อันตรายจากการที่เลือกใส่รองเท้าผิดขณะขับรถ

อันตรายจากการที่เลือกใส่รองเท้าผิดขณะขับรถ หากไม่อยากตายควรเลือกรองเท้าให้ดี

          ปัญหาที่มักจะพบกันบ่อยๆสำหรับผู้หญิงที่ต้องขับรถด้วยตนเองก็คือ การเลือกใส่รองเท้าเวลาที่จะต้องออกจากบ้านหลายคนหักเป็นการขับรถออกจากบ้านเพราะต้องการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเหล่านั้นก็มักจะเลือกใส่รองเท้าที่มีความสามารถทำงานแต่เมื่อใดก็ตามที่จะต้องสวมใส่รองเท้าเพื่อไปทำงานหรือไปติดต่อเจรจาธุรกิจ

ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับกาลเทศะจะให้มาใส่รองเท้าผ้าใบไปติดต่องานก็ดูจะไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่แต่หากเราเลือกรองเท้าไม่เหมาะสมที่จะใส่ในการขับรถก็อาจจะทำให้ชีวิตเราเถอะอันตรายได้เช่นเดียวกันดังนั้นมาดูกันว่ารองเท้าที่ทุกวันนี้เราใส่อยู่นั้นมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่จะทำให้เราเกิดอุบัติเหตุ

  1. รองเท้าส้นตึกสำหรับรองเท้าชนิดนี้นั้นเป็นรองเท้าที่คนนิยมใส่กันอย่างมากในช่วงปี 90 และยังมีการใส่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันซึ่งรองเท้าส้นตึกนั้นถือว่าเป็นรองเท้าที่มีอันตรายอย่างมากในขณะที่เราใส่ขับรถที่ใหญ่และสูงเกินไปซึ่งถ้าหากเราใส่แล้วหากวางเท้าไม่ดีแล้วส้นรองเท้าพลิกเข้าไปขัดอยู่ใต้เบรคหรือคันเร่งจะทำให้เราพบปัญหาอย่างมากขณะขับรถเพราะถ้าหากส้นรองเท้าไปติดขณะที่เราขับรถการดึงส้นรองเท้าออกมาตอนที่รถยังวิ่งอยู่จะไม่สามารถทำได้เพราะความใหญ่ของส้นและนี่เองจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุและถ้าหากขับรถมาด้วยความเร็วก็จะทำให้เราถึงแก่ความตายได้ 
  2. รองเท้าส้นสูงอันตรายของรองเท้าส้นสูงก็ไม่ต่างจากรองเท้าส้นตึกโปรเน็ตความแรงของส้นยิ่งหากใครใส่ส้นสูงมากเท่าไหร่ความน่าจะเป็นที่ต้นไปขัดระหว่างพื้นกับเบรคหรือคันเร่งนั้นก็มีสูงมากเท่านั้น แต่เมื่อใดก็ตามหากส้นรองเท้าของเราไปขัดอยู่ใต้เบรคหรือว่าคันเร่งแล้วก็อันตรายจะมาเยือนเราทันทีเพราะเราจะไม่สามารถที่จะเหยียบเบรคหรือคันเร่งได้เลยมันจะส่งผลให้เบรคหรือคันเร่งค้างและทำให้เราเกิดอุบัติเหตุได้
  3. รองเท้าคู่ใหญ่ๆไซส์ over  บางคนก็ต้องการความสบายสำหรับขับรถจึงมักหารองเท้ามาเปลี่ยนใส่ขณะขับรถเป็นรองเท้าไซส์ใหญ่เพื่อไม่ให้รองเท้าบีบเท้าของตนเองมากนักแต่รองเท้าเหล่านี้หากมันใส่แล้วหลวมจนเกินไปมันก็จะทำให้เรามีปัญหาขณะการเหยียบเบรคหรือคันเร่งผิดพลาดได้ดังนั้นการเลือกใส่รองเท้าที่ดีและลดการเกิดอุบัติเหตุนั้นควรเลือกใส่รองเท้าที่พอเหมาะกับเท้าไม่ใหญ่หรือครับมันเกินไปและควรเป็นรองเท้าพื้นเรียบที่ส้นเท้าจะไม่สามารถไปขัดกับเบรคหรือคันเร่งของเราได้ 
เรื่องนี้ถูกเขียนใน ความปลอดภัย และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร