เยลลี่กัญชา น่าตาน่ารับประทานแต่ว่าฤทธิ์ร้ายแรง

จากในกรณีที่มีข่าวสารว่ามีนักศึกษาฝึกงานออกมาโพสต์บอกว่าตนเองแล้วก็รุ่นพี่ที่ทำงานได้ไปกินอาหารที่ห้องอาหารแห่งหนึ่งแล้วไปพบกับนักแสดงชาย ก็เลยมีการนั่งทานอาหารด้วยกันแล้วนักแสดงชายก็ยื่นเยลลี่ให้รับประทาน กล่าวว่ามาจากเมืองนอก แต่ว่าภายหลังจากทานเยลลี่เข้าไปแล้วนั้น

นักศึกษาฝึกงานมีลักษณะใจสั่น หายใจไม่ออก มีเหงื่อแตกมาก จนกระทั่งจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาล และก็พบว่าได้รับประทานเยลลี่ผสมกัญชาเข้าไปจากข่าวสารนี้มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยสงสัยว่า ตัวเยลลี่กัญชามีใช่หรือไม่

แล้วในไทยนำเข้ามากินได้ด้วยหรอ แล้วหากรับประทานมันจะอร่อยเหมือนเยลลี่ธรรมดาหรือไม่ แล้วเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว อาการคืออะไร อันตรายอย่างยิ่งไหม วันนี้พวกเรามาหาคำตอบพวกนี้กัน

จากที่ได้ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าวต่างๆในตอนนี้มีการเตือนมาจากแพทย์หลายท่าน หรือแม้กระทั้งกรมการแพทย์เองว่า เยลลี่กัญชา เป็นของผิดกฎหมายของไทย และก็ยังไม่มีการับรองจากหน่วยงานอนามัยอาหารแล้วก็ยา ถึงแม้ตอนนี้เมืองไทยจะมีการอนุมัติให้สามารถนำกัญชามาใช้วงการแพทย์ได้แล้วแต่ถ้าหากจะนำกัญชามาเป็นองค์ประกอบของ อาหารประเภทอื่นๆไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือของกิน ยังไม่มีการยืนยัน ยังนับว่ากัญชายังเป็นของผิดกฎหมายอยู่นะคะ

ในตอนนี้มีการสกัดสารแล้วประยุกต์ใช้งานได้ 2 ตัว ได้แก่

-THC สำหรับสารตัวนี้มีฤทธิ์กดประสาท ทำให้มีลักษณะอาการเคลิบเคล้มแล้วก็ส่งผลให้เกิดอาการจิตหลอนด้วย ส่วนมากจะนิยมมาใช้งานแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

-CBD สำหรับสารตัวนี้ จะถูกประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์ เพื่อนำมาสกัดเป็นยารักษาโรค

สำหรับเยลลี่กัญชา เดี๋ยวนี้มีการตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีสาร THC คละเคล้าอยู่ในเยลลี่ค่อนข้างจะสูง ซึ่งเป็นของผิดกฎหมายแล้วก็ยังมีอันตรายถึงชีวิตได้ถ้าหากมีการรับประทานเข้าไปในจำนวนที่มากเกิน สำหรับเยลลี่กัญชานั้นจะมีขายในประเทศที่รองรับการเปิดให้ผลิตแล้วก็จำหน่ายกัญชาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และก็สามารถซื้อนำกลับมาไทยได้

เนื่องจากว่ารูปแบบของซองจะเป็นเสมือนซองของหวานปกติ ถ้าหากมิได้มีการตรวจทานให้รอบคอบก็สามารถเล็ดลอดเข้ามาในไทยได้ ซึ่งช่วงนี้ประเทศ ที่สามารถซื้อได้แบบถูกตามกฎหมายเลยจะมีอยู่ 4 ประเทศคือ อุรุกวัย จอร์เจีย เซาท์แอฟริกา และก็แคนาดา ส่วนประเทศอื่นๆส่วนมากจะอนุญาตให้ใช้กัญชาในทางการแพทย์แค่นั้น

ถ้าเกิดประยุกต์ใช้เป็นส่วนประกอบอย่างอื่น ยังจัดว่าไม่ถูกกฎหมาย ข้อแนะนำสำหรับเยาวชนไทย ที่ต้องการรู้ต้องการทดลองว่า บางครั้งพวกเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลองอะไรทุกๆอย่าง ถ้าหากพวกเรารู้อยู่แล้วว่าของสิ่งนั้นมีโทษต่อสภาพร่างกาย ก็ไม่จำเป็นที่ต้องนำชีวิตของตนเองเข้าไปเสี่ยงแค่เพียงเหตุผลว่าอยากทราบว่าเป็นยังไง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  bk8

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *