นอนตะแคงยังไงให้สบายตัว

            รู้ไหมว่าท่านอนที่ดีที่สุดคือการนอนตะแคงหลายคนมักจะติดกับการนอนหงายแต่บางคนก็มักจะชอบการนอนตะแคงหรือไม่ว่าการที่เรานอนตะแคงนั้นไม่มีประโยชน์กับร่างกายของเรามากกว่าการนอนหงาย การนอนตะแคงนั้นมีตะแคงแบบหลายท่า

คุณเคยสังเกตไหมว่าเวลาที่เรานอนหงายตื่นขึ้นมาแล้วมักจะปวดหลังซึ่งหากเรานอนตะแคงก็จะสามารถช่วยเรื่องของการปวดหลังให้กับเราได้อีกครั้งผู้ที่นอนกรนส่วนใหญ่มันจะนอนไงแต่ถ้านอนตะแคงก็จะช่วยเหลือเรื่องของการนอนกรนได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นการนอนตะแคงถือว่าเป็นท่านอนที่มีประโยชน์กับเรามากเช่นเดียวกันแต่การที่เรานอนตะแคงอย่างเดียวเป็นระยะเวลานานๆก็จะทำให้เราเกิดความรู้สึกไม่สบายตัวได้ดังนั้นหากเราต้องนอนตะแคงเราควรจะมีการตระเตรียมอุปกรณ์และท่านอนที่เหมาะสมเพื่อที่เราจะสามารถนอนตะแคงได้อย่างสบายตัวไม่เกิดความรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวแต่อย่างใดวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่สามารถนำมาช่วยให้เรานอนตะแคงได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่รู้สึกถึงอาการเมื่อยล้าของร่างกาย

            ก่อนอื่นนั้นเราจะต้องมีการเตรียมอุปกรณ์ในการนอนของเราโดยสิ่งที่เราจะใช้ในการนอนตะแคงนั้นก็คือหมอนซึ่งการเลือกหมอนนั้นควรเลือกหมอนที่เหมาะสมกับโครงสร้างของร่างกายของเราโดยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกให้เหมาะกับกระดูกไหปลาร้าหลังจากนั้นให้เราวางหมอนไว้ที่บริเวณหว่างขาของเราเพื่อที่จะได้เอาหมอนมากั้นระหว่างขาทั้งสองข้างของเรา

เพื่อให้ขาของเราติดกันแล้วกระดูกจะไม่ได้ไม่ชนกันอีกทั้งยังช่วยส่งผลไปยังกระดูกส่วนล่างของเราด้วยการที่มีหมอนมาวางไว้ระหว่างขาจะช่วยให้เรารู้สึกสบายไม่เมื่อยและไม่อึดอัดจนเกินไปหมอนที่มาวางไว้บริเวณหว่างขานั้นควรจะเป็นหมอนข้างแบบยาวเพื่อที่เราจะสามารถใช้ก่อนได้ด้วย

นอกจากกันเอามาไว้หว่างขาซึ่งอ๋อตัวนี้จะสามารถทำการพักแขนของเราไม่ให้แขนของเราเมื่อยล้าและหมอนอีกอย่างหนึ่งที่เราควรจะต้องเตรียมคือหมอนหนุนคอซึ่งคราวนี้เราควรจะเลือกที่มีความนิ่มปานกลางไม่แข็งมากจนเกินไปและไม่อ่อนมากจนเกินไปเพื่อที่หมอจะได้มารองรับในส่วนของบริเวณคอของเราให้เรานอนแล้วรู้สึกสบายตรงบริเวณคอไม่ปวดเมื่อยคอ 

            นี่เป็นเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้เรานอนหลับสบายและหลับได้ยาวนานขึ้นในท่านอนตะแคงหรือว่าหลายคนก็คงเคยนำเทคนิคนี้ไปใช้เช่นเดียวกันสำหรับคนไหนที่ยังติดถ้านอนด้วยกันนอนหงายอยู่ลองเอาเทคนิคง่ายๆนี้ไปใช้ดูแล้วคุณจะรู้ว่าการนอนตะแคงนั้นทำให้คุณนอนสบายตัวได้มากแค่ไหน 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน สุขภาพ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร