไม้ไว้ในบ้านแล้วจะช่วยให้คนในบ้านนั้นเป็นคนดีมีศีลธรรมเป็นที่รักของคนทั่วไป สำหรับดอกกล้วยไม้คนจะนิยมนำมาถวายพระจึงเหมาะกับคนที่มีนิสัยอ่อนโยน เราจะเห็นได้ว่ากล้วยไม้ ในปัจจุบันมีหลายสายพันธุ์และหลากสีสันซึ่งเราสามารถหาซื้อได้ถูกง่ายมากโดยไปซื้อตามแหล่งขายกล้วยไม้ทั่วๆไปได้ 
  • ต้นกระบองเพชรสำหรับต้นไม้ชนิดนี้จะไม่ค่อยมีใครนิยมปลูกในบ้านกันมากนักส่วนใหญ่จะปลูกเป็นกระถางเล็กๆเอาไว้ไปประดับบนโต๊ะทำงานตามความเชื่อแล้วการปลูกต้นกระบองเพชรนั้นโดยช่วยให้ผู้ที่ปลูก มีโชคลาภเป็นที่รักของทุกคนและทำให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วดังนั้นเราจึงจะเห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่จะปลูกต้นกระบองเพชรไว้ในห้องทำงานมากกว่าจะนำมาปลูกไว้หน้าบ้าน
เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *