ทำความสะอาดต้านโควิด

ทำไมเราต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดบ้านและก็ออฟฟิศของเราก็เพราะว่าเจ้าเชื้อไวรัสเชื้อโรคที่เป็นโควิดนั้นสามารถอยู่บนพื้นผิวเหล่านั้นได้และเป็นเวลาหลายวันเมื่อมีอุณหภูมิและความชื้นสัมผัสกันที่เหมาะสมฟังเช่นนี้แล้วหลายคนอาจจะเกิดความกังวลอย่างไรก็ตามเราพบว่าไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโคลิด 19 นี้สามารถที่จะตายได้ง่ายเพียงแค่ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ถูกต้อง

พูดถึงน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคโควิด 19 นั้นในท้องตลาดก็จะมีด้วยกัน3 ตัวด้วยกันได้แก่

แอลกอฮอล์ 70%

ซึ่งในปัจจุบันแอลกอฮอล์นี้ก็สามารถหาได้ยากมากขึ้น เรื่อยๆเลยนะซึ่งในท้องตลาดนั้น เราจะมีอีก 2 สารด้วยกันนั่นก็คือ

-น้ำยาซักผ้าขาวซึ่งมีสารSodium hypochlorite 

-น้ำยาฆ่าเชื้อซึ่งมีสารคลอโรไซลีนอล 

จะเห็นได้ว่าสารทั้ง 2 ตัวนี้ท่านสามารถนำไป ใช้ในการทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นบริเวณบ้านเรือนหรือบริเวณพื้นบริเวณโต๊ะต่างๆที่มีโอกาสที่จะสัมผัสกับเชื้อไวรัสหรือเชื้อโรคเหล่านั้นได้

ขั้นตอนในการทำความสะอาด

เริ่มจากวิธีแรกเราควรที่จะต้องทำการปิดกั้นพื้นที่ที่เราจะทำความสะอาดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณ

หลังจากนั้นทำการเปิดประตูและหน้าต่างเพื่อเป็นการระบายอากาศซึ่งอาจจะช่วยลดกลิ่นที่เกิดจากน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดอย่างนั้นจากนั้นผู้ที่ทำความสะอาดก็จะต้องทำการป้องกันตัวเองเสียก่อนจึงควรเริ่มตั้งแต่การสวมหมวกคลุมผมและการใช้แว่นตากันแดดกันลมที่มีขนาดใหญ่การสวมหน้ากากอนามัยรวมไปถึงการสวมถุงมือยางและสวมรองเท้าบูทและมีผ้าพลาสติกที่เอาไว้กันเปื้อนและอย่าลืมว่าเราจะต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นแขนยาวและขายาวให้มิดชิดอีกด้วย

นอกจากนั้นอุปกรณ์ที่เราจะต้องใช้นั้นในการทำความสะอาดก็จะต้องมีด้ามจับเพื่อก่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ที่ทำความสะอาด

ในการทำความสะอาดกันดีกว่าเราสามารถจัดแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันนั่นก็คือ

ประเภทแรกนั่นก็คือเป็นพื้นที่ที่อาจจะมีผู้ป่วยที่เป็นโควิด 19 นั้นอาศัยอยู่ด้วยน้ำยาที่จะต้องใช้ในการทำความสะอาดในพื้นที่ประเภทนี้สามารถที่จะใช้น้ำยาซักผ้าขาวที่มีส่วนประกอบSodium hypochlorite 0.5เปอร์เซ็นต์ในการทำความสะอาดได้ซึ่งเราพบว่าน้ำยาซักผ้าขาวนั้นที่มีการจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีความเข้มข้นของโซเดียมไฮโปคลอไรด์อยู่ที่ 6%แล้วเราจะทำการผสมอย่างไรเพื่อที่จะให้ความเข้มข้นของโซเดียมไฮโปคลอไรด์นั้นเป็นประมาณ 0.5 เปอร์เซ็นต์ซึ่งมีดังต่อไปนี้

เรานำน้ำยาซักผ้าขาว1 ขวดเล็กประมาณ 500 มิลลิลิตรมาผสมกับน้ำประมาณ 5 ลิตรเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ปริมาณของอัตราที่ต้องการเมื่อได้ส่วนผสมที่มีความเข้มข้นแล้ว จากนั้นให้นำไปทำความสะอาดบริเวณพื้นผิว ในบริเวณพื้นที่ที่มีการสัมผัสทุกๆส่วนนั้นเอง

 

สนับสนุนโดยเว็บ  bk8

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การทำความสะอาดบ้าน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร