การทำความสะอาดบ้านสำคัญอย่างไร

เรื่องของการทำงานบ้านเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญแก่มัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญของการทำความสะอาดบ้านที่คนส่วนใหญ่มองข้ามกัน 

อย่างที่รู้กันดีว่าการทำความสะอาดบ้านนั้นคือสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำแต่ใครจรู้บ้างว่าในแง่ของความเป็นจริงนั้นนอกจากบ้านที่สกปรกจะนำเชื้อโรคเข้าสู่บุคคลในบ้านแล้วยังเป็นเรื่องของการทำผิดผีบ้านผีเรือนและเป็นการทำผิดฮวงจุ้ยอีกด้วย โดยการทำเรื่องราวเหล่านี้อาจจะนำท่านไปสู่การหากินที่ไม่เจริญก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้จะเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามกัน ท่านเคยสังเกตุบ้างหรือไม่ว่าการทำงานก็มีความขยันไม่ย่อท้อต่องานเลยแม้แต่น้อย ทำโอทีแทบจะไม่เคยมีวันหยุดเลยด้วยซ้ำแต่ทำไมว่าเงินไม่เหลือกินเหลือใช้ในบางรายก็ไม่พอใช้เสียอีกด้วย

ซึ่งในทางเดียวกันบางคนบ้านมีข้าวของเยอะแยะเต็มไปหมดแต่บ้านของเขากลับดูสะอาดตาและเขานั้นก้ยังมีเงินใช้แบบไม่ขาดมืออีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้อาจจะมองว่าไร้สาระแต่หากคุณนั้นมองความเป็นจริงกับสังเกตุเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงก้จะเข้าใจกับเรื่องที่เรากำลังพูดอยู่

เราอาจจะสังเกตุบ้านของคนที่เขามีเงินหรือร่ำรวยพวกนั้นว่าพวกเขาไม่ปล่อยให้บ้านของตนดูรกแม้แต่น้อย ไม่ใช่เพราะบ้านเขาใหญ่นะ อันที่จริงบ้านเขาใหญ่แต่ว่าของภายในบ้านก็เยอะเหมือนกันแต่ว่าเขานั้นจัดวางสิ่งของให้เป็นที่เป็นทางและยังเป็นการทำความสะอาดที่ไม่มีแม้แต่ฝุ่นหรือวางของเกะกะแม้แต่น้อย นั้นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขามีเงินมากมาย เพราะฮวงจุ้ยของบ้านหรือผีบ้านผีเรือนนั้นไม่ได้ชอบความสกปรกแม้แต่น้อย อะไรที่เกะกะก็ไม่มีความชอบเช่นกัน 

การที่มีสิ่งของวางเกะกะมันทำให้บ้านนั้นเดินทางไม่สะดวก อาจจะไปขวางทางการเงินที่ต้องไหลเข้าบ้านก็ได้นะ ซึ่งอาจจะดูได้จากการจัดวางสิ่งของตามที่หลักศาสตร์มีการกล่าวไว้ ในความเป็นจริงหลักทางการจัดบ้านที่มีการแนะนำในการจัดนั้นก็เป็นส่วนสำคัญมากอยู่ หากคุณนั้นไม่เชื่อก็ลองสังเกตุดูก็ได้ไม่ว่ากัน 

แต่สำหรับบุคคลที่มีความเชื่อในตเรื่องที่เราได้กล่าวมาก็ควรจัดบ้านเสียใหม่ ควรวางสิ่งของตรงไหนและไม่ควรวางตรงไหนบ้างก็ลองเปิดตำราอ่านดู เผื่อเป็นแนวทางให้เงินเข้าบ้านได้สะดวกขึ้น หรืออาจจะทำมาค้าขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เพราะมีความกล่าวไว้ว่าบ้านที่รกอย่างกับรังหนูผีบ้านผีเรือนไม่สามารถอยู่ได้ แล้วใครเขาจะมาช่วยคุณได้ละขนาดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านของคุณเองยังช่วยคุณไม่ได้เลย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การทำความสะอาดบ้าน และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร