การดูแลทำความสะอาดห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่

           สำหรับห้องน้ำนั้นเป็นสถานที่ที่เราต้องใช้บ่อยอีกที่หนึ่งและหากเราไม่ดูแลทำความสะอาดให้ดีก็จะมีผลต่อภาพลักษณ์ของเราและมีผลเสียต่อฮวงจุ้ยอีกด้วย

หากห้องน้ำของเราสกปรกจะส่งกลิ่นเหม็นให้คนในบ้านได้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์และยังอาจจะส่งผลให้คนในบ้านป่วยเพราะปัญหากลิ่นของห้องน้ำ วันนี้เรามีวิธีการดูแลห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่  จะต้องทำอย่างไรบ้างดูกันค่ะ

          สำหรับห้องน้ำนั้น หากเราอยากให้ห้องน้ำของเราสะอาดอยู่เสมอนั้น เราต้องหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอยู่เป็นประจำเพื่อให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นเหม็นและไม่มีเชื้อรา ดังนั้นทุกครั้งที่เราเข้าห้องน้ำ เพื่ออาบน้ำหลังจากอาบน้ำเสร็จเราควรเช็คทำความสะอาดฝักบัวให้แห้ง และเช็คทำความสะอาดพื้นห้องน้ำให้แห้งเช่นกัน หากเราต้องเข้าห้องน้ำแล้วพื้นห้องน้ำเปียกชื้น

จะส่งผลให้เราเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำได้ค่ะ และจะเป็นอันตรายอย่างมากเพราะการล้มในห้องน้ำนั้น หากหัวฟาดพื้นหรือไปกระแทกกับของอ่างหรือสิ่งของอย่างอื่นในห้องน้ำ อาจจะส่งผลต่อระบบสมองได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี นอกจากเราจะต้องทำความสะอาดฟังบัวและพื้นห้องน้ำแล้ว การทำความสะอาดอ่างล้างหน้าก็สำคัญเช่นกันทุกครั้ง

ที่เราได้มีการใช้อ่างล้างาหน้าเราควรจะเช็คทำความสะอาดอ่างล้างหน้าให้แห้งเช่นกันค่ะ ย้ำนะคะว่าต้องทำทุกครั้ง รวมถึงการทำความสะอาดโถสุขาค่ะ เราจะต้องทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้งเพราะบริเวณนี้มักจะส่งกลิ่นเหม็น ดังนั้นเราควรล้างทำความสะอาดให้สะอาดหมดจด  โดยโถสุขาควรจะมีการทำความสะอาดใหญ่ทุกอาทิตย์ด้วยนะคะ

ส่วนการทำความสะอาดอาจจะใช้น้ำยาล้างห้องน้ำและควรใส่เบกกิ้งโซดา ลงไปด้วยเพื่อเป็นการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ให้สะอาดหมดจดปราศจากเชื้อแบคทีเรีย  ส่วนหากฟักบัวของเราสะอาดหรือมีคราบฝังแน่นตรงบริเวณที่ปล่อยน้ำให้เรานำฝักบัวไปแช่ในน้ำส้มสายชูทั้งเอาไว้ตลอดทั้งคืนและหลังจากนั้นก็แช่น้ำร้อนสัก 15 นาที

ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ จะทำให้ฝักบัวของเราเหมือนใหม่ไม่มีคราบฝังแน่นเลยล่ะค่ะ  และอย่าลืมทำความสะอาดเคาเตอร์ตรงที่วางเครื่องสำอางในห้องน้ำให้สะอาดทุกครั้งที่มีการใช้งานค่ะ เพราะบริเวณนี้จะสกปรกทุกครั้งเวลาที่เราทาครีมหรือแต่งหน้าเพราะแป้งจะล่วงพื้น

ดังนั้นการนำผ้ามาเช็คทำความสะอาดจึงจะทำให้ห้องน้ำของเราเหมือนใหม่ได้ค่ะ ห้องน้ำเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่งทีเราควรจะต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลานะคะ 

 

ขอบคุณ  bk8 ที่ให้การสนับสนุน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *