การทำความสะอาดห้องนอน

เชื่อว่าหลายๆคนมีความคิดเห็นว่าในการทำความสะอาดบริเวณที่เป็นห้องนอนนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปหรือมองว่าแค่กดกวาดถูๆก็สะอาดแล้วหลายคนเชื่อว่ามันไม่น่าจะมีอะไรเลยแต่สำหรับวันนี้ทางทีมงาน next88  จะมาสอนเคล็ดลับในการดูแลทำความสะอาดบริเวณที่เป็นห้องนอนของคุณแบบง่ายๆซึ่งมีหลักการง่ายๆดังต่อไปนี้

วิธีการทำความสะอาดห้องนอนแบบง่ายๆ

ก่อนอื่นคุณต้องทำการตรวจเช็คหรือทำความสะอาดบริเวณที่อยู่ด้านบนที่สูงที่สุดของห้องคุณนั่นก็คือตู้เสื้อผ้าหรืออาจจะเป็นชั้นวางของใดๆก็ตามที่สูงที่สุดโดยคุณจะต้องทำความสะอาดสิ่งเหล่านั้นก่อนด้วยการปัดกวาดเช็ดถูเพราะการที่คุณได้ทำความสะอาดสิ่งที่อยู่ที่สูงนั้นหากปัดลงมาด้านล่างแล้วด้านล่างทำความสะอาดไปแล้วมันจะเป็นการต้องทำซ้ำแล้วซ้ำอีกซึ่งหากคุณทำความสะอาดจากด้านบนขึ้นมาก่อนจะทำให้การทำความสะอาดนั้นเป็นขั้นตอนที่ถูกต้องและสามารถทำทีเดียวจบ

โดยที่ไม่ต้องย้อนกลับมาทำใหม่ดังนั้นการทำความสะอาดบนหลังตู้หรือชั้นวางของที่สูงที่สุดจึงเป็นเรื่องที่ควรทำก่อนเป็นอันดับแรกก่อนอื่นคุณต้องใช้ผ้าเช็ดน้ำชุบน้ำหมาดหมาดหรืออาจจะชุบน้ำยาที่ทำความสะอาดนำมาทำความสะอาดเช็ดถูบริเวณด้านบนที่อยู่สูงที่สุดของห้องคุณนั่นเอง

จากนั้นให้ทำการทำความสะอาดโดยดูจากซอกมุมต่างๆที่ไม้กวาดธรรมดาไม่สามารถเข้าถึงได้หรืออาจจะเป็นบริเวณใต้เตียงใกล้ตู้ต่างๆหากไม้กวาดหยากไย่หรือไม่กวาดธรรมดาของคุณนั้นไม่สามารถเข้าไปถึงคุณสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นแทนได้เพราะเครื่องดูดฝุ่นจะมีข้อต่อที่ยาวและเล็กสามารถดูดสิ่งต่างๆที่อยู่ตามซอกตามมุมได้เป็นอย่างดีแต่หน้านั้นก็ไม่ใช่ว่าบ้านคุณไม่มีเครื่องดูดฝุ่นแล้ว

จะต้องวิ่งเต้นซื้อเครื่องดูดฝุ่นให้เสียตังค์เพราะวิธีการอื่นก็ทำได้เช่นกันอย่างใช้ไม้กวาดขนไก่ก็สามารถปัดกวาดที่อยู่ข้างใต้ได้เป็นอย่างดีเช่นกันหรืออาจจะใช้ไม้อะไรก็ตามแต่ที่มีความยาวสามารถเข้าตามซอกตามมุมของคุณได้

หลังจากนั้นให้คุณทำการเช็ดตามอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ในห้องของคุณหรือชั้นต่างๆตามลดหลั่นตามความเหมาะสมหากห้องคุณมีทีวีก็ควรทำความสะอาดทีวีให้ถูกต้องโดยใช้ผ้าที่เป็นผ้าสะอาดและมีความนิ่มนวลโดยที่สามารถนำไปเช็ดหน้าจอทีวีได้แบบไม่เป็นรอยนั่นเองหากคุณใช้ภาพรวมกันอาจทำให้ชีวิตของคุณเป็นรอยได้ง่ายนะ

นอกจากนั้นคุณควรถอดผ้าปูที่นอนและผ้าม่านของคุณไปซักอยู่บ่อยครั้งเพื่อความสะอาดและไม่เกาะฝุ่นซึ่งไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรคต่างๆที่เกาะติดตามมานั่นเองซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณควรซักอย่างน้อยเดือนละครั้งไม่ควรปล่อยไว้ให้นานจนเกินไปเพราะบางครั้งบางอย่างอาจจะทำให้คุณซักออกยากหรือเป็นคราบที่ฝังแน่นจนเกินไป

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การทำความสะอาดบ้าน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร